Tử tế và trực quan - nhóm Nhà ngoại giao rất có tinh thần cộng tác, đồng cảm và giàu trí tưởng tượng. Họ tập trung vào sự chia sẻ, ý thức cộng đồng và làm việc nhóm.

Để biết mình có phải thuộc nhóm Nhà ngoại giao hay không, bạn chỉ mất 5 phút hoàn thành bài trắc nghiệm. Có rất nhiều phiên bản với dạng câu hỏi khác nhau, và đây là một bài trắc nghiệm phiên bản tiếng Anh với dạng câu hỏi được đánh giá cao: https://practicalpie.com/myers-briggs-type-indicator/

INFJ: Người che chở

Hướng nội, Trực giác, Cảm xúc, Nguyên tắc

Đây là nhân cách hiếm gặp nhất trong số 16 nhân cách. Những INFJ có góc nhìn rất sâu sắc về nhu cầu, động lực và lo lắng của mọi người. Họ thường tìm thấy giá trị trong các mối quan hệ xung quanh. Mặc dù thường có cá tính nghệ sĩ, sáng tạo và phức tạp, những INFJ cũng rất quan tâm và tinh tế. Thường được coi là người ủng hộ, và thường tìm thấy ý nghĩa trong những công việc trực tiếp giúp đỡ người khác.

• Những nghề nghiệp tốt nhất cho cá nhân INFJ:
  • Nghệ sĩ đồ họa/ Họa sĩ hoạt hình
  • Tư vấn quản lý dữ liệu
  • Nhà thiết kế
  • Giám đốc nhân sự
  • Chuyên gia vật lý trị liệu
  • Nhà dinh dưỡng
  • Giáo sư
  • Nhà tâm lý học
  • Cố vấn học đường

1. INFP: Người lý tưởng hóa

Hướng nội, Trực giác, Cảm xúc, Linh hoạt

Bởi vì INFP là những cá nhân rất tò mò, ham học hỏi và đổi mới, họ có cái nhìn lạc quan trong thế giới quan của mình và có thể là một thành viên truyền cảm hứng trong nhóm. INFP có tính sáng tạo cao, dễ dàng tìm thấy các liên tưởng trong các hệ thống biểu tượng và thích tư duy trừu tượng. Họ có thể dễ dàng phản ánh và truyền tải ý tưởng của mình bằng cách sử dụng hình tượng hư cấu.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho các tính cách INFP:

• Chuyên gia lưu trữ
  • Cố vấn
  • Họa sĩ
  • Biên tập phim
  • Quản lý quỹ từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận
  • Nhà địa lý
  • Chuyên gia thiết kế đồ họa
  • Nhà báo
  • Quản lý bảo tàng
  • Y tá

2. ENFJ: Người hướng dẫn

Hướng ngoại, Trực giác, Cảm xúc, Nguyên tắc

Kiểu tính cách ENFJ thường là những nhà lãnh đạo lôi cuốn, đồng cảm. Họ rất trực quan khi nói đến cảm xúc, nhu cầu và động lực của người khác. Các ENFJ thường trung thành và có trách nhiệm, luôn tìm cách cải thiện nhóm của mình bằng cách lãnh đạo với cảm hứng và sự phản ứng nhanh. Các ENFJ thường tìm kiếm những cơ hội mà họ có thể làm cho thế giới tốt đẹp hơn và có thể mang mọi người lại với nhau để tạo ra sự thay đổi.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho cá tính ENFJ:

• Giám đốc nghệ thuật
  • Biên tập viên
  • Trợ lý điều hành
  • Chuyên viên phân tích thị trường
  • Hòa giải viên
  • Diễn giả truyền động lực
  • Nhiếp ảnh gia
  • Nhà trị liệu vật lý
  • Môi giới bất động sản
  • Nhà xã hội học

3. ENFP: Người truyền cảm hứng

Hướng ngoại, Trực giác, Cảm xúc, Linh hoạt

Những người thuộc nhóm ENFP có thể nổi bật ở nhiều nơi làm việc. Họ nhìn chung là sáng tạo, đầy cảm hứng và thường không ngại chấp nhận rủi ro. Họ rất nhạy bén trong việc hiểu được cách thức làm việc của các cá nhân và nhóm, khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong tổ chức. Các ENFP tìm kiếm sự phấn khích, hứng thú với những thứ trừu tượng và trải nghiệm học hỏi, đồng thời tìm kiếm tiềm năng tối đa trong kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân và những người khác.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho các nhân cách ENFP:

• Người quản lý chiến dịch
  • Biên đạo múa
  • Biên tập viên