• Bài kiểm tra này sẽ đánh giá bạn dựa trên 7 khía cạnh của động lực, dựa trên nghiên cứu của Tiến sĩ Eduard Spranger và Gordon Allport về những gì thúc đẩy và tạo động lực cho một cá nhân.

  • Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thành công nhất đều có chung đặc điểm là ý thức rõ về bản thân. Họ có thể nhanh chóng nhận ra các tình huống giúp họ thành công hơn. Như vậy, họ sẽ dễ dàng tìm ra cách đạt được các mục tiêu cộng hưởng và phù hợp với động lực của họ. Những người hiểu rõ hơn về động lực tự nhiên của họ có nhiều khả năng theo đuổi đúng cơ hội, vì những lý do đúng đắn và đạt được kết quả như mong muốn.

  • Động lực giúp ảnh hưởng đến hành vi và hành động. Điều quan trọng đối với hiệu suất vượt trội là đảm bảo rằng động lực của bạn được thỏa mãn bởi những gì bạn làm để thúc đẩy niềm đam mê, giảm mệt mỏi và truyền cảm hứng cho bạn.

  • Báo cáo Đánh giá các loại Động lực là kết quả nghiên cứu kết hợp của Tiến sĩ Eduard Spranger và Gordon Allport về những gì dẫn dắt và thúc đẩy một cá nhân. Các chiều giá trị được khám phá giữa hai nhà nghiên cứu này xác định những lý do thúc đẩy một cá nhân sử dụng tài năng của họ theo cách độc đáo mà họ làm. Những trang báo cáo này sẽ giúp bạn hiểu động lực và động cơ thúc đẩy của mình, cung cấp một khóa học rõ ràng về cách tối đa hóa hiệu suất của bạn bằng cách đạt được sự phù hợp tốt hơn với niềm đam mê của chính bạn với những gì bạn làm và hành vi của bạn.

  • Các yếu tố của Chỉ số Động lực

  • Chỉ số Động lực trong báo cáo này là duy nhất đối với thị trường ở chỗ Chỉ số này xem xét bảy khía cạnh độc lập và duy nhất của động lực. Hầu hết các công cụ tương tự chỉ kiểm tra sáu khía cạnh của động lực bằng cách kết hợp Động lực Cá nhân và Quyền lực vào một khía cạnh. Đánh giá này vẫn đúng với các công trình và mô hình ban đầu của hai trong số các nhà nghiên cứu quan trọng nhất trong lĩnh vực này, do đó cung cấp cho bạn một hồ sơ thực sự giúp bạn hiểu về các loại động lực dẫn dắt độc đáo của riêng mình.

  • Bảy khía cạnh của Động lực và cảm hứng được đo lường và đánh giá trong báo cáo này gồm có: 

Bảy khía cạnh này tạo thành một chỉ số về động lực của chúng ta. Sau khi mua và hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được báo cáo giúp bạn hiểu vị trí của mình trên từng khía cạnh và khía cạnh nào kích thích bạn hành động. Bài kiểm tra này được Viện Tiêu chuẩn Đánh giá (ASI) công nhận.

Góc nhìn gần hơn về Điểm số của Bảy khía cạnh Động lực

Mỗi mô tả dưới đây cho thấy sở thích của bạn đối với việc hình thành hành vi và cho biết điều gì tiếp thêm sinh lực cho bạn.

Tham khảo bài đánh giá mẫu tại đây!
Động lựcĐiểm số thấp Được tiếp năng lượng bởi…Điểm số cao Được tiếp năng lượng bởi…
Thẩm mỹ

Có căn cứ

Các cách tiếp cận thực tế và hữu hình mang lại kết quả cụ thể và đáng tin cậy

Kỳ dị

Đạt được trạng thái cân bằng và hài hòa giữa thế giới xung quanh bạn và chính bạn..

Kinh tế

Hài lòng

Cách tiếp cận ít cạnh tranh hơn và hài lòng hơn với những gì bạn đã có.

Tự làm chủ

Tư lợi, lợi ích kinh tế và đạt được lợi nhuận thực tế từ nỗ lực của mình.

Cá nhân

An toàn

Không tìm kiếm ánh đèn sân khấu, giữ ý tưởng cho riêng mình và ít có khả năng tự quảng cáo.

Không giới hạn

Thể hiện quyền tự chủ và tự do của bạn khỏi các ý tưởng và giao thức của người khác.

Quyền lực

Phục tùng

Hỗ trợ những nỗ lực của người khác và cách tiếp cận ít tập trung hơn để sở hữu không gian cá nhân của riêng bạn.

Thống trị

Chỉ đạo và kiểm soát con người, môi trường và không gian cá nhân.

Vị tha

Tập trung vào bản thân

Tập trung vào mong muốn và nhu cầu cá nhân, đồng thời có thái độ nghi ngờ hơn đối với hành động của người khác.

Người thúc đẩy

Giúp đỡ và loại bỏ nỗi đau và sự đau khổ của người khác với chi phí cá nhân..

Quy tắc

Khiêu khích

Luôn duy trì sự độc lập thay vì phụ thuộc vào những ý tưởng hạn chế của người khác.

Đen & Trắng

Thiết lập thói quen, trật tự và thiết lập ranh giới cho bản thân và những người khác.

Lý thuyết

Không quan tâm

Một quan điểm bác bỏ hơn về việc thu thập thông tin và khám phá mới, dựa nhiều hơn vào bản năng tự nhiên và kinh nghiệm trong quá khứ để tìm câu trả lời.

Bác học

Các hoạt động hướng tới việc biết mọi thứ có thể biết về những gì bạn tin là quan trọng và trung thực.

Kết quả bài báo cáo này sẽ giúp bạn:

1. Điểm số trong báo cáo này là một bức ảnh chụp nhanh theo thời điểm. Những điểm số này thể hiện sở

thích của bạn (mong muốn, chẳng hạn như được kiểm soát hay không) tại thời điểm bạn hoàn thành khảo sát. Đây không phải là những động lực suốt đời mà bạn không có lựa chọn hoặc quyền lực để ảnh hưởng.

2. Không có điểm số tốt hay xấu, nhưng có hậu quả đi kèm. Nếu bạn không thích mức độ nỗ lực mà bạn cảm thấy đối với mục tiêu của mình, cách bạn cư xử với người khác hoặc cách người khác cư xử với bạn, bạn có thể tác động đến họ thông qua hành vi và cảm xúc dự kiến (cùng DISC).

3. Điều quan trọng là phải bạn phải hiểu sở thích động lực của chính mình để bạn có thể thích ứng với tình huống nhằm khuyến khích nhận thức, chủ đích và sự phát triển của chính bạn.

Cái gì là hiệu quả?

∙ Quyết định mức độ nỗ lực và cường độ (năng lượng) mà bạn muốn sử dụng trong tương lai.

∙ Chọn một hành vi đơn giản để tập trung vào chẳng hạn như bạn mất bao lâu để suy nghĩ thấu đáo một vấn đề hoặc cách bạn nỗ lực để đạt được điều mình cần từ người khác.

∙ Làm cho việc sử dụng định hướng động lực mà bạn có ngay bây giờ trở nên dễ dàng hơn là tìm kiếm một yếu tố thúc đẩy lớn hơn hoặc khó khăn hơn.

∙ Điều quan trọng là phát triển sự hiểu biết thực tế về định hướng động lực của chính bạn, để bạn không tự đánh lừa bản thân rằng mình thiếu động lực. Tất cả chúng ta đều có động lực, nhưng chúng ta có thể thiếu “năng lượng” (xem biểu đồ DISC của bạn) để đạt được điều mình muốn.

 

Những gì được chứng minh là không hiệu quả?

∙ Không bắt đầu hoặc từ bỏ. Cách để thoát khỏi bế tắc không phải là trở nên cực đoan bằng cách phóng đại những nỗ lực của bạn hoặc ngăn chặn chúng hoàn toàn. Hãy thử làm điều gì đó từ từ và sau đó xem xét bằng chứng.

∙ Nhận quá nhiều thông tin. Thông tin có thể giúp thay đổi thái độ và ý định của bạn, nhưng chỉ thông tin thôi thì không đủ để thay đổi hành vi của bạn. Hành động là chính.

∙ Muốn giỏi hơn một việc gì đó thì dễ. Gắn bó với những thay đổi nhỏ là một câu chuyện khác.

∙ Tránh theo đuổi “các hoạt động hoặc công việc tạo động lực lý tưởng.” Thay vào đó, hãy cải thiện việc theo đuổi các hoạt động/công việc quan trọng của bạn bằng cách sử dụng định hướng động lực tự nhiên của bạn trong báo cáo này.

Tham khảo bài đánh giá mẫu tại đây!

 

 
 

Đăng ký tư vấn