Cùng nghe những chia sẻ để chọn những hướng đi tốt cho mình khi chuẩn bị ra trường:

1. Thích sau này mình ra trường sẽ làm nghề gì thì phải lo mà chuẩn bị trước. Ví dụ thích làm kiểm toán thì chịu khó lên mạng lục lọi tìm kiếm xem người ta tuyển kiểm toán thì yêu cầu cái gì, mình thiếu gì thì lo mà bổ sung cái đó. Học nhiều, biết nhiều không bằng học sâu (vì bây giờ muốn biết gì thì lên hỏi anh Google là ra hết, quan trọng phải hiểu). Xác định sau này làm cục thuế thì tập trung học mấy môn liên quan này cho kỹ vào, đừng lan man mấy môn marketing, thương mại,.. làm gì (bao sô được hết thì quá tốt). Phải xác định mình thích và phù hợp với ngành gì, đừng có chọn ngành theo kiểu adua.

2. Học Anh Văn ngay từ đầu để sau này khỏi hối hận. Anh văn quan trọng lắm, hiện nay đi phỏng vấn công ty dù là Việt Nam hay nước ngoài hầu như người ta đều phỏng vấn tiếng Anh (có khi đi làm không sử dụng tiếng Anh, nhưng có vẻ như người ta cứ thích phỏng vấn tiếng Anh). Anh văn ngon bổ rẻ nè: Trung Tâm ngoại ngữ đại học Bách Khoa, trung tâm bộ ngoại giao, sáng chủ nhật lên nhà VHThanh niên tha hồ chém gió (có cả người nước ngoài ở đây). Nếu học thêm được một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh thì chẳng còn gì bằng (công ty Hàn, Trung, Nhật, Tây,… qua Việt Nam nhiều quá trời nhiều). Nghe nói đọc viết tốt là một chuyện, nhưng phải chuẩn bị cho mình 1 cái bằng trước khi ra trường (Toeic, bằng B, C, hay,…) để còn làm hồ sơ xin việc.

Hình ảnh có liên quan

3. Dân kinh tế ra trường đi làm xài word, Excel, Power Point nhiều lắm. Phải thành thạo cái này nhé. Và giống như AV, phải có cái chứng chỉ B.

4. Đọc sách kỹ năng: thấy đơn giản mà quan trọng lắm. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết mail, kỹ năng phỏng vấn, ... Mấy cái này giờ trên mạng đầy, chịu khó tìm đọc nha.

Kết quả hình ảnh cho online

5. Tinh thần cầu tiến, đừng có trông chờ vào ai cả. Đừng có “tin” vào lời hứa của bất kỳ ông anh bà chị nào: ra trường anh kiếm việc cho, ra trường về chỗ chị làm,… Mình phải xác định sau này ra trường mình phải tự giúp mình, tự lo cuộc sống của mình, chịu khó học hành chăm chỉ, xác định mục tiêu rõ ràng và chiến đấu. Nếu sau này có quí nhân thì tốt quá (nhưng lỡ họ không giữ lời hứa, họ bị thôi việc,.. thì sao?), mà không có thì mình vẫn không chết được. Nói chung hãy chuẩn bị kỹ cho tương lai, đừng chủ quan.

6. Xác định về quê làm thì học xong về ngay và luôn, đừng có dây dưa ở thành phố với lý do là để cọ xát. Chả có gì phải cọ xát cả, chỉ phí thời gian mà thôi và khi ra đi thì tay trắng vẫn hoàn trắng tay!

P/S: Chuyện học hành: Học nhóm: chịu khó lên thư viện học nhóm, chọn những người chơi hợp, học hành nghiêm túc, nhóm nên 5 người. Lợi ích: vui, có đồng minh, lỡ nghỉ học có người cho mượn vở, thầy cô phân nhóm thuyết trình thì có sẵn nhóm dễ làm việc khỏi lăn tăn, phân tán…; học nhóm mình sẽ biết được nhiều thông tin trường lớp, đề thi, có người chỉ bài, học được nhiều kỹ năng lắm,.. Chuyên ngành: cứ học ngành mình thích, đừng nghe thiên hạ dèm pha. Vì cuộc đời mình do mình quyết định chứ chẳng phải họ, ý kiến của họ chỉ để tham khảo thôi. Câu lạc bộ đội nhóm: thích thì tham gia cho vui, cũng hay. Nhưng đừng có sa đà mà quên nhiệm vụ chính là học!!!

(Nguồn: Kiến thức kinh tế)

Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068

Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay!