1. Tại sao bạn lại quyết định trở thành designer?

Không chỉ riêng với các nhà thiết kế đồ họa mà đây là câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn ở mọi ngành nghề. Xuất phát từ đâu, nguyên nhân nào khiến bạn quyết định theo đuổi một nghề nghiệp nào đó có thể quyết định phần nhiều cách mà bạn đương đầu với khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy ý chí và sự quyết tâm gắn bó với công việc của bạn.

Khi nhận được câu hỏi này, các ứng viên cho vị trí thiết kế đồ họa hãy cố gắng trả lời một cách chân thật nhất về quyết định của mình. Đó có thể là do định hướng từ người thân, là do năng khiếu bản thân từ nhỏ, là do đam mê với việc vẽ vời và thiết kế,… Rất nhiều yếu tố khác nhau có thể khiến bạn trở thành một designer, câu chuyện của bạn chính là chìa khóa để người phỏng vấn nhận thấy được đam mê của bạn với công việc đấy.

2. Bạn nghĩ đâu là những kỹ năng mà một graphic designer không thể thiếu?

Đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được suy nghĩ của bạn với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Những kỹ năng mà bạn đưa ra cũng phần nào phản ánh được cách mà bạn đang xử lý với công việc của mình. Tùy theo kinh nghiệm làm việc, bạn có thể rút ra được đâu là yếu tố quan trọng với một graphic designer.

Về cơ bản, sự sáng tạo chắc chắn là yếu tố không thể thiếu với một nhà thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, có tính thẩm mỹ cũng là điều rất cần thiết để bạn cho ra một sản phẩm hài hòa không chỉ về nội dung mà cả hình thức. Hoặc cũng có thể, với nhiều người, một graphic designer giỏi cần có khả năng chịu áp lực tốt, không bị deadline làm cho bản thân trở nên rối rắm,…

3. Quy trình làm việc của bạn cho một thiết kế thường diễn ra như thế nào?

Mục đích của người phỏng vấn designer khi đặt câu hỏi này với bạn chủ yếu là để xem sự logic trong quá trình làm việc. Tùy theo mỗi công ty, khi làm việc chính thức, nhà thiết kế sẽ linh hoạt thay đổi để thích ứng với môi trường chung. Do đó, hãy chia sẻ chân thật về quy trình làm việc mà bạn cảm thấy hợp lí và thường áp dụng nhất. Nó sẽ cho thấy cách tiếp cận của bạn với công việc cũng như không để sót việc hay sót thông tin trong quá trình làm việc.

4. Bạn có xu hướng/mong muốn làm việc cá nhân hay theo nhóm?

Đây là câu hỏi nhằm mục đích đánh giá khả năng thích nghi và sự linh hoạt trong quá trình làm việc của bạn. Hầu hết các graphic designer trong một nhóm sẽ phải làm việc với nhiều bên liên quan để có được các thông tin quan trọng cho một sản phẩm mình làm ra. Không chỉ tiếp nhận thông tin, các nhân viên thiết kế đồ họa cũng có vai trò đóng góp ý tưởng để đưa ra sản phẩm phù hợp nhất cũng như các vấn đề liên quan đến đồ họa. Do đó, việc đòi hỏi khả năng làm việc nhóm là khá cần thiết với các nhân viên thiết kế.

Một số lưu ý khi trả lời phỏng vấn

Điều quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn đó là hãy chú ý đến tác phong và cách trả lời câu hỏi cũng như tránh các điều không nên trong quá trình này. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng cũng như buổi phỏng vấn có thể diễn ra suôn sẻ hơn.

Hãy luôn chú ý trả lời câu hỏi một cách thành thật và cầu tiến. Bạn có thể chưa thật sự giỏi hay còn có một số khuyết điểm nhưng bạn luôn sẵn sàng học hỏi. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy điều đó. Tác phong gọn gàng, cách nói chuyện rõ ràng và tôn trọng đối phương cùng việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng lúc sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn ấn tượng hơn trong mắt đối phương.

(nguồn: topdev)


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn