Chương trình Học bổng Nghiên cứu sau Đại học của Chính phủ Ireland là một sáng kiến do Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Sáng tạo của Ireland tài trợ, và Hội đồng Nghiên cứu Ireland (Irish Research Council) quản lý.

Chương trình Học bổng Nghiên cứu sau Đại học của Chính phủ Ireland là chương trình tập trung cho các sáng kiến nghiên cứu, và là một trong các chương trình học bổng dành cho sinh viên học tập và nghiên cứu tại các trường đại học và học viện công nghệ của Ireland:

 • Học bổng cấp cho các nghiên cứu xuất sắc của cá nhân;

 • Qui trình xét tuyển chọn khách quan, sử dụng các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế, bởi các chuyên gia độc lập;

 • Tài trợ cho tất cả các lĩnh vực, từ khảo cổ học đến động vật học; và

 • Tài trợ cho các nghiên cứu không trực tiếp, từ dưới lên, ngoại trừ các trường hợp được tài trợ bởi các đối tác chiến lược.

Các đề xuất tiên phong giải quyết các lĩnh vực nghiên cứu mới và đang phát triển hoặc những đề xuất đưa ra các phương pháp tiếp cận sáng tạo, đổi mới đều được hoan nghênh. Các đề xuất có tính chất liên ngành cũng được khuyến khích vì người ta thừa nhận rằng việc nâng cao hiểu biết cơ bản đạt được bằng cách tích hợp thông tin, kỹ thuật, công cụ và quan điểm từ hai hoặc nhiều lĩnh vực.

Chương trình Học bổng Sau Đại học của Chính phủ Ireland có tính cạnh tranh cao, với tỷ lệ thành công trung bình là 18% trong năm năm qua. Các ứng viên xuất sắc được nhận học bổng của chương trình được công nhận là thể hiện tiềm năng đẳng cấp thế giới với tư cách là các nhà lãnh đạo nghiên cứu trong tương lai.

Các đối tác tài trợ

Một số bộ và cơ quan chính phủ hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Ireland để hỗ trợ Chương trình Học bổng Sau Đại học của Chính phủ Ireland như một cơ chế để thực hiện các mục tiêu quốc gia được chia sẻ. Các đối tác tài trợ chiến lược của Hội đồng Nghiên cứu Ireland cho năm 2023 gồm:

 Học bổng bao gồm:

 • Chi trả học phí (mức phí EU): tối đa €5,750/năm

 • Sinh hoạt phí: €18,500/năm

 • Chi phí nghiên cứu trực tiếp: €3,250/năm

 Nộp hồ sơ:

Các ứng viên tiềm năng nên đọc kỹ Điều khoản tham chiếu của Chương trình để đảm bảo đạt được các điều kiện đăng ký. Các biểu mẫu từ người nộp đơn, giáo sư hướng dẫn, và thư giới thiệu được cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Tất cả các ứng viên phải tạo ra và nộp hồ sơ thông qua hệ thống trực tuyến của chương trình.

 Các mốc thời gian:

 • Mở đơn và Nhận hồ sơ: 8/9/2022

 • Thời hạn nhận các câu hỏi và thắc mắc: 16:00 (giờ Ireland) 13/10/2022

 • Thời hạn nhận hồ sơ: 16:00 (giờ Ireland) ngày 20/10/2021

 • Thời hạn nhận thư của giáo sư hướng dẫn: 16:00 (giờ Ireland) ngày 27/10/2021

 • Thời hạn phê duyệt dự án nghiên cứu: 16:00 (giờ Ireland) 3/11/2021

 • Thông báo kết quả: cuối tháng 3/2023

 • Học bổng bắt đầu: 1/9/2023

 (Lưu ý rằng các mốc thời gian trên là dự kiến và có thể thay đổi)

Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trong tài liệu, bạn có thể liên hệ với trường, cơ sở nghiên cứu trong đề xuất của bạn, nơi sẽ cung cấp thông tin và giải thích rõ về Chương trình này.

 Xem thông tin chi tiết và mẫu hồ sơ: Click here

(nguồn : https://www.irelandinvietnam.com/)

Mời các bạn đọc thêm các thông tin học bổng khác tại đây


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn