KeySkills cập nhật học bổng nổi bật của những trường tốt nhất tại Úc năm học 2024-2025 để bạn tham khảo thêm nhé!

Liên hệ với KeySkills để được tư vấn về điều kiện xét học bổng của trường và cập nhật thông tin mới nhất tại đây.

1. The University of MelbourneCommerce Undergraduate International Merit Scholarships

Giá trị học bổng: Tài trợ 50% học phí trong suốt thời gian của khóa học.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế hệ Cử nhân Thương mại đã hoàn thành Lớp 12 theo chương trình được phê duyệt hoặc tương đương để đáp ứng các yêu cầu theo học ngành Cử nhân Thương mại và nhận được thư mời nhập học từ trường đại học Melbourne.

2. Macquarie UniversityASEAN $10,000 Early Acceptance Scholarship

Giá trị học bổng: Đặc biệt trao 10,000 AUD (⅓ học phí hàng năm) cho du học sinh Đông Nam Á mỗi năm và được áp dụng trong suốt thời gian học chương trình Cử nhân.

Đối tượng: Sinh viên tài năng đến từ khu vực ASEAN đang bắt đầu theo đuổi một khóa học toàn thời gian tại Đại học Macquarie vào năm 2024. Bạn cần chấp nhận thư mời nhập học và thanh toán khoản phí đầu vào.

3. Swinburne University of TechnologySwinburne International Excellence Undergraduate Scholarship

Giá trị học bổng: Giảm tới 30% học phí trong suốt khóa học tùy thuộc vào điểm trung bình của bạn (hoặc tương đương).

Đối tượng: Du học sinh theo học tất cả chương trình Cử nhân cần đạt được kết quả học tập ít nhất 60% GPA tương đương tiêu chuẩn Úc và một số yêu cầu đầu vào khác của khóa học để đủ điều kiện nhận được học bổng này. Thêm một điều kiện khác là bạn cũng đang không nhận bất kỳ học bổng hoặc thỏa thuận giảm phí khác từ Đại học Swinburne. Tuy nhiên, các ngành học như Điều dưỡng, Hàng không, Phi công hay bằng kép với ngành Kinh Doanh đều không được áp dụng.

4. The University of SydneySydney International Student Award

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Đối tượng: Sinh viên chưa từng học tại Đại học Sydney tại thời điểm xin học bổng và sẽ bắt đầu tham gia hệ Cử nhân toàn thời gian vào năm 2024.

Cách thức nộp hồ sơ: Khi đăng ký nhập học, bạn sẽ đến bước điền hồ sơ xin học bổng. Lúc này bạn sẽ cần đăng tải bài luận cá nhân để giới thiệu sơ lược về bản thân, lý do chọn trường đại học này và quá trình học tại đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào để ứng tuyển cho học bổng. Bạn có thể nộp đơn trực tuyến, thông qua người đại diện được uỷ quyền tại nước sở tại (nếu có) hoặc Trung tâm tuyển sinh đại học (AUC).

5. Deakin UniversityDeakin STEM Scholarship

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Đối tượng: Nếu bạn là sinh viên du học khối ngành STEM (Kiến trúc và Xây dựng, Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin (CNTT) và Kỹ thuật) thì đây là học bổng dành cho bạn. Thêm vào đó, bạn cần đáp ứng một vài tiêu chí khác sau đây:

• Là sinh viên mới sẽ bắt đầu khóa học tại Deakin trước Học kỳ 3 năm 2026.
  • Hoàn thành các yêu cầu đầu vào cho khóa học của bạn, bao gồm các yêu cầu về tiếng Anh.
  • Duy trì điểm trung bình ít nhất 65% trong mỗi năm khi học trung học.
  • Không bắt đầu khóa học trên nền tảng FutureLearn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Học kỳ 3 năm 2026

6. University of NewcastleASEAN Excellence Scholarship

Giá trị học bổng: Có 50 suất trị giá 50,000 AUD mỗi năm.

Đối tượng: Dành cho ứng viên đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á theo học tất cả chương trình Cử nhân tại trường và thanh toán đầy đủ học phí cùng các chi phí bắt buộc khác. Tuy nhiên, có một số chương trình học liên quan đến ngành Y sẽ không được áp dụng với loại học bổng này.

University of WollongongUniversity Excellence Scholarships

Giá trị học bổng: Tài trợ 30% tổng học phí.

Đối tượng: Du học sinh tất cả các ngành học hệ Cử nhân ngoại trừ Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khoa học Thể dục, Phục hồi chức năng, Giáo dục, Công tác Xã hội và Tâm lý học sẽ không được áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng đang không nhận bất kỳ học bổng, tài trợ, trợ cấp nào khác.

University of Tasmania (UTAS)Destination Australia Scholarship

Giá trị học bổng: Tài trợ 15,000 AUD học phí mỗi năm.

Đối tượng: Dành cho sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu học chương trình Cử nhân toàn thời gian và lần đầu tiên tại Đại học Tasmania vào năm 2024 ở Hobart, Launceston hoặc Cradle Coast. Để có thể tiếp tục giữ được học bổng cho các năm học tiếp theo, bạn cần đạt điểm GPA từ 5 trở lên.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ cần nộp đơn xin học bổng trực tiếp qua hệ thống của trường đại học.

Thời hạn nộp hồ sơ: 31 tháng 1 năm 2024.

9. The University of Adelaide (UoA)Global Academic Excellence Scholarship (International)

Giá trị học bổng: Mỗi Khoa sẽ chỉ trao hai học bổng giảm 50% học phí.

Đối tượng: Du học sinh ở tất cả các ngành học hệ Cử nhân tại trường có thành tích học tập xuất sắc tại trường cấp 3 như xếp hạng 98 trở lên ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc các thang điểm tương đương khác.

(Nguồn tổng hợp và tham khảo: Hotcourse)

Mời các bạn tham khảo thêm các chương trình học bổng khác tại đây