Du học tại Tây Ban Nha không chỉ là một trải nghiệm học tập văn hóa mà còn là cơ hội để trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu của châu Âu. Nhìn chung, chi phí đại học ở TBN rẻ nhất nhì châu Âu.Dưới đây là một số thông tin quan trọng về học phí du học và cơ hội học bổng tại Tây Ban Nha:

Học Phí

• €150–3,500/ năm cho bậc đại học (học trường công thì phải biết tiếng TBN học mới rẻ)

• €300–4.500 / năm cho Thạc sĩ (có 3 loại thạc sĩ gồm 4 tháng, 1 năm và 2 năm); Chủ nhà mình học 2 bằng thạc sĩ loại 4 tháng cho công việc graphic designer của bà í, và mỗi bằng có chi phí là €4.50

• €2,200–3,600 cho năm đầu tiên của chương trình Tiến sĩ, với chi phí từ €200 đến €600 mỗi năm sau đó

Học phí của trường đại học tư thục thường dưới 20.000 € mỗi năm nhưng có thể lên tới 30.000 € đối với một số chương trình. Như ở Esade, có ngành  hoc phí gần 22.000€/ năm. Và nếu bạn đã có thẻ resident ở đây thì khi thất nghiệp, bạn sẽ được học những khóa đào tạo kỹ năng miễn phí từ chính phủ.

• Học bổng Hợp tác của Đại học Châu Âu - Miễn học phí 100%.
    Dành cho Cử nhân.
    Học bổng này được trao cho sinh viên quốc tế mới trong chương trình kỹ sư máy tính. Nó hỗ trợ sinh viên xuất sắc về mặt học thuật với nhu cầu tài chính của họ, đặc biệt là chi phí học phí. Để nộp đơn, đáp ứng các yêu cầu đăng ký trước của trường đại học, thi đậu kỳ thi tuyển sinh và nộp các tài liệu cần thiết.

• Học bổng Du học - Chương trình Học bổng Du học Tại Tây Ban Nha - $500 - $1,500.
    Dành cho Cử nhân và Sau đại học.
    Từ năm 2001, Học bổng Du học Tại Tây Ban Nha (SSA) đã cung cấp học bổng cho sinh viên du học tại Tây Ban Nha, Puerto Rico, Cuba và Argentina.

• Học bổng Chương trình Thạc sĩ Liên kết Erasmus Mundus:
    Các học bổng danh giá này hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học các chương trình thạc sĩ liên kết tại các trường đại học châu Âu, gồm chi phí học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí du lịch. Vui lòng kiểm tra các chương trình cụ thể để biết thông tin về điều kiện và cách nộp đơn.

• Học bổng của Chính phủ Tây Ban Nha:
    Do chính phủ Tây Ban Nha cung cấp cho sinh viên quốc tế cho các cấp độ học vụ khác nhau.
    Bao gồm học bổng cho việc học ngôn ngữ, trao đổi văn hóa và nghiên cứu.
    Khoảng 2,52 tỷ euro cho năm học này, số tiền tài trợ trung bình ước tính là 1.730 euro cho sinh viên không thuộc đại học và 3.130 euro cho sinh viên đại học.

• Học bổng của Atlantic European University.
    Học bổng có sẵn cho các chương trình cử nhân và sau đại học tại Atlantic European University.
    17 suất/ năm
    Có thể cover 100% học phí

• Học bổng MAEC-AECID:
    Do Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha cung cấp cho sinh viên quốc tế.
    8 suất/ năm
    Có thể cover 100% học phí

• Học bổng của Bộ Giáo dục Tây Ban Nha:
    Nhằm mục đích thúc đẩy quốc tế hóa và trao đổi học thuật.
    Dành cho cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
    Giá trị: Học bổng có thể là cố định hoặc biến đổi, dao động từ €60 đến €1,500 hoặc chi trả toàn bộ học phí. Năm nay được tăng lên €2500
    Sinh viên dự định học bậc phổ thông, đào tạo nghề, nghệ thuật, thể thao, ngôn ngữ hoặc các chương trình đại học có thể nộp đơn cho học bổng này.

• Học bổng của Đại học ESADE:

Trường Kinh doanh ESADE cung cấp học bổng 20-100% cho chương trình cử nhân, MBA