Hàng năm, chính phủ các nước châu Âu chi hàng triệu euros để thu hút nhân tài sinh viên quốc tế đến dây học tập và nghiên cứu. Bài viết dưới đây tổng hợp giúp bạn những học bổng danh giá mà chắc hẳn không còn xa lạ, được cấp bởi các điểm đến du học hàng đầu châu Âu.

Vương quốc Anh: Học bổng Chevening

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung (FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Chevening là học bổng toàn phần, với giá trị bao gồm toàn bộ học phí (có giới hạn cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là 18,000 bảng Anh), trợ cấp hàng tháng, chi phí xin visa và vé máy bay khứ hồi, trợ cấp đi lại, và một khoản trợ cấp để tham dự các sự kiện Chevening tại Anh.
Link chi tiết: https://www.chevening.org/

Bỉ: Học bổng VLIR-UOS

Học bổng VLIR-UOS Scholarships là chương trình học bổng dành cho sinh viên đến từ 31 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) muốn sang vùng Flanders của Bỉ để theo học một chương trình đào tạo tiếng Anh, hoặc một chương trình Thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực phát triển. Học bổng này bao gồm học phí, chi phí nhà ở, sinh hoạt phí, chi phí đi lại và các chi phí liên quan đến chương trình học.
Link chi tiết: https://www.vliruos.be/en/home/1

Đức: Học bổng DAAD

DAAD cấp hơn 70.000 học bổng mỗi năm, nhằm hỗ trợ những người mới đi làm, có thành tích học thuật tốt và mong muốn theo đuổi việc học ở bậc cao hơn. Học bổng này đặc biệt chú trọng các ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung và Nam Mỹ cũng như Trung và Đông Âu với mức học bổng 750 Euro/tháng cho bậc Thạc sĩ và 1000 Euro/tháng cho bậc Tiến sĩ.
Link chi tiết: https://www.daad.de/deutschland/stipendium/hinweise/en/

Pháp: Học bổng Eiffel Excellence

Được phát triển bởi Bộ ngoại giao Pháp nhằm thu hút các sinh viên nước ngoài có học lực xuất sắc đến Pháp theo học thạc sĩ và tiến sĩ, học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất để du học tại Pháp. Những lĩnh vực được cấp học bổng bao gồm: Khoa học kỹ thuật; Kinh tế học và Quản Lý; Luật và Khoa học chính trị. Học bổng Eiffel cấp sinh hoạt phí hàng tháng và những chi phí khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe, ưu tiên tham gia các hoạt động văn hóa. Lưu ý: Học bổng Eiffel không bao gồm học phí (biết rằng học phí của các trường Đại học công lập ở Pháp thực sự rất rẻ - chỉ khoảng dưới 500 euros/năm học).
Link chi tiết:  https://www.campusfrance.org/en/eiffel-scholarship-program-of-excellence 

Ý: Học bổng chính phủ cho sinh viên nước ngoài

Chính phủ Ý cấp học bổng cho cả sinh viên nước ngoài lẫn sinh viên Ý sống ở nước ngoài, bao gồm các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Để đủ điều kiện ứng tuyển học bổng này, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện đầu vào của khóa học, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 36 (độ tuổi giới hạn cho sinh viên lần đầu đăng ký vào chương trình Tiến sĩ là 33 tuổi). Đặc biệt, ứng viên sẽ phải nộp chứng chỉ công nhận khả năng tiếng Ý tương đương cấp độ B2 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu  u (CEFR).
Link chi tiết: https://studyinitaly.esteri.it/en/call-for-procedure

Thụy Điển: Chương trình SISS

SISS là viết tắt của Học bổng của Viện nghiên cứu Thụy Điển, dành cho sinh viên nước ngoài đến từ một số quốc gia phát triển có trong danh sách ưu tiên và có mong muốn theo học một chương trình toàn thời gian bậc thạc sĩ ở Thụy Điển. Học bổng kéo dài 1 hoặc 2 năm tùy theo thời lượng của chương trình học, bao gồm học phí, sinh hoạt phí tương đương 9.000 SEK/tháng, bảo hiểm, chi phí đi lại trị giá 15.000 SEK và không có hỗ trợ kèm tho cho các thành viên trong gia đình. Nhận học bổng SI cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nhận tấm vé bước vào mạng lưới SI Các nhà Lãnh đạo Toàn cầu Tương lai (NFGL) và sẽ được tham gia các sự kiện trao đổi ý tưởng, phát triển nghề nghiệp và bản thân cũng như mở rộng quan hệ với các bạn bè quốc tế.
Link chi tiết: https://si.se/en/apply/scholarships/swedish-institute-scholarships-for-global-professionals/

Học bổng chính phủ Đan Mạch

Hàng năm, các sơ sở đào tạo đại học tại Đan Mạch đều nhận được một lượng giới hạn học bổng từ Bộ giáo dục Đan Mạch để cấp cho các cá nhân xuất sắc đến từ các nước ngoài châu  Âu và Thụy Sĩ có nguyện vọng theo học các chương trình thạc sĩ ở quốc gia này. Điều đặc biệt của học bổng này so với các học bổng khác đó là ứng viên sẽ được chính cơ sở đào tạo xét duyệt. Tìm hiểu các cơ sở đào tạo tham gia chương trình học bổng của chính phủ Đan Mạch.
Link chi tiết: https://studyindenmark.dk/start-page/study-options/tuition-fees-scholarships

Ireland: học bổng IDEAS

IDEAS là học bổng thuộc chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm phát triển Ireland-Việt Nam (IDEAS) với sự tài trợ của chính phủ Ireland. Học bổng này dành cho bậc sau đại học, bao gồm khóa học MBA,các khối ngành Kinh tế, Tài chính và Kỹ thuật tại các trường đại học lớn tại Ireland. Đây là học bổng dành cho tất cả các đối tượng làm việc cho các cơ quan công và tư nhân, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ hiện đang sinh sống tại Việt Nam và đã có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm sau tốt nghiệp. Để thỏa mãn điều kiện số năm kinh nghiệm, ứng viên cần có ít nhất 02 năm kinh nghiệm, được tính theo thời gian làm việc toàn thời gian thực tế dựa vào mốc thời điểm sau tốt nghiệp đại học. Thời gian thực tập, làm tình nguyện trước và sau khi tốt nghiệp đại học không được tính vào năm kinh nghiệm.
Link chi tiết: https://www.irishaidfellowships.ie/strands/ideas-programme

 

 

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn