Chính phủ New Zealand thường cấp học bổng các khóa ngắn hạn, tài trợ toàn bộ học phí, tiền sinh hoạt và chi phí tiện ích.

New Zealand có nền giáo dục tiên tiến với nhiều chương trình học bổng, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Dưới đây là một số loại học bổng của New Zealand sinh viên Việt Nam có thể tham khảo.

Học bổng của chính phủ

Chính phủ New Zealand cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin, Carribbean... đủ điều kiện theo học tại nước này. Học bổng gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt 491 NZD (đơn vị tiền tệ New Zealand, khoảng 7,2 triệu đồng) mỗi tuần, các dịch vụ tiện ích 3.000 NZD (bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ).

  1. Học bổng dành bậc cử nhân và sau cử nhân

Sinh viên là công dân của những quốc gia châu Á sau được nộp đơn xin học bổng: Campuchia, Indonesia, Jordan, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam.

Các chương trình đào tạo nằm trong trong phạm vi được cấp học bổng gồm:

- Chương trình cấp giấy chứng nhận sau đại học (thời hạn 6 tháng).
- Chương trình cấp bằng sau đại học (thời hạn 1 năm).
- Thạc sĩ (thời hạn 1-2 năm).
- Tiến sĩ (thời hạn tối đa 3,5 năm).
- Cử nhân đại học (chỉ dành cho sinh viên Đông Timor).

  2. Học bổng ngắn hạn (cho sinh viên Đông Timor và các nước thuộc Thái Bình Dương)

Sinh viên quốc tế thuộc những quốc gia trên được học các kỹ năng mới ở New Zealand để góp phần phát triển đất nước khi trở về. Các khóa đào tạo ngắn hạn thường không kéo dài quá 12 tháng, gồm các đãi ngộ:

- Học phí.
- Các chi phí liên quan đến đào tạo.
- Vé máy bay khứ hồi.
- Chỗ ở.
- Trợ cấp hàng tuần để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản.
- Bảo hiểm y tế trong suốt thời gian nhận học bổng.
- Bảo hiểm du lịch.
- Chi phí xin visa.

  3. Học bổng ngắn hạn (cho sinh viên Đông Timor và các nước Đông Nam Á)

Các khóa đào tạo của học bổng này thường kéo dài một tháng, tập trung vào:

- Quản trị: Lãnh đạo trong khu vực công.
- Biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi.
- Năng lượng tái tạo.
- Năng lượng địa nhiệt.
- Nông nghiệp.

Học bổng của các trường đại học

    1. Học bổng ADB của Đại học Auckland

Chương trình Học bổng Phát triển châu Á - Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP) tạo cơ hội cho sinh viên thực hiện các nghiên cứu sau đại học về kinh tế, quản lý, khoa học công nghệ thông qua việc tham dự vào các cơ sở đào tạo ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chương trình được hỗ trợ học bổng chủ yếu cho trình độ thạc sĩ gồm: Y tế công cộng, Khoa học tự nhiên (Khoa học môi trường), Khoa học xã hội (Nghiên cứu phát triển), Kinh doanh quốc tế, Thương mại và các chương trình về ngành Kỹ thuật.

Học bổng gồm: Học phí 4 năm tại Đại học Auckland, chi phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế tại New Zealand. Hạn cuối nộp hồ sơ xin học bổng ADB thường vào cuối tháng 7 hàng năm.

    2. Học bổng Đại học Otago cho bậc tiến sĩ

Hàng năm, Đại học Otago thường tài trợ khoảng 200 học bổng tiến sĩ, cấp cho các ứng viên có thành tích học tập, nghiên cứu nổi bật và lần đầu đăng ký chương trình tiến sĩ.

Đối với tiến sĩ Triết học và tiến sĩ chuyên nghiệp, trường tài trợ 27.000 NZD mỗi năm và miễn học phí trong 36 tháng (không bao gồm phí dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).

    3. Học bổng của Đại học Victoria cho bậc thạc sĩ

Để khuyến khích nghiên cứu sau đại học, Đại học Victoria của Wellington cung cấp học bổng cho những người có nguyện vọng tham gia nghiên cứu khoa học toàn thời gian tại trường. Nếu được chọn, ứng viên bị giới hạn tối đa 600 giờ làm việc mỗi năm, được khuyến khích làm công việc liên quan đến nghiên cứu.

Mỗi suất học bổng trị 15.000 NZD kèm miễn giảm học phí trong một năm. Sinh viên quốc tế, trừ sinh viên Australia, phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên New Zealand. Hạn cuối nộp hồ sơ thường vào đầu tháng 11 hàng năm.

    4. Học bổng của Đại học Canterbury

Học bổng cho sinh viên năm nhất Đại học Canterbury (University of Canterbury International First Year Scholarship) là chương trình dành cho tân sinh viên theo học cử nhân tại trường, kéo dài một năm với nhiều mức từ 10.000 đến 20.000 NZD. Mỗi năm, khoảng 25 sinh viên được trao học bổng này.

Học bổng của khoa Kỹ thuật cho sinh viên quốc tế (UC College of Engineering International Scholarship) được thành lập vào năm 2016, dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tại trường. Với giá trị 15.000 NZD, sinh viên quốc tế được trao học bổng với thời hạn 2 năm.

Học bổng thạc sĩ (UC Master’s Scholarship) chi trả học phí theo tỷ giá ngoại tệ của New Zealand cho những dự án đủ điều kiện. Thời hạn của học bổng này là một năm.

Học bổng tiến sĩ (UC Doctoral Scholarship) hỗ trợ học phí 21.000 NZD một năm, kéo dài ba năm liên tiếp.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn