Úc là đất nước phát triển về mọi mặt song nổi bất hơn cả là về lĩnh vực giáo dục. Trong thời gian gần đây, giáo dục Úc đẩy mạnh đào tạo các ngành dịch vụ, du lịch, quản lí khách sạn và đặc biệt là quản trị và tổ chức sự kiện. Ngành quản trị và tổ chức sự kiện thu hút rất đông sinh viên quốc tế theo học bởi những tiềm năng phát triển nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp. Với những bạn năng động, sáng tạo, có tổ chức quản lí và lãnh đạo, quản trị và tổ chức sự kiện chính là ngành học dành cho bạn.

Vài nét về ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc

Quản trị và tổ chức sự kiện là ngành tổng hợp các công đoạn để tạo ra một sự kiện. Khi học ngành này tại Úc, sinh viên sẽ được trang bị các tri thức cơ bản về ngành và được trau dồi các kỹ năng như: Lên kế hoạch và chuẩn bị cho sự kiện; Quản lí nhân sự; Tìm kiếm và kêu gọi nguồn lực; Sắp xếp các hoạt động hậu sự kiện,...

Rõ ràng có thể thấy đây là ngành yêu cầu người học sự chủ động, tích cực, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo cùng với sự linh hoạt, nhanh nhẹn.

Úc được coi là cái nôi của nhiều nhân vật xuất sắc trong lĩnh vực Quản trị và tổ chức sự kiện. Với tiềm năng phát triển du lịch và hệ thống giáo dục toàn diện, Úc đã trở thành điểm đến thu hút đối với sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới đến theo học.

This party's on fire

Tại sao nên học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc?

Ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc được đánh giá là ngành thu hút đông đảo du học sinh quốc tế hơn cả. Có được điều đó bởi:

 • Úc là đất nước chú trọng đầu tư vào giáo dục. Xứ sở Kangaroo được đánh giá là cường quốc lớn mạnh về giáo dục. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục được xây dựng toàn diện, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực. Đặc biệt, Úc nổi tiếng với triết lí dạy học đề cao sự sáng tạo của người học, kết hợp giữa lí thuyết và thực tiễn.

 • Cơ hội định cư và làm việc trong ngành Quản trị và tổ chức sự kiện sau khi học xong là rất cao. Những năm gần đây, nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu tiên cho du học sinh.

 • Học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc tương đối rẻ so với các nền giáo dục tốt khác như Anh, Mỹ, Phần Lan,...

 • Văn hóa, ẩm thực phong phú. Khi du học tại Úc, sinh viên có cơ hội trải nghiệm sống, học tập và làm việc tại đất nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc, thưởng thức những món ăn mới lạ, ngon miệng,...

Du học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc mất bao lâu?

Thời gian chương trình học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc thông thường dao động trong khoảng:

Trình độ

Thời gian

Cao đẳng

1 – 2 năm

Cử nhân

3 – 4 năm

Thạc sĩ

1,5 – 2 năm

Thời gian của khóa học sẽ có những thay đổi nhất định tùy theo chương trình đào tạo của từng trường cũng như trình độ học vấn mà bạn theo học.

Điều kiện đầu vào ngành Quản trị và tổ chức sự kiện

Nhiều sinh viên lo lắng khi đăng kí học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc vì sợ rằng yêu cầu đầu vào khó. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của ngành này không quá khó. Về cơ bản, các trường đều yêu cầu trình độ học vấn nhất định và trình độ ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh). Ngoài ra, một số trường khi tuyển sinh sẽ có thêm một vài yêu cầu cũng như các bài kiểm tra đầu vào riêng. Để biết rõ hơn bạn nên truy cập vào website của từng trường để tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ đăng kí đầy đủ nhất.

Điều kiện đầu vào cơ bản của ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc như sau:

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, điểm IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc điểm TOEFL tối thiểu 55.

 • Đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm IELTS đạt 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc điểm TOEFL tối thiểu đạt 67.

 • Thạc sĩ: Có bằng đại học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện hoặc các chuyên ngành khác có liên quan, điểm IELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc điểm TOEFL tối thiểu 79.

Các chứng chỉ tiếng Anh phải đảm bảo được cấp không quá 2 năm so với ngày nộp đơn đăng kí. Tuy nhiên, nhiều trường cũng có một số khóa học Anh văn tại trường, bạn có thể đăng kí để học và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ.

Học phí ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc

Là một ngành tiềm năng và có nhiều lợi thế cạnh tranh về việc làm trong tương lai song học phí theo học lại tương đối hợp lí nên ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc được nhiều sinh viên lựa chọn. Học phí ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc rơi vào khoảng 30,000 - 42,000 AUD/năm (khoảng 490 triệu - 686 triệu VNĐ). Sinh viên quốc tế có thể nhận các học bổng từ chính phủ cũng như các trường nếu có thành tích học tập xuất sắc.

Top các trường đào tạo ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc

 1. Đại học Griffith

 2. Đại học La Trobe

 3. Đại học Queensland

 4. Đại học Victoria

 5. Đại học Murdoch

Cơ hội việc làm và mức lương cơ bản ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc:

Vấn đề việc làm sau khi học xong luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với người học khi lựa chọn bất cứ ngành nghề nào. Đối với các sinh viên theo học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về đầu ra. Sau khi học xong, với vốn kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn hoặc tự đứng ra tạo lập doanh nghiệp của riêng mình.

Business Man with laptop, Calendar in office, Business management event . Organizational management, business plan targeted marketing activities, media relations advertising.

Một số công việc và mức lương cơ bản có thể đạt được sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Úc bao gồm:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Điều phối viên sự kiện

55,000 - 61,000 AUD/năm

(khoảng 899 triệu - 997 triệu VNĐ)

Quản lí sự kiện cao cấp

80,000 - 90,000 AUD/năm

(khoảng 1,308 triệu - 1,471 triệu VNĐ)

Trợ lí kế hoạch sự kiện

40,000 - 44,000 AUD/năm

(khoảng 654 triệu - 719 triệu VNĐ)

Giám đốc sự kiện

110,000 - 120,000 AUD/năm

(khoảng 1,798 triệu - 1,961 triệu VNĐ)

Học tập và làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, với sự cách biệt về văn hóa và ngôn ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đủ đam mê và nghị lực và vượt qua những khó khăn ấy, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn, có được thành công trọn vẹn. Bởi vậy đừng chùn bước trước khó khăn, hãy dũng cảm thực hiện ước mơ du học của mình.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn