CHỦNG ĐẠI BÀNG

HƯỚNG MỤC TIÊU

Phong cách làm việc/học tập: Chủ động, tập trung vào kết quả công việc.

Đặc điểm tính cách:

• Mẫu người mục tiêu, mục tiêu dẫn dắt.

• Nhận thức tổng quát cao, bản năng độc lập, tự xoay sở mọi việc theo cách riêng, ít mong muốn nhận được sự giúp đỡ hoặc can thiệp từ người khác.

• Luôn có nguyên tắc nhất định trong công việc, có chính kiến rõ ràng, không dễ bị ảnh hưởng

Kết quả hình ảnh cho hướng mục tiêu

Phong cách giao tiếp:

• Những người không thích bị kiểm soát nên cách khôn ngoan hơn là để họ lựa chọn thay vì ép buộc họ.

• Mẫu người chỉ tin vào bằng chứng, vì thế nên thuyết phục họ bằng khái niệm nhân quả: nếu...thì, bởi vì...cho nên.

• Thích hợp làm việc hay học tập trong môi trường có tính cạnh tranh cao để kích thích tinh thần phấn  đấu, nhanh chóng đạt được  mục tiêu.

Chìa khóa cho bản thân: MỤC TIÊU dựa trên ĐỘNG LỰC

HƯỚNG CẢM XÚC

Phong cách học tập/làm việc:

• Tạo sự hứng thú qua các hoạt động kết nối, truyền động lực.

• Làm việc hiệu quả phụ thuộc vào cảm xúc, nâng cao cảm xúc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đặc điểm tính cách:

• Là người có khả năng “tiếp lửa” và “truyền lửa”, truyền cảm hứng cho mọi người.

• Đánh giá vấn đề dựa trên cảm xúc đang có của bản thân hơn là theo bản chất vấn đề.

• Là người có tầm nhìn xa trông rộng, dễ đưa tầm nhìn ra xa do đẩy được năng lượng cảm xúc lên cao.

• Khả năng tổng hợp các suy nghĩ, dự đoán kết quả hoàn thành.

• Chú ý đến danh tiếng của bản thân.

Kết quả hình ảnh cho hướng cảm xúc

Phong cách giao tiếp:

• Khả năng tổng hợp các suy nghĩ, dự đoán kết quả hoàn thành.

• Chú ý đến danh tiếng của bản thân.

Chìa khóa cho bản thân: QUẢN LÝ CẢM XÚC

HƯỚNG HOÀN HẢO

Phong cách làm việc/học tập:

• Tự giác, làm việc theo cách độc đáo, hướng tới chủ nghĩa hoàn hảo.

• Chú ý tới việc hòa hợp nhóm.

Đặc điểm tính cách:

• Đề ra tiêu chuẩn cao nhất cho bản thân, mẫu người thích sự hoàn hảo, kỹ tính và sắc sảo.

• Thông thái, biểu tượng của cái đẹp, có sức lôi cuốn tự nhiên.

• Tinh tế trong quan sát, dễ dàng nhận ra các thiếu sót hoặc không cân đối về một vấn đề hoặc biểu tượng hình ảnh.

• Chủng vân tay rất hiếm, sở hữu nhiều năng lực tiềm tàng, sáng tạo, tính duy mỹ cao.

• Nhạy bén trong giao tiếp, khả năng dẫn dắt, nổi bật, dễ thu hút đám đông. Tuy nhiên, đôi khi lại khó tìm được sự hỗ trợ từ người khác vì cá tính cao và thường đặt mình ở vị trí cao hơn người khác.

Phong cách giao tiếp

• Nên hỏi ý kiến họ trong các trường hợp để kích thích khả năng thể hiện bản thân, tăng sự  tự  tin cũng  như tạo cảm giác được tôn trọng.

Chìa khóa: SỰ HOÀN HẢO CỦA NHẬN THỨC

HƯỚNG ĐA TÂM

Phong cách làm việc/học tập:

• Sắp xếp thứ tự ưu tiên, việc nào cần làm trước việc nào làm

• Tự do tiếp cận kiến thức. Để đạt được hiệu quả, cần cho họ biết về mục tiêu và giá trị công việc họ làm.

• Luôn tạo sự đổi mới trong cách kế hoạch thực hiện và có kế hoạch theo dõi bám sát.

• Thay đổi môi trường làm việc nhằm tạo sự mới mẻ.

Đặc điểm tính cách:

• Luôn theo đuổi nhiều góc nhìn khác nhau, tư duy đa chiều.

• Tìm kiếm những thách thức mới, hứng thú với nhiều lĩnh vực, khả năng làm nhiều việc cùng một lúc.

• Linh hoạt, dễ thích nghi, có khả năng nhìn xa trong việc kết hợp các quan điểm với nhau.

• Mạnh mẽ và yêu thương, đòi hỏi nhu cầu tôn trọng cao.

• Thích khám phá bản thân, hay tự đặt những câu hỏi về bản thân mình.

Phong cách giao tiếp:

• Khả năng thiết lập và xây dựng mối quan hệ nhanh, phong cách giao tiếp trung tính.

Chìa khóa cho bản thân: SỰ THÁCH THỨC, KIẾN THỨC MỚI LẠ.