CHỦNG ĐẠI BÀNG - NƯỚC

HƯỚNG TỔ HỢP

- Chủng vân tay đặc biệt, đây là sự kết hợp nhóm vân tay và đa dạng.

- Có xu hướng thay đổi, tính cách thể hiện đa dạng và phong phú, đôi khi là lạ thường và kỳ quặc. Trong học tập và làm việc thường thể hiện ở nhiều phong cách khác nhau, không thể đoán trước, xu hướng thường đưa ra những quyết định đột ngột. Được đánh giá là người có rất nhiều ý tưởng khác lạ.

- Nội tâm rất phức tạp, năng lực hiểu rất sâu một sự việc trong khoảng thời gian ngắn mà ít người có được năng lực này.

- Khao khát tự do và mong chờ sự phá vỡ nguyên tắc luật lệ hoặc suy nghĩ cũ, truyền thống.

CHỦNG NƯỚC

HƯỚNG MÔI TRƯỜNG

Phong cách làm việc/học tập:

• Thiết lập tiêu chuẩn và học tập nhóm.

Đặc điểm tính cách:

• Não bộ tập trung xử lý 80% những vấn đề liên quan tới con người, đề cao các mối quan hệ, sẽ là người hỗ trợ tốt cho đội nhóm.

• Phát triển bản thân từ môi trường, con người xung quanh (chơi với ai, thầy cô nào ảnh hưởng, bạn bè ra sao).

• Bản năng là bắt chước nhanh, khả năng sao chép tuyệt vời.

• Học hỏi và chấp nhận cái mới nhanh.

• Thích làm việc trong không khí ôn hòa, ghét xung đột hay tranh cãi.

Phong cách giao tiếp

• Nhóm tính cách này rất phù hợp với phong cách giao tiếp ôn hòa, thân thiện và có sự quan tâm.

• Học tốt bằng cách so sánh và liên tưởng, nên cách giáo dục tốt nhất là đưa ra ví dụ đồng thời cần phải làm gương.

• Động viên và khen ngợi các điểm mạnh, đôi khi có thể là một phần thưởng nhỏ để khích lệ tinh thần.

Chìa khóacho bản thân : MÔI TRƯỜNG để học hỏi và phát triển

HƯỚNG ĐỘC ĐÁO

Phong cách làm việc/học tập:

• Cần tạo sự hào hứng cho bản thân thông qua những công việc mang tính tự do, sáng tạo và đầy khám phá.

• Có khả năng giải quyết tình huống khi nước đã đến chân.

• Kích thích họ bằng cách đặt ra vấn đề, đặt ra câu hỏi để họ tự tìm câu trả lời và giải pháp đổi mới.

Đặc điểm tính cách:

• Mẫu người có phong cách độc đáo, ấn tượng, khác biệt, có những suy nghĩ vượt giới hạn.

• Theo đuổi những điều khác biệt của riêng mình so với môi trường xung quanh, không bị giới hạn trong khuôn khổ hay nguyên tắc.

• Dễ gây ấn tượng cho người khác bởi những câu hỏi kỳ lạ, sáng tạo.

• Chủng vân tay hiếm, học hỏi nhanh và có tư duy phản biện. Có khả năng pha trò, dí dỏm, đôi khi cũng dễ gây sốc người khác bằng cách sử dụng từ ngữ.

Phong cách giao tiếp:

• Công tâm, tôn trọng cá tính và sự sáng tạo riêng, không ép buộc (đôi khi họ hay làm ngược lại những điều người khác nói).

• Thường xuyên đặt câu hỏi để kích thích trí tò mò, tính ham học hỏi và tìm phương án tự giải quyết vấn đề.

Chìa khóa cho bản thân: NHẬN THỨC ĐỘC ĐÁO

CHỦNG NÚI

HƯỚNG HỆ THỐNG

Phong cách làm việc/học tập:

• Học tập theo phong cách chậm mà chắc (mưa lâu thấm đất), nên đòi hỏi được dạy lặp đi lặp lại nhiều lần, từng bước một cụ thể để thẩm thấu kiến thức.

• Làm việc theo quy trình.

• Tăng cường thực hành khi học. Xu hướng cần thận, suy nghĩ kỹ khi ra quyết định nên đừng thúc ép họ đưa ra giải pháp ngay lập tức.

Đặc điểm tính cách:

• Mẫu người đòi hỏi sự an toàn cao, thích sự đơn giản, chi tiết.

• Nguyên tắc, tính hệ thống chi phối.

• Tiếp nhận thông tin theo phong cách từng bước, phát triển thông tin theo chiều sâu.

• Chủng vân tay hiếm, hấp thu kiến thức vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước.

Phong cách giao tiếp

• Cần sự hỗ trợ ban đầu để tạo cảm giác tin tưởng.

• Có khả năng duy trì mối quan hệ lâu dài

Chìa khóa cho bản thân: LẶP LẠI, QUY TRÌNH