Khí chất linh hoạt (nhiệt tình): Khí chất linh hoạt phản ứng và tính tích cực cao

Cơ sở sinh lý

- Tính phản ứng và tính tích cực cao, nhịp độ phản ứng nhanh, mềm dẻo, tính cân bằng giữa ức chế và hưng phấn cao, linh hoạt. Mối quan hệ giữa phản ứng và tích cực cân bằng, có tính mềm dẻo, có tính hướng ngoại, tính dễ xúc cảm.

Biểu hiện bên ngoài

- Nói nhiều, nhanh. Hoạt động cũng nhanh nhẹn, hoạt bát. Quan hệ thì vui vẻ dễ gần, có tài ngoại giao nên quan hệ rất rộng nhưng không sâu sắc.

Ưu điểm

- Có khả năng tư duy, nhận thức nhanh, nhiều sáng kiến. Có khả năng thích nghi với mọi môi trường hoàn cảnh. Đây là loại người rất linh hoạt trong cuộc sống.

- Về tình cảm thì là người dễ phát sinh tình cảm nhưng đa phần không bền lâu, dễ thay đổi. Họ rất lạc quan yêu đời, nhanh nhẹn, có tài ngoại giao, nhiều sáng kiến, có khả năng tổ chức.

Nhược điểm

-Thiếu sâu sắc, thiếu kiên định, hấp tấp, làm việc tùy hứng, dễ nản, nhận thức nhanh nhưng hay quên. Không làm được các việc thầm lặng, tỉ mỉ, giao thiệp rộng nhưng không sâu. Làm việc nhanh nhưng chất lượng không cao. Vội vàng hấp tấp, lập trường không vững vàng, rất hay chủ quan. Hiệu quả công việc của người khí chất linh hoạt phụ thuộc vào hứng thú của họ đối với công việc đó.

Cách khắc phục

• Cẩn trọng hơn trong mọi việc, bình tĩnh xử lí mọi vấn đề.

• Luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định mọi chuyện.

• Những người xung quanh cũng nên truyền cảm hứng cho họ.

Công việc phù hợp

Kết quả hình ảnh cho nhiệt tình

Phù hợp với công việc cần phản ứng nhanh, phải thay đổi ấn tượng thường xuyên, hiệu quả công việc lại phụ thuộc vào hứng thú đối với công việc đó. Càng phải làm nhiều việc một lúc càng tốt. Phù hợp với công việc ngoại giao, lái xe, lái máy bay, marketing, cứu hộ,… nói chung là công việc cần quan hệ ngoại giao và phản ứng mau lẹ.

St: nguồn internet

Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068

Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay!