Cớ

Nhiều người quá bận rộn tìm cớ, họ làm cho họ do dự và không đầu tư – và vì thế thành tích của họ bị giới hạn.

Thay vì tìm cớ và nói tôi không thể, hãy tìm lý do để nói tại sao tôi có thể

Cớ đóng vai trò gì trong cuộc sống của tôi? Tại sao tôi cần chúng?

Tôi thực sự muốn ở đâu? Tôi thực sự muốn làm gì? Những cớ gì tôi tạo ra để cản trở tôi tới đó?

Câu chuyện “ Cớ”

Một người đàn ông chết lên thiên đàng và gặp một thiên thần tại cổng ngọc. Hai người nói chuyện.

Thiên thần hỏi ” Anh có hài lòng với nghề nghiệp anh đã chọn trên trần gian không?”

Người đàn ông trả lời: “ Ước gì là như vậy.”

Thiên thần tiếp tục hỏi: “ Tại sao?”

Người đàn ông trả lời: “ Giấc mơ của tôi là làm họa sĩ; nhưng ba mẹ tôi không chịu cho tôi đi học trường nghệ thuật, họ nghĩ rằng như vậy rất tốn tiền và rất khó để kiếm sông được. Họ nói tôi nên là người thực tế và hãy quên giấc mơ vô dụng kia đi.Tôi bắt buộc phải học một ngành khác và ra trường làm việc ngày đêm để nuôi gia đình. Tôi không có thời gian cho bất kỳ việc gì khác.Tôi bắt đầu làm nhân viên công sở, rồi lên trưởng phòng. Sau đó tôi bị kẹt ở đó. Tôi có nhiều trách nhiệm và nhiều người tùy thuộc vào tôi. Tới một lúc, tôi nhận ra tôi đã lỡ chuyến tàu, rằng tôi sẽ không bao giờ trở thành họa sĩ được với tuổi của tôi”

Thiên thần chăm chú lắng nghe một cách kiên nhẫn và trìu mến

Người đàn ông nói một cách phấn khởi “Vì chúng ta đang nói về đề tài này, hãy cho tôi biết ai là họa sĩ giỏi nhất từ trước tới nay?”

“Ồ điều đó dễ” thiên thần trả lời ngay” Đó là người đang đứng trước mặt ta,” Thiên thần nói và chỉ tay vào người đàn ông.

“Chắc ngài nhầm lẫn”, người đàn ông đáp. “Tôi đã nói với ngài là tôi đã không có thời gian cho nghệ thuật”,

“Ông bạn, điều đó đúng” thiên thần nói. “Nhưng ở quanh đây, mọi người đều nghĩ về anh như một họa sĩ bậc nhất – tiếc rằng khả năng kể chuyện và tìm kiếm quá nhiều sự bào chữa đã khiến anh không trở nên như thế được.

Đối với rất nhiều người “Tôi muốn, nhưng…Tôi không tin sẽ thành công

Cho tới khi bạn ngừng nói “tôi không thể”, không có gì có thể bắt đầu được

Nga Tran