Các chuyên gia giáo dục hàng đầu đã đưa ra các bằng chứng thực tế rằng việc học trung học phổ thông ( THPT ) sẽ giúp sinh viên quốc tế có được những chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như đời sống Xã hội trước khi gia nhập vào đời sống học tập ở bậc học cao hơn.

Một học sinh quốc tế có thể có được từ việc làm quen với hệ thống giáo dục THPT là:

· Tăng cường khả năng tiếng Anh quen được với môi trường cuộc sống cũng như có cơ hội nhận được học bổng của trường.

· Thuận tiện hơn trong khâu định hướng chọn ngành và trường đại học mà đang hướng tới,cũng như đúc rút được kỹ năng học tập và xã hội.

· Nếu năng lực học tập của học sinh tốt sẽ được học trước vài môn ở Đại học – việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều về mặt tài chính.

· Các trường Đại học thường rất chú trọng tới các kinh nghiệm tham gia hoạt động Thể thao Văn hóa Xã hội của học sinh cấp phổ thông trung học: tham gia vào các câu lạc bộ của trường, có mặt trong đội thể thao, tổ chức sinh viên, hoạt động từ thiện… Vì thế, việc học trong môi trường PTTH năng động sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết mà bậc học cao hơn yêu cầu.

Hiện tại, có rất nhiều trường Công lâp và Tư thục tại Mỹ, Úc, Canada… – những trường này đã được các Hiêp hội, tổ chức Giáo dục uy tín công nhận về chất lượng giảng dạy,đào tạo và cơ sở trường lớp đat chuẩn đang mở rộng cửa tuyển sinh học sinh quốc tế và dành những suất học bổng lên đến 50% cho học sinh quốc tế.

woman wearing academic cap and dress selective focus photography

Các chương trình tuyển sinh cấp bậc Phổ thông trung học như sau:

1. Chương trình Học bổng Trung học Công Lập và Tư thục

2. Chương trình Học bổng Giao lưu văn hóa

3 Chương trình trại hè thanh thiếu niên

Điều kiện tuyển sinh

Chương trìnhCông lậpTư thục Giao lưu vă hoá
Độ tuổi tuyển sinhĐủ 15 - 18Từ lớp 6 đến lớp 12Từ lớp 6 đến lớp 12

Điểm ELTiS (hoặc theo bài kiểm tra riêng của từng trường).

Từ 228 trở lênTừ 210 trở lênTừ 222 trở lên
Học lựcGPA từ 7.0GPA từ 6.5GPA từ 7.0
Mùa nhập họcMùa thuMùa thuMùa thu
Học phí / 1 nămChỉ từ $18,000Chỉ từ $ 23,000Chỉ $ 8,600

Điều kiện học tập, ăn ở và bảo hiểm.

1. Tùy theo đăng ký học cả năm hay theo học kì mà thời điểm khai giảng sẽ khác nhau.

2. Phải mua bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học theo quy định của chương trình.

3. Tùy theo trường đăng ký mà học sinh sẽ ở ký túc xá hay với gia đình người bản xứ.

4. Thời gian học và nơi ở của học sinh đều phải tuân thủ theo nội quy và sự quản lý của chương trình.

5. Học sinh được phép ở với người thân khi tham gia chương trình, chỗ ở này phải được kiểm tra. Khi được chấp nhận, nhà trường sẽ thông báo mức giảm cho từng học sinh theo từng trường khác nhau.