Ngoài sự gia tăng nhanh chóng của số lượng người sử dụng điện thoại, sự đa dạng và độ phổ biến của các ứng dụng trong thời kì cộng nghệ 4.0 đã làm ứng dụng điện thoại trở thành một thứ gì đó quá thân thuộc với con người bất kể độ tuổi, giới tính, quốc gia hay khu vực sinh sống. Thời điểm này học Mobie Application Development có phải là sáng suốt không? Tìm hiểu lí do cùng KEYSKILLS bạn nhé.

Hướng Nghiệp KeySkills-Mobie Application Development

Lý do và sự hấp dẫn của Mobile Application Development

 • Bạn muốn kết nối bạn bè 5 châu? Dùng các app social communication như Viber, Whatsapp, Zalo, Snapchat
 • Bạn muốn chia sẻ hình ảnh và trở thành fashion icon? Đã có Instagram, Pinterest
 • Bạn muốn tìm quán ăn, nhà hàng? Yelp, Foodie
 • Bạn muốn hẹn hò? Tinder, Bumble, Hinge
 • Bạn mù đường? Dùng ngay Google Maps, Navigation, Transit
 • Bạn lo sợ về COVID-19? Tải ngay Trace Covid, COVID alert

Và còn rất nhiều ứng dụng khác đã và đang giúp cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế mà ngành phát triển ứng dụng điện thoại đang trở nên hot hơn bao giờ hết. 

   1. Thiết kế ứng dụng ĐT là gì?

Thiết kế ứng dụng Mobile là việc lập trình viên sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C++, Java, Objective-C… để xây dựng và phát triển các phần mềm trên hệ điều hành iOS, Android, Windows của các thiết bị di động thông minh.

Tính tới hiện tại, Iphone và Samsung là 2 thương hiệu điện thoại thông minh đình đám nhất thị trường, sở hữu hai 2 hệ điều hành tương ứng lần lượt là iOS – Android. Bên cạnh việc cạnh tranh về mảng điện thoại, Iphone và Samsung còn liên tục cho ra đời các phần mềm mới để bổ sung vào kho ứng dụng nhằm thu hút người dùng.

   2. Ưu và nhược điểm của ngành thiết kế ứng dụng điện thoại

       Ưu điểm

 • Trong quá trình học, bạn chỉ cần học một ngôn ngữ đã chọn như: Objective-C, Java, C++, Swift…
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao. Ở Canada, mức lương trung bình cho lập trình viên ứng dụng ĐT là 65,000
 • Nếu không có năng khiếu về đồ họa – không có nhiều ý tưởng ấn tượng, khi học xong bạn vẫn có thể làm ở các công ty gia công.

     Nhược điểm:

 • Lập trình ứng dụng di động kiểm soát dữ liệu rất chặt. Do biên dịch file chạy mã nhị phân nếu nếu gõ sai logic thì ứng dụng không chạy được.
 • Quy trình duyệt ứng dụng của Google và Apple rất chặt chẽ nên người theo học nghề thiết kế ứng dụng Mobile phải tuân theo những quy chuẩn đã được đặt ra.

   3. Điều kiện để học ngành thiết kế ứng dụng điện thoại

Có một máy tính và truy cập được Internet

 • Đối với Macbook, nên chọn mua Apple Macbook Pro 13 hoặc 15 inch với bộ nhớ từ 256Gb trở lên
 • Đối với Windows, nên chọn mua máy với Intel core I5 trở lên

RAM: 8/16 GB

Phần mềm cần có: MacIncloud, XCode on MacOS x 10.14.4, Android Studio, VM with Docker for SQLPad, MySQL and MySQL Workbench

   4. Tỷ lệ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành thiết kế ứng dụng ĐT là một trong những ngành có tỷ lệ nhận được việc làm cao. Tốc độ tăng trưởng ước tính tang 30.7 % trong vòng 10 năm tới. Thời giang rung bình để một công ty tuyển một vị trí liên quan đến thiết kế úng dụng ĐT là 43 ngày, cho thấy nhu cầu cao của ngành này. Với sự ảnh hưởng của COVID-19, những ngành về cộng nghệ thông tin càng phát triển nhanh hơn, vì thế có thể nói học ngành này thì không lo thất nghiệp! Ở Canada, các chương trình Mobile App Development đều bao gồm học kì thực tập có trả lương, SV với năng lực tốt có thể được nhận ngay cả khi chưa cầm tấm bằng trên tay. https://insights.dice.com/…/mobile-app-developer-best…/

   5. Cơ hội cho khởi nghiệp

Không chỉ là việc làm, đây cũng là một trong những ngành có cơ hội khởi nghiệp rất cao. Còn nhớ câu chuyện về anh chàng Nguyễn Hà Đông 28 tuổi thiết kế nên game Flappy Bird đã kiếm được số tiền lên đến 50,000 USD 1 ngày. Chỉ cần có ý tưởng sáng tạo và một chút hỗ trợ của truyền thông, bạn có thể trở thành tỷ phú chấm com trong một thời gian ngắn. Xem thêm https://congnghe.tuoitre.vn/cau-chuyen-dang-doc-cua…

Ngành Mobile App Development đang được giảng dạy tại Cambrian@Hanson College với thời lượng là 2 năm, gồm 3 học kì chính và 1 học kì thực tập.

 • Trình độ: cao học sau đại học (post-grad certificate)
 • Học Phí: $19,302
 • Yêu cầu: TN cao đẳng/ đai học ngành CNTT hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT (Information Technology)
 • Tiếng Anh: IELTS 6.5 (có thể thay bằng TOEFL, Pearson PTE hoặc Duolingo)
 • Khai giảng: Tháng 1/2021
 • Xem thêm: https://hansoncollegeon.com/project/mobile-app-dev-mahw/

........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn