CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO, ĐẶC BIỆT AN TOÀN CHO BẠN VÀ NGƯỜI THÂN

Nước Phần Lan thuộc khu vực Bắc Âu, là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất Châu Âu. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực về ngành đầu bếp mở ra nhiều cơ hội định cư cho học viên Việt Nam.

-  80% nội dung chương trình sẽ thực hành ngay tại bếp. Các học viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được công nhận là đầu bếp chuyên nghiệp tại Phần Lan và hoàn toàn tự tin làm việc trong các nhà hàng tại Phần Lan. Cơ hội sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường trên 80% theo số liệu từ 2017.

-  Mức lương cơ bản của đầu bếp tối thiểu 2500 eur/ tháng theo qui luật lao động của Phần Lan trung bình 7.5h/1ngày từ thứ 2 đến thứ 6. 1 tuần nhân viên làm việc trung bình 37h. Nhân viên còn được hỗ trợ thất nghiệp bởi hệ thống an sinh xã hội và công đoàn lao động Phần Lan.

-  Sau khi có việc làm, con cái được bảo lãnh theo diện visa đoàn tụ với ba hoặc mẹ. Con cái được học tập miễn phí và các ích lợi xã hội như người nhập cư Phần Lan. Con cái được học tập cùng với người Phần Lan.

- Trường hỗ trợ thử việc tại các công ty thiếu nhân lực, tạo mọi điều kiện cho học viên tìm việc làm. Sau khi có công việc chính thức, bạn sẽ được thẻ định cư 1 năm. Khi gia hạn định cư , bạn sẽ được thẻ 4 năm. Bắt đầu từ thời gian này, bạn chỉ cần làm 3 năm là có đủ điều kiện nộp quốc tịch Phần Lan.

II. Thông tin chương trình:

• Nam/nữ tuổi từ 18 trở lên, tốt nghiệp THPT trở lên
  • Ứng viên yêu cầu có kinh nghiệm liên quan đến ngành bếp (phụ bếp, phục vụ bàn, pha chế, làm bánh....)
  • Sức khỏe: Khám sức khỏe salmonella tại Việt Nam và Phần Lan.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Phần Lan chuyên ngành bếp (đối tác của trường cùng KeySkills đăng ký học và thi cho bạn tại Việt Nam)
  • Đạt test phỏng vấn tiếng Anh (không bắt buộc IELTS) với đối tác của trường (KeySkills sẽ hỗ trợ bạn)
  • Bảo lãnh được con cái/vợ/chồng

2. Học chương trình tại Phần Lan 1 năm niên học.

• Học phí: 13 640 euro (bao gồm VAT 24%).
  • Sinh hoạt phí, khoảng 400 - 500 eur/tháng
  • Có thể đi làm part time vào cuối tuần và các kì nghỉ lễ (25h/tuần) với thu nhập trung bình 500-700 euro/ tháng

Tốt nghiệp và làm việc chính thức với mức lương như người bản xứ - cơ hội định cư tại Phần Lan.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh tìm việc và kí hợp đồng lao động để xin visa lao động của Phần Lan. Trở thành nhân viên chính thức được hưởng chế độ lao động như người Phần Lan, thu nhập từ 2500 euro/ tháng.

3. Quyền lợi đặc biệt của ứng viên du học nghề Phần Lan

• Được giới thiệu thử việc làm, thử việc có bao gồm trong chương trình học.
  • Được đi làm thêm ngoài giờ, trung bình thu nhập khoảng 600 euro/ tháng
  • Sau khi kết thúc khóa học, ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận có giá trị được công nhận tại Phần Lan
  • Có hợp đồng lao động, ứng viên được gia hạn cư trú 1 năm, đi làm toàn thời gian.
  • Tổng thời gian cư trú khoảng 4-5 năm là có thể xin Visa định cư vĩnh viễn.