Tương tự nhóm Ivy League của Hoa Kì, G8 là nhóm 8 trường đại học của Úc (Group of Eight) là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Đây cũng là cái nôi đào tạo khoảng 60% tiến sĩ ở Úc mỗi năm.

1.The University of Western Australia: 

Cơ sở đào tạo lâu đời nhất bang Tây Úc thành lập năm 1911, tọa lạc gần bờ sông Swan, nổi tiếng toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Kết quả hình ảnh cho The University of Western Australia: 

Trường có 20.693 sinh viên theo học Nông nghiệp, Thiết kế sân vườn và Mỹ thuật, Mỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, âm nhạc, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Vi tính và Toán, Luật, Khoa học Thể thao và Cuộc sống, Y học, Khoa học Sức khỏe và Nha khoa, Khoa học Nông nghiệp và Tự nhiên.

2. Australian National University:

Là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc. Trường thành lập vào năm 1946 với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. 

Kết quả hình ảnh cho Australian National University

Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 20 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

3. The University of Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc, thành lập năm 1850. Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên của Go8. Trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương và là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á, Mỹ và châu Mỹ). 

Kết quả hình ảnh cho . The University of Sydney

Hơn 40.000 sinh viên theo học các khoa Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y.

4. The University of Melbourne:

Tọa lạc tại bang Victoria, cơ sở vật chất là những tòa nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch, với số lượng sinh viên 36.000 người. ĐH Melbourne từng đứng ở thứ 27 trong 200 trường đại học hàng đầu của thế giới.

Kết quả hình ảnh cho 4. The University of Melbourne

ĐH Melbourne cũng là trường đầu tiên khởi xướng “mô hình Melbourne” với sáu khóa cử nhân mở cho các ngành: Văn học, Nghệ thuật; Sinh, Y khoa; Thương mại; Môi trường;  Âm nhạc và Khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục tại Úc.

5. The University of Queensland

Thành lập năm 1909, Trường ĐH Queensland nằm tại Brisbane, được xếp hạng 43 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận ĐH tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu USD trong vòng ba năm để thực hiện các nghiên cứu.

Kết quả hình ảnh cho 5. The University of Queensland

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi.

6. Monash University: 

Kết quả hình ảnh cho Monash University: 

Thành lập năm 1958 tại Melbourne, ĐH Monash là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. Hiện trường có 58.000 sinh viên theo học hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trinh MBA được xếp hạng thứ ba trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Monash cũng nổi tiếng về nghiên cứu. Năm 2008, Monash đã được chính phủ cấp tới 250 triệu đôla Úc cho lĩnh vực này.

7. The University of New South Wales:

Được hành lập năm 1949 nhưng được đánh giá cao trong cuốn The Good Universities Guide 2010, đạt điểm tối đa năm sao trong bảy chỉ số đánh giá chất lượng. Trường cũng được xếp hạng 48 trong danh sách 200 trường đại học nổi tiếng thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2008. UNSW là trường đại học giảng dạy và nghiên cứu toàn diện, nổi tiếng với những nghiên cứu về viễn thám, năng lượng mặt trời, tin học lượng tử, điện ảnh tương tác và phòng chống HIV… 

Kết quả hình ảnh cho The University of New South Wales:

Trường có tới hơn 400 chương trình đại học và sau đại học giảng dạy tại hàng loạt các khoa như: Kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học và Học viện Quân sự.

8. The University of Adelaide: 

Kết quả hình ảnh cho The University of Adelaide: 

Thành lập từ 1874, nằm tại miền Nam Australia và luôn là một trong các trường đại học hàng đầu của Úc, có quy mô gần 20.000 sinh viên (trong đó có khoảng 4.000 sinh viên nước ngoài) hơn 2.400 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở của Úc. Ngôi trường đại học cổ xưa này là nơi đào tạo ba trong số tám nhà khoa học Australia đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn