South Australia là một tiểu bang dân cư thưa thớt, hơn 80% dân số sống tập trung ở Adelaide và một số vùng nông thôn chính. Các khu vực sản xuất nông nghiệp tập trung ở hướng nam và trong khu vực vành đai cấp nước của sông Murray River. Nằm xa hơn về hướng bắc hoặc sâu vào hướng tây, đất đai dần trở nên cằn cỗi và khó ở hơn; khu vực xa xôi hẻo lánh, chiếm hơn 75% diện tích tiểu bang, hầu như là vùng đất bán sa mạc. South Australia là tiểu bang khô ráo nhất nước Úc.

- Nằm ở tiểu bang South Australia , Adelaide là nơi tọa lạc của những trường đại học công lập danh tiếng thế giới. Hiện nay, hơn 12.000 người Việt sống và làm việc tại Nam Úc. Theo phó hiệu trưởng ADL, năm 2013, danh hiệu Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất bang Nam Úc đã thuộc về người Việt Nam.

- Thành phố thường xuyên được bình chọn là một trong những đô thị có mức sống dễ chịu nhất nước Úc, rẻ hơn 25 % so với Sydney hay Melbourne, 11 % so với Brisbane hay Perth.

- Adelaide làm hài lòng không chỉ sinh viên quốc tế mà còn cả khách du lịch vì khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, tạnh ráo quanh năm; cảnh quan thiên nhiên xinh tươi; hơn 5.000 km đường bờ biển sạch đẹp; hệ thống 29 công viên phủ xanh hơn một nửa diện tích đô thị.

Các trường đại học công lập ở  Adelaide gồm:

1. University of Adelaide
2. University of South Australia
3. Flinders University

Các trường đại học dân lập ở  Adelaide:

1. International College of Hotel Management
2. Kapland Business School

Cùng tìm hiểu thông tin các trường dưới đây:

University of Adelaide

- Adelaide University với 134 năm lịch sử, Adelaide University được xem là một trong các trường đại học ở Adelaide Úc có tuổi đời lâu bền nhất với lịch sử thành lập từ năm 1874. 

- Adelaide University là thành viên chủ lực của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất xứ chuột túi G8, cũng như luôn dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp các chương trình đào tạo các nhóm ngành dầu khí, hóa học, khai thác mỏ, dược phẩm, công nghệ thông tin. 

Kết quả hình ảnh cho university of adelaide

- Trung bình mỗi năm trường chào đón hơn 34.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia trên toàn thế giới theo học các chuyên ngành. Trong đó phải kể đến thế mạnh về các nhóm ngành: Báo chí, Quản lý xây dựng, Kinh tế, Quy hoạch đô thị cùng việc chú trọng phát triển các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ nano, ứng dụng của robotics trong y học, quản lý giáo dục… 

- Chương trình tiếng Anh gồm: General English for academic Purposes, TESOL, Pre-enrollment English Program, Group Study tour Programs và các chương trình dự bị, đại học và trên đại học.


 University of South Australia

- Nếu Adelaide University là trường đại học lâu đời và “đẳng cấp” nhất ở South Australia thì UniSA là đại học có quy mô lớn nhất bang với trên 34.000 sinh viên, trong đó có tới 11.700 sinh viên quốc tế đến từ 125 nước khác nhau. Xếp trong top 2% trường Đại học danh tiếng toàn cầu cùng với cơ sở nghiên cứu học thuật được đầu tư đã khiến trường Đại học South Australia lọt top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Kết quả hình ảnh cho  University of South Australia

- UniSA đặc biệt có thế mạnh về các ngành đào tạo: Báo chí, dược, hàng không, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng, kinh tế….

Flinders University

- Với lợi thế là một trường đại học trẻ (mới 40 năm tuổi), Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa… Flinders có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong y học.

Kết quả hình ảnh cho Flinders University

- Flinders cũng rất chú trọng đến việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, đặc biệt là thiết bị tạo hình tự động, có khả năng tái tạo các hình mẫu có độ chính xác rất cao cả về hình khối, màu sắc, kích thước và kết cấu. Flinders cũng được bình chọn là ngôi trường có khu học xá rộng lớn, tiện nghi và khu ký túc xá sinh viên hoàn tráng nhất khu vực South Australia. ........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn