- Cơ quan giáo dục New Zealand thông báo chính thức năm trường đại học công lập tuyển thẳng học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT. Từ năm 2018, các trường ĐH công lập tại New Zealand bắt đầu nhận học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT nhập học trực tiếp với một số điều kiện cụ thể tùy theo từng trường và từng ngành. Ứng viên cần đạt được điểm trung bình lớp 12 là 8.0/10 và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

- Nếu chưa đủ điều kiện tuyển thẳng, ứng viên có thể đăng ký theo học các chương trình dự bị (Foundation) hoặc chương trình tiếng Anh bổ sung. Các khóa Foundation có thời gian từ 4-12 tháng với các môn như toán học, tiếng Anh, khoa học và một số môn cơ bản khác nhằm giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng học thuật và tiếng Anh để có thể tăng tốc khi vào năm nhất tại các trường đại học.

- Điểm số của chương trình Foundation không được tính vào tổng điểm cho bậc cử nhân, cho nên đây là một bước đệm để các học sinh, sinh viên quốc tế làm quen với môi trường học tập mới vốn rất khác với môi trường học tập ở quê nhà, đồng thời phát triển những kỹ năng và thói quen học tập tốt trước khi bạn bắt đầu chính thức vào chương trình cử nhân như: kỹ năng viết luận, trình bày, quản lý thời gian. 

Điều kiện tuyển thẳng tại các trường đại học cụ thể như sau:

 – Tại Hà Nội là học sinh các trường: THPT Chu Văn An, chuyên Ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyên Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội. 

– Tại TP.HCM là các trường: Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền. 

– Tại Đà Nẵng là Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 Chi tiết về điều kiện nộp hồ sơ xem tại www.studyinnewzealand.govt.nz/how-to-apply/
1. Đại học Canterbury

Kết quả hình ảnh cho canterbury university

2. Đại học Waikato

Kết quả hình ảnh cho Waikato university

3. Đại học Massey 

Học sinh ứng tuyển chương trình cử nhân cần đạt được điểm:

 GPA tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên và đạt 6.0 IELTS (không môn nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tương đương. 

Kết quả hình ảnh cho massey university

4. Đại học Victoria Wellington 

Với chương trình cử nhân trong trường hợp các học sinh đạt 6.0 IELTS (không môn nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tương đương, và hội đủ các điều kiện sau đây: 

– Đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở lại đây: Kết thúc năm lớp 12 với điểm trung bình cả năm cho các môn là từ 8.0 trở lên.

 – Đối với HS tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước: Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm xét tốt nghiệp từ 7.0 trở lên, đồng thời phải hoàn thành năm thứ 1 hệ đại học tại một trường đại học được công nhận. Hoặc hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm xét tốt nghiệp từ 8.0 trở lên. 

Hình ảnh có liên quan

5. Đại học Otago 

- Với học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại một trong những trường THPT năng khiếu dưới đây, với điểm tốt nghiệp từ 8.0 trở lên và đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh (đạt 6.0 IELTS, không môn nào dưới 6.0, hoặc chứng chỉ tương đương)

.Kết quả hình ảnh cho Otago  university


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn