Pháp đã trở thành một trong những điểm đến học tập phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp không phải lúc nào cũng phải chăng. Tuy nhiên, Chính phủ Pháp và các trường đại học tại Pháp có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn muốn tìm hiểu các chương trình học bổng, hãy nghiên cứu bài viết dưới đây nhé.

Hướng Nghiệp KeySkills - Học bổng du học Pháp

Mặc dù học phí hàng năm tại các trường đại học công lập thấp ở mức €200 – 600, nhưng nó có thể lên tới hơn €10.000 tại các trường đại học tư. Chi phí sinh hoạt khoảng €10.000 một năm. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn chuẩn bị tinh thần săn cho mình suất học bổng Pháp. Tùy thuộc năng lực học tập, bạn có thể xin học bổng toàn phần hoặc bán phần dưới đây do chị Việt Phương, chuyên viên tư vấn du học Pháp tổng hợp:

Học bổng du học Pháp toàn phần

1. Chương trình học bổng France Excellence

Chương trình học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo Master 2 (Thạc sĩ 2) hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học và các trường lớn của Pháp trong các lĩnh vực đào tạo ưu tiên sau: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lí; luật và khoa học chính trị.
2. Học bổng Eiffel

Chương trình học bổng Eiffel được Bộ ngoại giao Pháp cấp cho các sinh viên Quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những người có học bổng Eiffel trong các khóa học của Master nhận được khoản trợ cấp €1.181 và những người có học bổng cho các khóa học tiến sĩ nhận được khoản trợ cấp €1.400. Ngoài ra, gói học bổng Eiffel còn đáp ứng các chi phí khác nhau bao gồm vé máy bay về nước, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa. Những người có học bổng cũng có thể nhận thêm trợ cấp chỗ ở.Chương trình không bao gồm học phí.

Học bổng du học Pháp bán phần dành cho sinh viên quốc tế

3. Học bổng tuyển chọn Quốc tế ENS

Mỗi năm, ENS tổ chức tuyển chọn quốc tế cho phép khoảng ba mươi sinh viên quốc tế triển vọng nhất, trong Khoa học hoặc Nhân văn, theo khóa học hai hoặc ba năm tại ENS. Họ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng khoảng €1.000 trong 2-3 năm. Khoảng 30 sinh viên nước ngoài được trao tặng mỗi năm.
4. Học bổng xuất sắc của Ampere tại ENS de Lyon

ENS de Lyon và các đối tác của mình trao các suất học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc ghi danh vào bậc Thạc sĩ theo học các ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Khoa học xã hội và con người (trừ Thạc sĩ chuyên nghiệp về giảng dạy). Học bổng trị giá € 1000/tháng trong thời gian 12 tháng và có thể được gia hạn với một số điều kiện.
5. Học bổng Emily Boutmy tại Đại học Science Po

Đại học Science Po trao gói học bổng Emily Boutmy dành cho các sinh viên Quốc tế xuất sắc ngoài liên minh Châu Âu. Có nhiều mức học bổng khác nhau €5,000 to €10,000 cho 2 năm học sau đại học hoặc € 3.000 đến € 12.300 cho 3 năm học đại học.
6. Học bổng Thạc sĩ Quốc tế Paris-Saclay International

Đại học Paris-Saclay trao tặng các gói học bổng cho sinh viên học bậc Thạc sĩ (được chứng nhận quốc gia) cho sinh viên Quốc tế, được giảng dạy trong các cơ sở thành viên. Học bổng là € 10.000 mỗi năm và tối đa là € 1.000 cho chi phí đi lại và visa.
7. Học bổng của Học viện Công nghệ Grenoble

Học viện Công nghệ Grenoble dành tặng quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ quốc tế tại Grenoble INP. Khoản tài trợ lên tới € 5.000 mỗi học kỳ.

Sign - Fontainebleau campus

8. Học bổng MBA INSEAD

Học bổng INSEAD bị giới hạn về số lượng và có sự cạnh tranh đáng kể cho mỗi mức. Các mức học bổng này được cấp theo các tiêu chí khác nhau và thuộc hai loại chính: need-based và non-need based (dựa trên các thành tích, quốc tịch, giới tính, nền tảng kiến thức – chuyên môn, khả năng lãnh đạo, các lĩnh vực nghiên cứu trước đây…). Giá trị của các học bổng dao động từ $ 5.000 đến $ 25.000.
9. Học bổng MBA HEC Paris

HEC Paris cung cấp gói học bổng lớn cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia. Học bổng HEC có nhiều mức khác nhau: dựa trên thành tích, dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên các tiêu chí cụ thể. Số tiền học bổng dao động từ € 6.000 đến € 24.000.

........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn