Là quốc gia nhỏ nằm ở trung tâm châu Âu, Thuỵ Sỹ cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là cơ hội rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ bằng một trong bốn ngôn ngữ chính thức của quốc gia này gồm tiếng Đức, Pháp, Italy và Romansh.

Giáo dục đại học của Thuỵ Sỹ ngày càng phát triển và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. 11 trong số 12 trường đại học của quốc gia này nằm trong top 600 thế giới năm 2020 do Times Higher Education (THE) xếp hạng. Dưới đây là 5 trường tốt nhất:

  1. ETH Zurich(Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sỹ)

Thứ hạng thế giới: 13.
Số sinh viên chính quy: 18.956.
Số sinh viên trên nhân viên: 12,5.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 39%.

ETH Zurich được thành lập vào năm 1855 với tư cách là trường Bách khoa Liên bang. Từ đó đến nay, trường luôn nằm trong nhóm đại học khoa học và công nghệ uy tín nhất thế giới, có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này.

Đến nay, ETH Zurich có hơn 20 người đoạt giải Nobel, trong đó có Albert Einstein - một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất.

  2. École Polytechnique Fédérale de Lausanne - EPFL (Trường Bách khoa Liên bang Thuỵ Sỹ vùng Lausanne)


Thứ hạng thế giới: 38.
Số sinh viên: 10.492.
Số sinh viên trên nhân viên: 11,4.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 59%.

EPFL chuyên đào tạo về khoa học tự nhiên và kỹ thuật, nổi tiếng thế giới với tỷ lệ sinh viên quốc tế ở mức rất cao, vượt qua những đại học hàng đầu thế giới như Đại học Oxford, Cambridge của Vương quốc Anh hay Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ. Hơn một nửa số sinh viên của trường đến từ nước ngoài, mang 112 quốc tịch.

  3. Đại học Zurich

Thứ hạng thế giới: 90.
Số sinh viên: 22.609.
Số sinh viên trên nhân viên: 12,3.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 21%.

Đại học Zurich nằm ở thành phố lớn nhất Thuỵ Sỹ và cũng là đại học lớn nhất quốc gia này. Trường có chương trình học ở nhiều lĩnh vực như triết học, y học, khoa học kinh tế, toán học và khoa học tự nhiên, kỹ thuật hay khoa học máy tính và robot. Các chương trình hệ cử nhân chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Đức tiêu chuẩn Thuỵ Sỹ, nhưng tất cả khóa học thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh.

  4. Đại học Basel

Thứ hạng thế giới: 94.
Số sinh viên: 11.518.
Số sinh viên trên nhân viên: 15,8.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 27%.

Đại học Basel được thành lập năm 1460, là trường lâu đời nhất ở Thuỵ Sỹ. Trường có bảy khoa gồm: thần học, luật, y học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, kinh doanh và kinh tế, tâm lý học. Một phần tư sinh viên của trường đến từ nước ngoài.

  5. Đại học Bern


Thứ hạng thế giới: 113.
Số sinh viên: 11.090.
Số sinh viên trên nhân viên: 16,5.
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 16%.

Đại học Bern có trụ sở chính ở thủ đô của Thuỵ Sỹ. Trường có một số cựu giảng viên rất uy tín. Ví dụ, Albert Einstein từng dạy Vật lý lý thuyết ở đây vào năm 1908. Năm sau đó, nhà triết học nổi tiếng người Nga Anna Tumarkin cũng trở thành giáo sư của trường và là giảng viên châu Âu đầu tiên nhận hướng dẫn người làm tiến sĩ.


 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn