Với việc tập trung vào ứng dụng thực tế, Fachhochschulen của Đức (hay Hochschulen für angewandte Wissenschaosystem – HAW) đóng vai trò là một hình mẫu cho các tổ chức mới ở một số quốc gia, và nhiều tổ chức trong số đó hiện đang tìm cách đẩy mạnh hơn nữa các liên kết quốc tế của riêng mình.

dh duc 2

Đối với chương trình ‘HAW International’ mới, Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) đã chọn 31 dự án điển hình để trao khoảng 21 triệu € (24,8 triệu USD) từ Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang (BMBF). Các khía cạnh chính của chương trình là nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh toàn cầu của loại hình học viện này thông qua hợp tác quốc tế chặt chẽ với ngành công nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên trước các yêu cầu của thị trường lao động được định hình mạnh mẽ bởi tính quốc tế. Chương trình có hai nguồn tài trợ, trong đó DAAD hỗ trợ xây dựng và thực hiện các chiến lược quốc tế hóa và thiết lập mạng lưới quốc tế để học tập, giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kết quả nghiên cứu cho ngành công nghiệp.

Tổng cộng có 17 trường đại học được ghi tên bởi một ủy ban tuyển chọn. Một trong số đó, Heilbronn University of Applied Sciences đã thành công với dự án HHN-IDEAL – Quốc tế hóa thông qua Hoạt động làm giàu bằng kỹ thuật số và Hợp tác đào tạo. Các môn học mà nhà trường cung cấp bao gồm kỹ thuật công nghiệp và quy trình, quản lý kinh doanh và vận tải, cơ khí và tin học.

Dòng tài trợ thứ hai tập trung vào việc phát triển chương trình học theo định hướng thực hành với các đối tác hợp tác quốc tế và tạo ra các định dạng trao đổi và di động. ‘BA.International@HsKA’, được điều hành bởi Karlsruhe University of Applied Sciences là một trong 14 dự án đoạt giải. Chương trình này sẽ đi kèm với các khái niệm trao đổi sinh viên thực nghiệm và một “chứng chỉ về kỹ năng quốc tế và đa văn hóa”. Trường đại học hướng tới nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học máy tính thông qua các nghiên cứu truyền thông và khoa học quản lý đến kỹ thuật cơ khí.

Nguồn tham khảo


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn