Bạn đam mê việc tìm hiểu về mọi người? Bạn thích thú việc lí giải tại sao chúng ta lại hành xử thế này mà không hành xử thế kia? Nếu vậy thì học ngành Tâm lí là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, một khóa học Tâm lí học không chỉ đòi hỏi phải có đam mê với môn học mà còn cần những kĩ năng phân tích, hiểu và biết cách áp dụng các lí thuyết tâm lí vào thực tế cuộc sống. Sinh viên ngành Tâm lí học sẽ có tố chất chăm chỉ, năng động, có khả năng tự học độc lập và thực hiện những nghiên cứu cá nhân ngoài giờ học.

Cơ hội nghề nghiệp

- Nhiều sinh viên chọn học ngành Tâm lí học để theo đuổi sự nghiệp làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc lĩnh vực nào đó tương tự. Từ vai trò là nhà tâm lí học lâm sàng đến nhà tâm lí học nghề nghiệp, có rất nhiều lựa chọn ngành nghề dành cho sinh viên với bằng đại học chất lượng, dù làm cho nhà nước hay tư nhân. Tương tự, làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật cũng là một sự lựa chọn cho những người theo học Tâm lí học.

- Tâm lí học pháp y là công việc có nhu cầu lớn trong lực lượng cảnh sát, để hiểu được tâm trí của những người đứng sau những hành vi phạm tội và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tội ác. Tuy nhiên, sinh viên ngành Tâm lí học có thể trở thành ứng cử viên cho rất nhiều ngành nghề mà không nhất thiết phải áp dụng tất cả các kiến thức về tâm lí.

- Với kĩ năng phân tích và kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người, bạn có thể làm việc với vai trò từ quản lí bán hàng hay quản trị nhân sự đến các các công việc chăm sóc xã hội. Lựa chọn ngành nghề dành cho sinh viên Tâm lí học là vô tận.

Kết quả hình ảnh cho psychology

Điều kiện tuyển sinh

- Tâm lí học là môn học có thể được học ở cả bậc đại học và bậc cao học. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều sự lựa chọn dành cho những người muốn theo đuổi sở thích riêng biệt của mình. Thời gian của khóa học phụ thuộc nhiều vào trường đại học mà bạn chọn và bậc học của bạn. Đa phần các khóa học đại học sẽ kéo dài 3 đến 4 năm, các khóa học cao học sẽ kéo dài ít nhất 1 năm. Nhiều trường đại học đòi hỏi bạn phải có những kĩ năng phân tích cần thiết cũng như đam mê dành cho môn học này. Có trình độ về Tiếng Anh, Lịch sử, Tâm lí học hay thậm chí Sinh học sẽ làm cho hồ sơ của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Điều kiện để học ở bậc đại học là bạn phải có ít nhất 3 chứng chỉ A-level và điều kiện để học ở bậc cao học là bạn phải có bằng đại học loại 2:1 trở nên ở môn khoa học phù hợp.

- Ngoài ra bạn cần đạt 6.0 đến 6.5 IELTS để chứng tỏ khả năng Anh ngữ của mình đủ để tiếp cận nội dung khóa học. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi tùy theo các trường khác nhau.

Bạn nên học ngành Tâm lý học ở đâu?

- Nếu bạn thấy lĩnh vực này thích hợp và thú vị đối với mình, bạn có thể lựa chọn nộp đơn ứng tuyển cho rất nhiều khóa học chuyên ngành tâm lý tại các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, Hà Lan …. có thể gửi bạn một số lựa chọn như sau:

 

Nước

Tên trường

Học bổng

Anh

Đại học East Anglia (UEA)

100% học phí

Đại học Southampton

 1.000 – 5.000 GBP

Đại học East London (UEL)

Đại học Portsmouth

 10 – 50% học phí

Brunel University London

 3.000 GBP

Đại học Coventry

 2.000 GBP

Đại học Exeter

 100% học phí

Đại học Glasgrow

Đại học Northumbria

Mỹ

Đại học New Hampshire, Mỹ (UNH)

Đại học Kansas

30% học phí

Đại học George Mason

Đại học Oregon State

50% học phí

Đại học Marshall

70 % học phí

Singapore

James Cook Singapore

100% học phí

Học viện Kaplan Singapore

MDIS

EASB

SIM

Hà Lan

University of Amsterdam (liên kết tập đoàn CEG Hà Lan)

Đại học Radboud, Hà Lan

Canada

Douglas

Fleming

Humber

Algonquin

George Brown

Durham

Niagara

Vancouver Island University

Đại học Simon Fraser (SFU)

Úc

Đại học Flinder

Đại học Tasmania

25 % học phí


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn