Du học Úc ngành giáo dục – quốc gia xếp thứ 4 thế giới về đãi ngộ dành cho giáo viên và những người làm trong ngành giáo dục. Sinh viên được chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp năng lực với triển vọng sự nghiệp rộng mở cùng cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc.

- Tại Úc,  đào tạo giáo viên là công việc cấp thiết của cả đất nước bởi đây chính là những người dẫn dắt cả nền giáo dục trong tương lai. Yêu cầu của một người làm giáo dục vì thế cũng khắt khe hơn, tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo cũng dài hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Và tất nhiên, giáo dục đang là một trong những ngành nhận được nhiều đãi ngộ lý tưởng nhất tại Úc, có mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội ở lại làm việc, định cư rất rộng mở.

- Theo một bài phân tích của tờ Guardian, nghề giáo được xếp trong top những công việc hạnh phúc nhất thế giới và trong một công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Úc đang đứng thứ tư về đãi ngộ dành cho nhà giáo và những người công tác trong lĩnh vực giáo dục. Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức, những người làm giáo dục tại quốc gia phát triển như Úc có cuộc sống xứng đáng với tâm huyết, chất xám và trí tuệ của họ.

- Nằm trong top ngành nghề hot với cơ hội định cư rất cao cùng mức thu nhập lý tưởng, ngành giáo dục tại Úc đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trung bình mỗi năm, quốc gia này cần đến 130.000 nhân sự có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để gia nhập ngành. Trong 3 – 5 năm tới, nhu cầu nhân lực sẽ còn tăng. Bằng chứng là đến năm 2020, nhu cầu nhân sự giáo dục mầm non sẽ tăng thêm 26%, giáo dục tiểu học là 10%, chăm sóc trẻ em là 26%, hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên là 19% (theo Joboutlook.gov.au).

- Nhằm thu hút lao động trình độ cao cho sự phát triển chung cũng như giúp họ ổn định cuộc sống để an tâm làm việc, ngành giáo dục đã và đang được Úc ưu tiên trong danh sách được làm việc dài hạn và định cư. Như vậy, du học Úc ngành giáo dục, sau khi tốt nghiệp, ngoài việc được phép ở lại làm việc từ 1 – 2 năm, sinh viên còn có cơ hội xin visa trở thành thường trú nhân tại xứ sở chuột túi

Học gì với ngành giáo dục tại Úc?

- Sinh viên khi du học Úc ngành giáo dục có thể chọn cho mình khóa học phù hợp năng lực, sở thích, định hướng nghề nghiệp thông qua các bậc đào tạo đại học và sau đại học. Ở bậc đại học, thời gian đào tạo ngành giáo dục thường là 4 năm. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành về giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục thể chất hay giảng dạy chuyên nghiệp. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận bằng cử nhân ngành giáo dục, có đủ điều kiện để đăng ký làm việc với tư cách là giáo viên tại Úc.

- Với bậc sau đại học bao gồm các chương trình: chứng chỉ sau đại học và thạc sĩ giảng dạy. Thời gian đào tạo thường là 1,5 – 2 năm (tùy trường). Khóa học này dành cho những sinh viên mong muốn nâng cao chuyên môn, mở rộng kiến thức, tăng cơ hội thăng tiến trong một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như quản lý giáo dục, giáo dục đặc biệt hay lãnh đạo giáo dục.

- Để trở thành một giáo viên, người làm giáo dục, đòi hỏi bạn phải có đầy sự yêu thương, vị tha, sự kiên nhẫn và kỹ năng con người.

- Để trở thành một giáo viên, người làm giáo dục, đòi hỏi bạn phải có đầy sự yêu thương, vị tha, sự kiên nhẫn và kỹ năng con người. 

- Trong suốt khóa học của mình, ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên còn được tham gia các chương trình thực tập, làm việc để thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đơn cử như du học Úc ngành giáo dục tại Đại học Deakin (xếp 28 thế giới cho ngành giáo dục, theo QS World University Rankings 2017), bạn được trải nghiệm cuộc sống và công việc của một người làm giáo dục thông qua chương trình làm việc 80 ngày tại 1.400 trường đại học tại Úc; hoặc thông qua chương trình giáo dục toàn cầu (GEP) đến lãnh thổ phía Bắc nước Úc hay các quốc gia/ vùng lãnh thổ như Nepal, Thụy Sĩ, Chile, Vanuatu trong thời gian từ 3 – 5 tuần. Đây chính là cơ hội để bạn chuyển giao tri thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và làm đẹp CV.

photo of people on library

- Du học Úc ngành giáo dục nên chọn trường nào? Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Sydney, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra… là những cái tên bạn không nên bỏ qua.

Tính cách nào phù hợp với ngành này?

Đê trở thành một nhà giáo, một người làm giáo dục tốt, bạn còn phải có:

  • Sự kiên nhẫn

  • Kỹ năng quan sát, hoạt động, tổ chức

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng con người

  • Kỹ năng chăm sóc

  • Kỹ năng thấu hiểu

  • Kỹ năng sáng tạo

  • Tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc ngoài giờ

  • Kỹ năng làm việc nhóm

  • Kỹ năng làm việc độc lập


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn