Hòa nhập nhanh chóng, bắt đầu một cuộc sống tại Toronto, Canada dễ dàng hơn nếu bạn biết đến những điều đặc biệt về thành phố xinh đẹp này.

Giới thiệu về thành phố

Toronto – thuộc tỉnh lị của Ontario. Tiếp giáp với các tỉnh của Quebec ở phía đông và tiểu bang Newyork và Michigan ở phía đông nam và tây nam tương ứng. Với dân số 3 triệu người, Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada và một trong những thành phố lớn nhất Bắc Mỹ.

Mặc dù không phải là thủ đô của đất nước Ottawa, thì Toronto vẫn là trung tâm nhiều ngành công nghiệp của Canada, và do đó nó mang lại nhiều cơ hội kinh tế cho những người mới đến.

Môi trường sống

Toronto được coi là một thành phố thú vị, đa dạng, sạch sẽ và an toàn để định cư. Đây cũng là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, điều đó khiến cho cuộc sống tại Toronto trở thành một trải nghiệm đa văn hóa tuyệt vời cho tất cả mọi người. Hơn 140 ngôn ngữ và tiếng địa phương được nói trong thành phố.

Khí hậu Toronto

Toronto được coi là nơi có thời tiết dễ chịu nhất Canada. Với nhiệt độ mùa đông từ tháng mười hai đến tháng ba ở khoảng – 20 độ C. Do đó, những chiếc áo khoác ấm kèm giày ủng là một nhu cầu thiết yếu cho mùa đông. Các cửa hàng bán lẻ, như cửa hàng ở Vaughan Mills, bán áo khoác mùa đông và ủng với giá giảm đáng kể khi hết mùa, vì vậy nếu bạn có thể dành thời gian ghé thăm đó trong mùa xuân hoặc mùa hè, bạn có thể tiết kiệm cho mình vài trăm đô la.

Chi phí cuộc sống tại Toronto

Chi phí cuộc sống tại Toroto có thể được xem là tốn kém hơn các thành phố khác ở Canada. Tuy nhiên, tiền lương ở Toronto lại ổn định nhờ luật mức lương tối thiểu. Chính quyền tỉnh đã thông qua luật tăng lương tối thiểu ở Ontario từ 11,60 USD/giờ lên 14 USD/giờ kể từ tháng 1 năm 2017 và sẽ chuyển đến $ 15 mỗi giờ trong tháng 1 năm 2019, làm cho cuộc sống tại Toronto thoải mái hơn với các tỉnh thành khác.

Dưới đây là các hóa đơn trung bình hàng tháng ​​cho một người ở Toronto:

Nhà ở: 1672,13 USD

Điện thoại và internet:  127,50 USD

Phương tiện giao thông (xe bus, Uber): 176,25 USD

Cửa hàng tạp hóa: 283,60 USD

Giải trí: 354,00 USD

Dịch vụ Sức khỏe & thể dục: 75,00 USD

Tổng chi phí: 2688,48 USD

Giao thông tại Toronto

Ở Toronto, chính quyền khuyến khích người dân di chuyển mà không sử dụng ô tô. Hệ thống phương tiện công cộng, do uỷ ban vận tải Toronto (TTC) điều hành, rất thuận tiện có thể giúp bạn đi đến bất kỳ địa điểm nào ở Toronto. Hệ thống dựa trên 2 hệ thống tuyến đường: tuyến đường Nam Bắc và tuyến Đông Tây. Ngoài ra, có thêm 2 hệ thống ngoại ô như tuyến thứ 3 đi Scarborough và tuyến thứ 4 đi Don Mils.

Với thời gian chạy liên tục, cứ mỗi 2 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 5 phút/chuyến ở những khoảng thời gian còn lại trong ngày. Dịch vụ giao thông công cộng mở cửa lúc 6h sáng đến 2h sáng ngày hôm sau, và mở cửa lúc 8h sáng chủ nhật.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn