Hướng Nghiệp KeySkills-Nhóm ngành Nhà hàng-khách sạn tại Canada

1. Tổng quan

Hệ thống giáo dục của Canada có nhiều trường Đại học - Cao đẳng uy tín cung cấp chương trình học ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn để sinh viên lựa chọn. Bên cạnh đó, có một số lý do mà ngành Nhà hàng - Khách sạn  luôn là một ngành luôn được nhiều sinh viên yêu thích và có tỷ lệ cạnh tranh cao 

- Ngành khách sạn đang phát triển nhanh chóng, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên có được việc làm dễ dàng với các công việc đầu vào tiến tới các vị trí quản lý

- Chứng chỉ được quốc tế công nhận phản ánh tiêu chuẩn học tập cao

- Có được kiến thức phản ánh xu hướng và thực tiễn hiện tại của ngành

- Đào tạo trong khuôn viên trường, là một phần không thể thiếu trong chương trình của bất kỳ trường Đại học - Cao đẳng nào

- Đem lại một sự nghiệp tuyệt vời, với nhiều triển vọng trong tương lai

- Cải thiện kỹ năng tiếng Anh 

- Canada sở hữu ngành du lịch rất phát triển. Vì vậy, bạn có thể có được kinh nghiệm thực tế về giao tiếp đa văn hóa và dịch vụ khách hàng trong môi trường quốc tế

2. Cơ hội nghề nghiệp

 • Quản lý chỗ ở

 • Quản lý phục vụ

 • Bếp trưởng

 • Quản lý trung tâm hội nghị

 • Quản lý sự kiện

 • Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh

 • Quản lý khách sạn

 • Quản lý nhà hàng

Những mảng công việc có liên quan:

 • Tiếp viên hàng không

 • Quản lý dịch vụ khách hàng

 • Người đánh giá rủi ro hỏa hoạn

 • Nhân viên nhân sự

 • Giám đốc tiếp thị

 • Quản lý bán lẻ

 • Quản lý tour du lịch

 • Nhân viên du lịch

3. Một số trường đối tác đào tạo ngành Nhà hàng - Khách sạn như sau:

Humber là trường cao đẳng công lập đầu tiên ở Canada thông qua Hiến chương Okanagan với mục tiêu đầy tham vọng là trở thành khu học xá lành mạnh nhất trong cả nước cung cấp hơn 200 chương trình toàn thời gian với 31.200 sinh viên. Humber nhấn mạnh việc học thực hành, tập trung vào nghề nghiệp. Trường cung cấp một loạt các chứng chỉ bao gồm bằng cử nhân, văn bằng, chứng chỉ và chứng chỉ sau đại học - và sẽ giúp sinh viên vạch ra con đường tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình.

Các khóa học phù hợp:

- Bachelor of Commerce in Hospitality and Tourism Management

- Diploma in Culinary Management

- Diploma in Hospitality - Event Management

- Diploma in Hospitality - Hotel and Restaurant Operations Management

- Diploma in Recreation and Leisure Services

- Diploma in Tourism - Travel Services Management

Cao đẳng Douglas là trường cao đẳng cấp bằng lớn nhất ở British Columbia, Canada, đào tạo gần 25.000 sinh viên mỗi năm. Trường có hai cơ sở chính ở Metro Vancouver (New Westminster và Coquitlam) cũng như một số trung tâm đào tạo nhỏ hơn ở Surrey, Burnaby và Maple Ridge. Với cả hai cơ sở chính trực tiếp trên các tuyến SkyTrain, Douglas là một trong những học viện sau trung học dễ tiếp cận nhất ở Metro Vancouver, thu hút sinh viên từ khắp khu vực.

 Douglas cung cấp hầu hết các bằng cử nhân và chương trình sau đại học của bất kỳ trường cao đẳng nào ở B.C., và được đánh giá là kết hợp nền tảng học thuật của một trường đại học với các kỹ năng sẵn sàng cho nghề nghiệp của một trường cao đẳng. Mỗi năm, gần 17.000 sinh viên (bao gồm 4.210 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia) tham gia các khóa học lấy tín chỉ tại Douglas. Do nền tảng học thuật vững chắc của trường, phần lớn các khóa học lấy tín chỉ này chuyển sang các trường đại học nghiên cứu khác nhau ở B.C. và trên khắp Canada, cung cấp cho sinh viên các lộ trình linh hoạt để đạt được các mục tiêu học tập của họ.

Là một tổ chức học thuật ứng dụng, Cao đẳng Douglas kết hợp nền tảng học thuật của một trường đại học với các kỹ năng sẵn sàng cho nhà tuyển dụng của một trường cao đẳng. Tại Douglas, sinh viên sẽ nhận được những gì tốt nhất của cả hai thế giới: một nền giáo dục sâu sắc, toàn diện và các kỹ năng ứng dụng trong thế giới thực cần thiết để đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp.

Các khóa học phù hợp:

- Diploma in Hospitality Management

- Post-Baccalaureate Diploma in Hospitality Services Management

- Post-Degree Diploma in Hospitality Management

- Post-Degree Diploma in Hospitality Marketing

Saskatchewan Polytechnic phục vụ sinh viên thông qua các cơ hội học tập ứng dụng tại các cơ sở ở Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon, và thông qua các cơ hội đào tạo từ xa. Các chương trình phục vụ mọi lĩnh vực kinh tế và dịch vụ công cộng. Là một trường cao đẳng bách khoa, tổ chức cung cấp chiều sâu học tập phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng và sinh viên, bao gồm các chương trình chứng chỉ, văn bằng và cấp bằng, và đào tạo học việc. Saskatchewan Polytechnic tham gia vào nghiên cứu ứng dụng, dựa trên chuyên môn của giảng viên để hỗ trợ sự đổi mới của các nhà tuyển dụng và cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng tư duy phản biện.

Các khóa học phù hợp:

- Diploma in Culinary Arts

- Diploma in Hotel And Restaurant Management

- Certificate in Professional Cooking


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn