Nền giáo dục Mỹ sản sinh ra những sinh viên không chỉ có trình độ, kỹ năng cao đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm mà còn tạo ra những con người độc lập.

Với những thành tựu mà Mỹ đạt được trong mặt kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ,… có thể khẳng định nền giáo dục tại đây phát triển vượt bậc. Trong khi nền giáo dục hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ phát triển ở một vài lĩnh vực, một vài cấp bậc. Trái ngược lại, nền giáo dục Mỹ phát triển rất cao và đồng đều ở tất cả cấp học. Vậy lý do tại sao giáo dục Mỹ lại nổi bật như vậy?

Đề cao tính tự do

Mỹ là quốc gia coi trọng sự tự do, dân chủ. Ngay từ những bậc học đầu đời, người dân đã được đào tạo để hướng tới tự do bản thân và tôn trọng sự tự do của người khác. Điều này giúp mỗi học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống, không bị gò bó trong các khuôn khổ. Kéo theo đó là tính sáng tạo và tự chủ được phát huy hết khả năng.

Bên cạnh đó, mỗi môn học, mỗi giờ học đều mang tính trải nghiệm thực tế rất cao. Sau đó khuyến khích mỗi cá nhân đưa ra nhận định, góc nhìn của riêng mình. Giáo viên ở Mỹ luôn nhắc nhở học sinh hãy tận dụng quyền được lựa chọn của mình và thoải mái với lựa chọn của người khác.

Được rèn luyện trong môi trường tự donên mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xây dựng được cá tính rất riêng cho mình.

Không áp lực điểm số

Ở Việt Nam, ngay từ lớp 1 thậm chí trước đó các em đã phải đối mặt với áp lực điểm số, phải chịu sự so sánh với bạn bè. Chính từ đó, trẻ này sinh ra tâm lý đố kỵ hoặc học đối phó với áp lực thay vì học cho bản thân.

Trái ngược lại, ở Mỹ học sinh không phải đối mặt với thi cử nặng nề thay vào đó việc phát triển tư duy là điều cần thiết hơn cả. Người ta ví giáo dục Mỹ là “ươm mầm tài năng”.

Bình đẳng

Không có sự phân biệt giàu nghèo trong giáo dục Mỹ. Mọi trẻ em sinh ra đều có quyền đi học ngay trong lớp cũng không có sự phân biệt giàu nghèo, học lực giữa các học sinh.

Thêm vào đó, giáo viên luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ. Không có gì lạ nếu bạn bắt gặp trong một lớp học tại Mỹ có học sinh đa quốc tịch đến thế. Sau này khả năng công tác, làm việc nhóm của người Mỹ cũng tốt hơn hẳn người lao động tới từ quốc gia khác.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với chất lượng giáo dục luôn ở top cao, nhiều đại học luôn trong danh sách những trường tốt nhất thế giới nên bằng cấp tại Mỹ rất được coi trọng. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng như một sự đảm bảo cho các kiến thức, kỹ năng đều ở mức rất tốt. Nhiều doanh nghiệp đa quốc gia ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ. Không những thế, với kỹ năng tốt, tư duy sáng tạo cởi mở, sinh viên tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp có thể đứng ra làm chủ và thành đạt từ rất sớm.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn