Tiếng anh chuyên ngành

GIỚI THIỆU

- Vai trò tiếng Anh chuyên ngành hiện nay rất quan trọng bởi mọi ngành nghề đều có thuật ngữ  tiếng Anh chuyên ngành riêng của mình. Đặc biêt trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, nếu thiếu hụt vốn tiếng Anh chuyên ngành đó thì bạn sẽ gặp không ít khó khăn và hạn chế trong phát triển sự nghiệp.

- Ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh là một công cụ đắc lực và cần thiết để tiếp cận với kho tàng tri thức chung của nhân loại, phần lớn nguồn tư liệu này đều sử dụng tiếng Anh. Chưa kể khi công nghệ thông tin phát triển cực nhanh, các website, các trang mạng xã hội, các trang tìm kiếm đều sử dụng tiếng Anh làm phương tiện truyền thông chính thức.

- Do đó nếu tiếng Anh của chúng ta chỉ dừng lại ở giao tiếp thông thường, mà thiếu đi lượng từ vựng học thuật chuyên ngành, việc tiếp cận nguồn tư liệu này sẽ vô cùng khó khăn, vô tình cản trở mỗi người trong việc kết nối với thế giới bên ngoài, khiến chúng ta đi lùi so với thời đại.

Vậy tại sao chúng ta nên trang bị tiếng Anh chuyên ngành.

  • Học tiếng Anh chuyên ngành không chỉ giúp cho người học có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực của mình, mà còn giúp mở rộng cánh cửa cho con đường tương lai nghề nghiệp.

  • Hiểu biết tiếng Anh chuyên ngành thì khi có cơ hội đi du học, bạn mới có thể theo kịp chương trình đào tạo của nước ngoài mà không phải học lại từ đầu.

  • Giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều tài liệu chuyên môn, có cơ hội tham gia vào các cuộc hội thảo, trao đổi với cộng sự, giỏi tiếng Anh chuyên ngành là thành tố quan trọng để bạn dễ dàng cho ra các báo cáo khoa học của riêng mình để cả thế giới có thể biết đến.

  • Và bạn sẽ có thêm tự tin đối mặt với các áp lực công việc sau này, và được đánh giá cao với sự hiểu biết của mình.

***Tiếng Anh chuyên ngành không như tiếng Anh giao tiếp đơn thuần, vì tính đặc thù cho mỗi nghề nghiệp. Hãy đến KeySkills để tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh chuyên ngành của mình, rồi dựa vào chuyên ngành học của bản thân mà chọn lựa khóa học thích hợp nhất.