Đối với mỗi bạn sinh viên, điều quan trọng nhất khi đi du học chính là lựa chọn được một ngôi trường cung cấp chất lượng đào tạo tốt, môi trường sống và học tập lý tưởng. Tuy nhiên, đây cũng lại là một thử thách không nhỏ cho bất cứ ai. Các bạn muốn theo học tại đất nước Thụy Sĩ đương nhiên cũng khó tránh khỏi vấn đề này.

Được biết đến như một quốc gia an toàn nhất thế giới, đất nước Thụy Sĩ còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Nơi đây còn là trung tâm tài chính của thế giới và là điểm đến lý tưởng cho các du khách đến tham quan cũng như học sinh sinh viên đến học tập. Thế mạnh của Thụy Sĩ là giáo dục về quản trị du lịch, tại đây đã đào tạo không biết bao thế hệ các nhà quản trị du lịch hàng đầu thế giới. Thụy Sĩ thu hút phần lớn sinh viên quốc tế trong lĩnh vực này, không chỉ với hàng trăm trường đào tạo chuyên ngành với chất lượng đào tạo cao, mà còn bởi sự đơn giản trong thủ tục xin visa du học (không cần chứng minh tài chính).

Tuy vậy, như đã nói ngay đầu bài viết, việc chọn trường là một vấn đề luôn khiến các bạn sinh viên phải đau đầu. Hiểu được tâm trạng đó, chúng tôi xin được đưa ra những so sánh cơ bản nhất về các trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch ở Thụy Sĩ, dựa trên những thông tin được cung cấp từ các trường, với hy vọng có thể phần nào giải đáp những thắc mắc chung của các bạn sinh viên.

Dưới đây là vài nét sơ lược của những ngôi trường này:

1/ Trường HTMi

Kết quả hình ảnh cho htmi university

- Địa điểm: Thành phố Lucerne – một thành phố nằm tại trung tâm Thụy Sĩ.

- Thời gian khai giảng: Tháng 1 và Tháng 8.

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và IELTS từ 5.0 trở lên.

- Chương trình đào tạo và học phí:

-  Học dự bị, lấy chứng chỉ: 23,000 CHF/năm.

· Cao đẳng: 24,500 – 25,500 CHF/năm

· Đại học: 25,000 CHF/năm

· Thạc sĩ: 26,000 – 28,000 CHF/năm

- Chất lượng đào tạo đã được công nhận bởi EDUQUA (tổ chức chứng nhận chất lượng đào của Thụy Sĩ), BAC (hội đồng công nhận Anh), Institute of hospitality và nhiều tổ chức giáo dục khác.

2. Trường BHMS

Kết quả hình ảnh cho Trường BHMS

- Địa điểm: Thành phố Lucerne.

- Khai giảng: tháng 1, 2, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 11 (riêng chương thình Thạc sĩ khai giảng tháng 1, 4, 6, 9).

- Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông, IELTS từ 5.0 trở lên.

- Chương trình đào tạo:

· Cử nhân: 25,900 CHF/năm

· Sau đại học: 26,900 CHF/năm

· Thạc sĩ: 26,900 CHF/năm

3. Trường Swiss IM&H

Kết quả hình ảnh cho 3. Trường Swiss IM&H

- Ngôi trường có tuổi đời khá trẻ đối với nhiều trường khác cùng chuyên ngành, nhưng lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập vì phong cách giảng dạy năng động, linh hoạt, trẻ trung.

- Địa điểm: bờ hồ Lucerne.

- Thời gian khai giảng: vào các tháng 1, 4, 7, 10.

- Yêu cầu đầu vào:

· Tốt nghiệp Trung học phổ thông

· IELTS từ 4.5 trở lên

· Không có tiền án tiền sự

· Đủ sức khỏe học tập

- Chương trình đào tạo:

· Cao đẳng: 2 năm

· BBA (Cử nhân): 4 năm

· MBA (Thạc sĩ): 2 năm

- Mức học phí trung bình khoảng 15,000 CHF/năm.

- Một ưu thế không thể không nhắc tới đó là Swiss IM&H là thành viên của Đại học Cambridge (Anh), vậy nên sinh viên theo học tại trường có cơ hội tham gia các khóa đào tạo lãnh đạo cao cấp trong ngành của Đại học Cambridge.