Du lịch và nhà hàng khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói quan trọng tại nhiều nước phát triển trong đó có Canada, và cũng là ngành được chính phủ nước này đặc biệt đầu tư mạnh mẽ, sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới với mức lương cao và cơ hội định cư lớn.

Canada – Điểm đến của du khách

Là đất nước rộng lớn thứ 2 trên thế giới, được bà mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái ban cho vô vàn cảnh đẹp từ những dãy núi hùng vĩ trùng điệp khoác trên mình lớp áo băng tuyết trắng xóa quanh năm, những dòng sông băng huyền bí, những thác nước hùng vĩ, những cánh đồng bao la, những hồ nước thơ mộng…Thiên nhiên tại đây đã vẽ nên bức tranh Canada hấp dẫn và đầy quyến rũ. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên đem lại, Canada còn thu hút khách du lịch bởi các hoạt động văn hóa vô cùng độc đáo như các lễ hội lớn, các sự kiện quốc tế, các hoạt động mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật… Cảnh đẹp tự nhiên và văn hóa phong phú tại Canada đã thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch hàng năm tới khám phá và trải nghiệm. Ngành du lịch đã đóng góp trực tiếp 2% GDP của Canada và tạo ra hơn 609,500 việc làm cho người lao động.

Với thế mạnh về du lịch, Canada chính là điểm đến nghiên cứu và học tập của nhiều sinh viên quốc tế trong ngành Quản trị du lịch khách sạn. Các trường Cao đẳng và Đại học của Canada cũng đã phát triển nhiều chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Thực tập du lịch và nhà hàng khách sạn – lương cao, cơ hội nghề nghiệp lớn

Tại Canada, khách sạn du lịch cũng là một ngành được nhiều bạn sinh viên yêu thích theo học tập và nghiên cứu, đặc biệt đối với các bạn sinh viên quốc tế. Theo học ngành khách sạn du lịch, các bạn không những tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế cùng với chương trình thực tập hưởng lương lấy kinh nghiệm. Chương trình thực tập tại các trường ở Canada được gọi là chương trình Co-op.Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình.

Chương trình Co-op (Co-operative Education Programs):

Đây là chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp chương trình lấy bằng khách sạn du lịch. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký. Chương trình học giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì học tập lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn… để lấy tín chỉ. Với ngành khách sạn du lịch, sinh viên sẽ được trả lương trung bình từ $12 - $18 CAD cho mỗi giờ làm việc. Như vậy, trong cả quá trình thực tập bạn có thể đem về cho mình từ $10.000-$16.000 CAD mỗi năm để trang trải học phí và sinh hoạt phí của mình. Nếu có biểu hiện tốt và năng lực làm việc cao thì sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc tại nơi bạn thực tập.

Cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ hiện nay tại Canada cũng như nhiều nước trên thế giới, nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch – nhà hàng khách sạn đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Không ngừng lại ở vai trò quản trị dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn thông thường, nó còn mở rộng ra ở việc quản lý các resort, khu vui chơi, khu bảo tồn, chuỗi hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh… Vì vậy mà sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên trong nhóm ngành này. Đặc biệt khi bạn cầm trong tay tấm bằng có giá trị quốc tế chuyên ngành Quản trị khách sạn du lịchtừ Canada, từ những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế có sẵn, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới.

Sinh viên được ở lại sau khi tốt nghiệp 1-3 năm, cơ hội định cư cao

Để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng cao của lĩnh vực nhà hàng khách sạn, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về du lịch nhà hàng khách sạn chất lượng với phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới. Các khóa học này ở Canada rất đa dạng và phong phú về chương trình học và thời gian học giúp cho sinh viên có thể thuận tiện nhất trong kế hoạch học tập của mình.

Có những khóa ngắn hạn từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc đến những khóa cao đẳng từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề và cả những khóa đại học và sau đại học kéo dài đến cả 4 năm. Sau khi học xong tốt nghiệp ra trường, sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội ở lại tìm kiếm việc làm từ 1-3 năm tại Canada (2 năm cao đẳng, 4 năm đại học, 1-2 năm thạc sĩ, 3-5 năm nghiên cứu sinh). Đây là cơ hội vô cùng lớn cho những bạn có kế hoạch định cư tại Canada.

Đối với chương trình Quản trị khách sạn du lịch, khi nộp hồ sơ xin định cư các bạn thậm có thể nộp ngay sau khi tốt nghiệp ra trường nếu bạn có việc làm ngay lập tức. Do đây là chương trình có thời gian thực tập và làm việc thực tế nhiều nên bạn có ưu thế hơn rất nhiều so với các bạn sinh viên theo học những ngành khác về thời gian làm việc và kinh nghiệm làm việc khi xét duyệt hồ sơ xin định cư. Mỗi năm, Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư theo chương trình tỉnh bang và các chương trình liên bang – một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất tại các nước phát triển.

Với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, có rất nhiều công việc chờ đón không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Mức lương mà các bạn có thể nhận được tùy theo vị trí và kinh nghiệm mà bạn có được trong quá trình làm việc. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch

- Điều hành du lịch

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành

- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn

- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng

- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

- Các khách sạn, resort, khu bảo tồn…

- Các cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí

- Các bảo tàng, phòng nghệ thật….........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn