Tài chính ngân hàng là một trong Top ngành đang được chính phủ Úc đặc biệt quan tâm. Với hệ thống các nhà băng trải dài rộng khắp các thành phố, tiểu bang lớn nhỏ trên khắp đất nước, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội việc làm dồi dào và rộng mở với mức lương xứng đáng.

Ngành tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao dịch tài chính, giao thương và tiền tệ.

Đây là ngành học khá rộng thuộc lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Có rất nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính ngân hàng đó là: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính, và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. 

Dù kinh tế leo thang hay tụt dốc thì đây vẫn là ngành vô cùng cần thiết, và luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào.

Tại Úc, sau khi bạn hoàn thành khóa học ngành tài chính ngân hàng tại trường nếu muốn học cao lên thì bạn có thể chọn chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở bất kỳ trường nào mà bạn đáp ứng yêu cầu.

Lợi thế khi du học Úc ngành Tài chính ngân hàng

Bằng cấp chất lượng – Đạt chuẩn quốc tế

Sau khi kết thúc khóa học ngành Tài chính ngân hàng ở các trường Đại học/Cao đẳng tại Úc, bằng cấp của các bạn có giá trị quốc tế và được thế giới công nhận. Với tấm bằng đó, bạn có thể xin việc làm tại bất kỳ quốc gia phát triển nào trên thế giới không riêng gì Úc. 

Các nhà tuyển dụng nhân sự đánh giá cao bằng cấp Thạc sỹ tài chính ngân hàng tại Úc nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, chú trọng vào thực hành và đào tạo các kỹ năng cho sinh viên. Quá trình học tập hữu ích kèm theo những trải nghiệm quý báu cùng tấm bằng thạc sỹ ngành tài chính ngân hàng tại Úc chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại Úc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới. Hoặc, nếu có đủ năng lực và bản lĩnh bạn có thể tự mình xây dựng và quản lý doanh nghiệp riêng cho mình.

Cơ hội nghề nghiệp triển vọng 

Thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam chiếm 170% GDP của cả nước. Tính riêng tại Hồ Chí Minh, dự đoán sẽ có thêm 10.800 chỉ tiêu làm việc trong các lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng,...trong giai đoạn 2016-2025. Chắc chắn ngành nghề này trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội việc làm với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Còn tại Úc, nếu sau khi hoàn thành xong khóa học tại đây, đặc biệt nếu học xong Thạc sỹ, Tiến sỹ thì cơ hội việc làm của bạn sẽ càng rộng mở hơn với mức lương cao hơn. 

Nếu phấn đấu lên vị trí quản lý ở lĩnh vực Tài chính ngân hàng  thì mức lương có thể lên tới trung bình 92,490AUD/năm (tương đương 1,5 tỷ đồng/năm) – một mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Tại Úc, có rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng,... kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà chúng ta cần phải kể đến đó là: 

Chi phí du học vừa phải

So với Mỹ hay Anh thì du học ngành Tài chính ngân hàng tại Úc sẽ “nhẹ gánh” hơn nhiều. Mức chi phí có sự chênh lệch khác nhau tùy vào trường, tùy vào từng thành phố mà bạn chọn.

Mức học phí trung bình vào khoảng: 21.000 – 25.000 AUD/năm

Học phí khóa tiếng Anh: Từ 3.000 – 4.500 AUD/1 cấp độ (10 tuần)

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 12.000 – 18.000 AUD/năm

Với học phí vừa phải mà sinh viên lại còn được đi làm thêm ngoài giờ 20h/tuần có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng – phần nào giảm bớt thêm gánh nặng về chi phí du học.

Cơ hội định cư tại Úc

Sau khi kết thúc chương trình học tại Úc, chính phủ cho phép sinh viên ở lại từ 1-4 năm để làm việc. Nếu bạn yêu thích môi trường sống và làm việc tại đây bạn có thể chọn phương án định cư. 

Trong thang điểm định cư Úc, nếu có bằng thạc sỹ bạn sẽ được cộng 15 điểm, IELTS 6.5 cộng 10 điểm, kinh nghiệm làm việc 3 năm ở Việt Nam cộng 5 điểm, tuổi từ 25 – 32 được cộng 30. Tổng được khoảng 50 điểm và còn 10 điểm nữa là đạt điều kiện định cư Úc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo vợ/chồng, con cùng đi Úc trong thời gian mình học Thạc sĩ tài chính tại Úc.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Bình luận

Stabilizator_izmt 15/10/2023

Стабилизатор напряжения — подарите себе и близким надёжность!

стабилизаторы напряжения http://stabrov.ru.

Đăng ký tư vấn