KEYSKILLS

ĐĂNG KÝ NGAY

HÀNH TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Hướng nghiệp KeySkills sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng Quý cha mẹ và các bạn trên hành trình Hướng Nghiệp. Chúng tôi không thể thay thế bạn thực hiện hóa giấc mơ, chúng tôi cần bạn cùng thực hiện điều tuyệt vời đó!

Bạn hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích, khả năng và năng lực. Khi đó, bạn sẽ phát triển được năng lực và tỏa sáng đi lên bằng chính giá trị của bản thân, cuộc sống của bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Chúng ta băn khoăn, trăn trở thậm chí hoang mang về chọn nghề tương lai con cái hay cho bản thân và thường đặt ra các câu hỏi thường xuyên tự hỏi bản thân:

Chúng ta cần được
tư vấn hướng nghiệp khi: 

Không rõ ngành học của mình ra trường làm nghề gì, hoặc nghề nghiệp mình thích sẽ làm những công việc cụ thể như thế nào?

Không rõ ngành của mình có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai như thế nào? 

Không biết loại công việc nào phù hợp với bản thân mình?

Không biết mình thích gì, muốn gì? Hoặc ngược lại có quá nhiều sở thích nhưng không biết nên theo đuổi cái nào?

Không biết chọn ngành nào phù hợp với sở thích, khả năng và năng lực bản thân?

Cảm thấy áp lực, quá tải, chán nản với công việc hiện tại và muốn thay đổi nhưng không biết làm thế nào?

“Tôi là ai? Tôi đang đi về đâu? Làm sao để đến được nơi tôi muốn đến?”

Quy trình
định hướng nghề nghiệp

Xác định được sở thích, khả năng tự nhiên, cá tính… thuộc đặc tính nhóm ngành nghề nào?

Xác nhận lại khả năng, năng lực học tập và hoàn cảnh gia đình thực sự phù hợp với ngành?

Tìm hiểu thông tin thị trường đào tạo phù hợp với hoàn cảnh bản thân.

Tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế để phát huy sở trường và cải thiện sở đoản

Hiểu mình 

Tìm hiểu thông tin thế giới nghề nghiệp, các vị trí công việc cụ thể sau khi ra trường.
Quyết định chọn ngành không sai và không rơi vào điểm yếu của bản thân.
TÌm hiểu thông tin thị trường tuyển dụng.
Nghiên cứu nghề nghiệp.
Thiết lập mục tiêu ngắn và dài hạn.

Hiểu ngành liên kết với thế giới nghề nghệp

Nghiên cứu thị trường tuyển dụng.
Xây dựng Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và năng lực hành nghề trong khi học trung cấp/cao đẳng/đại học. 
Xây dựng kỹ năng thiết yếu .
Lập kế hoạch, chiến lược cụ thể để vượt qua thử thách, khó khăn trong thời gian bắt đầu tìm việc và đi làm.

Kế hoạch hành động 

Hướng nghiệp là một hành trình trải nghiệm xuyên suốt cuộc đời mỗi người. Cuộc hành trình này không có một đáp án đúng mãi mãi cho câu hỏi: “Tôi nên theo nghề gì?”. Thay vào đó, ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, tùy vào bản thân sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi: “Ở thời điểm hiện tại, công việc nào hợp với tôi nhất?”

Giáo dục hướng nghiệp đó là Nuôi dưỡng , phát huy điểm mạnh tự nhiên của con. Điều này không có nghĩa là chỉ tập trung vào điểm mạnh, bỏ qua điểm yếu, mà là chấp nhận điểm yếu của con và thay đổi điểm yếu dần dần.

Hướng nghiệp cho con không phải là sự quyết định nghề thay con mà là giúp các con có được những hiểu biết cần thiết về bản thân, về thế giới nghề nghiệp xung quanh để lựa chọn nghề phù hợp để không chọn ngành phù hợp với điểm yếu.

Cha mẹ quan sát và hiểu được con mình có điểm mạnh, điểm yếu nào giúp con lập kế hoạch xây dựng năng lực hành nghề, kỹ năng thiết yếu để tìm được một công việc tốt phù hợp sau khi ra trường

Ở bậc THCS: Các em có thể khám phá bản thân "mình là ai" bao gồm sở thích, khả năng, cá tính và năng lực học tập. Kết quả là HS có thể lựa chọn ban học phù hợp ở cấp THPT (tự nhiên, xã hội...) và có kế hoạch nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT. Đối với những HS không thể tiếp tục học lên THPT, các em sẽ có tự tin và năng lực để chọn các chương trình đào tạo nghề/trường nghề phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS.

Ở bậc THPT: Các em có thể hiểu biết sâu hơn "mình là ai" về năng lực/ kĩ năng/ điểm mạnh của bản thân; tìm hiểu thị trường đào tạo, liên kết các đặc tính của thế giới nghề nghiệp; hiểu rõ các tác động từ xã hội, gia đình tới việc lập kế hoạch chọn ngành và ra quyết định nghề nghiệp của bản thân.

    
Sở thích, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp là những yếu tố cơ bản, có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành đạt trong nghề nghiệp của mỗi người. Vì vậy, nó được coi là “gốc rễ” của “nghề nghiệp” và buộc mỗi người phải có năng lực thấu hiểu bản thân trước khi chọn nghề.

Xác định lĩnh vực công việc, vị trí phù hợp với nhóm ngành đã và đang được đào tạo. Tìm hiểu những yêu cầu tuyển dụng, từ đó xây dựng mạng lưới chuyên chuyên nghiệp; năng lực hành nghề bao gồm kiến thức chuyên môn, kiến thức bổ sung, kỹ năng thiết yếu...

Trước hoặc sau mỗi lần nhảy việc hãy cho mình chút thời gian “tạm dừng” để đánh giá lại toàn bộ công việc đã trải nghiệm trước khi bắt đầu 1 công việc mới nhằm xác định lại lĩnh vực công việc, khả năng, tính cách đế định hình lại nhóm ngành công việc thực sự thích và có khả năng tự nhiên, khả năng đã được học hỏi và rèn luyện…để không tiếp tục lãng phí thời gian, công sức vào những công việc không phù hợp với mình.

Nếu ở vai trò là cha mẹ, 

Nếu ở vai trò là các bạn học sinh,

Nếu ở vai trò là các bạn sinh viên,

Nếu ở vai trò là người đã đi làm

Hiểu về Hướng nghiệp

Giá trị bạn nhận được

Giúp bạn tự tìm ra và hiểu bạn là ai, bạn mong muốn điều gì thông qua những kiến thức và trải nghiệm mình đã có được; thông qua sự nghiệp hay cuộc đời mình.
Là người mà bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ, ý tưởng, cảm xúc và mối quan tâm của mình về sự nghiệp và các lựa chọn về học vấn; người sẽ giúp bạn phân loại, tổ chức và hợp lý hóa các suy nghĩ và cảm xúc của mình.
Giúp bạn nhận diện các yếu tố có ảnh hưởng tới sự phát triển nghề nghiệp và đánh giá những sở thích, năng lực, giá trị của bản thân phù hợp với công việc mong muốn.
Giúp bạn tìm được những nguồn thông tin đáng tin cậy về nghề nghiệp (thông tin thị trường đào tạo, tuyển dụng, mô tả công việc...)
Giúp bạn tự ra quyết định những bước đi tiếp theo và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra.
Hỗ trợ bạn hiểu và tự xây dựng được năng lực và các kỹ năng thiết yếu cho bản thân cho việc ứng tuyển như: kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng tìm kiếm nguồn thông tin việc làm, kỹ năng tạo thương hiệu cá nhân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức, sắp xếp, lên kế hoạch, ra quyết định….

Chúng tôi là một nhà tư vấn hướng nghiệp chuyên nghiệp dựa trên quy trình hướng nghiệp bằng phương pháp phân tích cùng các bộ công cụ khoa học nhất có thể giúp bạn thấu hiểu bản thân để hiểu nghề trên chính sự tìm hiểu của bạn thay vì dựa vào cảm tính, may rủi, hay trải nghiệm của người khác. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn nhưng không nghĩa là quyết định thay bạn, chúng tôi không thể hiểu bạn bằng chính bạn.

Những bộ công cụ khoa học sẽ giúp Quý phụ huynh và các bạn có thêm những trải nghiệm trong hành trình Hiểu mình- Hiểu nghề - Định vị giá trị bản thân

     Giúp các bạn tìm các góc nhìn mới mẻ, nhìn sâu vào bên trong và những gì xung quanh,
     Giúp các bạn thấu hiểu tiềm năng bên trong, chọn đúng ngành học, làm đúng môi trường phù hợp nhất với bạn và sẽ phải rèn luyện những kỹ năng, nâng cao kiến thức nhằm vượt qua các thử thách để bản thân để vừa có sự nghiệp, vừa có đam mê và có một cuộc sống hạnh phúc.

Công cụ Points of You 

Khi chúng ta không hiểu sự việc hay con người, điều đó có nghĩa là tầm nhìn của chúng ta quá giới hạn để thấu hiểu. Xung quanh chúng ta đều có vô vàn những góc nhìn không giới hạn.
Khi chúng ta không thấu hiểu, chúng ta không thể ra quyết định, không thể giao tiếp và cảm thấy hoàn toàn bế tắc.
Bộ công cụ sẽ giúp bạn thêm trải nghiệm, thêm góc nhìn và có thể tự mình trả lời
    Tôi đang tìm gì trên hành trình nghề nghiệp?
    Tôi đang đi theo lối của tôi hay theo lối của người khác?
    Bằng cách nào tôi có thể vui vẻ với hành trình của tôi mặc dù đường đi có nhiều khó khăn?
    Hành trình của tôi chính thức bắt đầu lúc nào?

Sinh trắc vân tay

Bộ giá trị nghề nghiệp

Công cụ trắc nghiệm sở thích đặc tính nghề nghiệp mật mã Holland/ MBTI....

  • Founder – CEO : TN KeySkills.
  • Thành viên của mạng lưới xây dựng và phát triển nghề nghiệp toàn cầu (Career planning & Adult Developing network).
  • Chứng nhận quốc tế (JCTC & JCDC) 
  •  - Transition Coach: tư vấn, huấn luyện về định hướng và điều chuyển nghề nghiệp.
  •  - Development Coach: tư vấn, huấn luyện về lộ trình nghề nghiệp trong các tổ chức, doanh nghiệp và cho đội ngũ nhân viên.
  • Chứng nhận Points of You 
  • Chứng nhận chuyên viên hướng nghiệp của Viện Nghiên cứu Giáo dục .
  • Quản trị sáng lập Group: Cộng đồng Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai.
  • Gần 20 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý cấp cao chuyên môn về Tư vấn tuyển sinh, Sale- Marketing; Dịch vụ khách hàng; Đào tạo Nhân sự; Operation ….trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo, Du học, Bất động sản….
  • Cố vấn và trực tiếp đồng hành cùng Phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong các chương trình: Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai và Hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ, các bạn học sinh/sinh viên các trường THPT và Đại học….

Người đồng hành

Hành trình hướng nghiệp của KeySkills

Các bạn sẵn sàng trải nghiệm hành trình hướng nghiệp “Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì?” cùng KeySkills nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY

HƯỚNG NGHIỆP KEYSKILLS

Địa chỉ: Sunshine Building, 74C Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

  096 269 1068 - 086 611 6068

 KeySkills