Dù ở thời đại nào thì Giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Với sự phát triển của văn minh loài người, mọi kiến thức luôn cần được cập nhật và làm mới. Du học ngành Quản lý Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi phương pháp học tập cũng như giảng dạy hiệu quả từ các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

1. Vậy bạn hiểu gì về ngành giáo dục?

    Được đánh giá là một trong những ngành luôn được đặt lên hàng đầu, Ngành Giáo dục luôn giữ  được vị trí an toàn trong những ngành nghề bảo đảm việc làm sau khi ra trường. Ngành Giáo dục có thể được chia ra với các chuyên ngành cụ thể như sau:

   Bậc đại học (cử nhân): 

 • Giáo dục mầm non

 • Giáo dục tiểu học

 • Giáo dục trung học

 • Quản lý Giáo dục

 • Giáo dục tâm lý

 • Giáo dục thể chất

 • Giáo viên ngôn ngữ 

 • Sư phạm tiếng Anh (TESOL)

   Thời gian đào tạo bậc cử nhân ngành giáo dục thông thường là 3 -4 năm. Ngoài ra, chương trình kết hợp 1 năm thực tập  với chương trình học (sandwich year) cũng là một cơ hội tốt giúp sinh viên vừa có đầy đủ kiến thức nền vừa được trải nghiệm trong môi trường thực tế, để thấu hiểu hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

books organized in a shelf

   Ở bậc thạc sĩ hoặc sau đại học, sinh viên có những sự lựa chọn về  các chương trình như sau:

 • Thạc sỹ Giảng dạy

 • Quản lý Giáo dục

 • Lãnh đạo Giáo dục

 • Giáo dục Đặc biệt

 • Các chứng chỉ sau đại học về Sư phạm tiếng Anh hoặc Quản lý Giáo dục

   Thời gian 1- 1.5 năm là thời gian đào tạo cho hệ thạc sĩ/ sau đại học cho ngành Giáo dục. Các khóa học này cung câp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và cả những kỹ năng trong công việc, đặc biệt dành cho những sinh viên muốn nâng cao chuyên môn, nghiên cứu chuyên sâu, tăng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

2. Quốc gia nào là ứng viên sáng giá cho ngành giáo dục?

   Địa điểm học tập là một trong những yếu tố rất lớn quyết định sự thành công về ngành nghề đó cả về kiến thức chuyên môn và ảnh hưởng văn hóa.  Những ứng viên sáng giá cho ngành Giáo dục có thể kể đến : Úc, Canada, Anh, Sing, Mỹ, Newzealand, Đức và Hà Lan. 

   Đứng đầu vị trí là thiên đường của ngành Giáo dục, Úc được biết đến với hệ thống đào tạo hiệu quả và những phát triển mang tính đổi mới trong chính sách. Các chương trình đào tạo về chuyên ngành Giáo dục tại Úc luôn đáp ứng được sự đổi mới trong phương pháp học tập và giảng dạy dẫn đến việc áp dụng thực tiễn trong môi trường làm việc sau này của sinh viên. Ngoài ra ngành Giáo dục của Úc luôn nằm trong top các công việc thiếu nhân lực và cơ hội định cư rất cao với mức thu nhập lý tưởng. Úc đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo được đánh giá theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2015. 

   Vị trí thứ hai có thể nói cũng là một sự lựa chọn sáng suốt với Vương Quốc Anh,  một quốc gia không thể nào bỏ qua khi muốn theo đuổi ngành Giáo dục. University of GlasgowUniversity of DundeeUniversity of Huddersfield,… là những tên tuổi nổi bật đi đầu trong khối ngành Giáo dục tại Anh. Với việc kết hợp hài hòa giữa yếu tố lý thuyết và thực hành, nền giáo dục của Anh cung cấp đầy đủ cho người học những điều kiện cần cần và đủ để trở thành những nhà giáo dục cho thế giới. Nhà trường luôn có những chính sách hợp tác chặt chẽ với những cơ sở giáo dục tại địa phương, nơi mà sinh viên được tạo điều kiện thực hành những gì đã được dạy thông qua việc đứng lóp, tham gia các công việc văn phòng hay được hướng dẫn điều phối các chương trình giảng dạy. Nhờ vào sự thiết kế hợp lý trong các chương trình học phù hợp với thị hiếu của thị trường lao động, việc sở hữu tấm bằng giáo dục tại Anh dường như ngày càng không có dấu hiệu suy giảm 

 Pile of Books

   Điểm danh thêm một thành viên đầy tiềm năng cho khối ngành Giáo dục – Hà Lan, đất nước có hơn 1500 chương trình và khóa học quốc đế được giảng dạy bằng tiếng Anh.  Với giáo trình được thiết kế chuyên sâu kết hợp yếu tố thực tiễn, học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên, Hà Lan dường như đáp ứng được những yêu cầu về một quốc gia thân thiện và chất lượng với du học sinh hiện nay.  Một số trường đại học nổi bật tại Hà Lan đào tạo ngành Giáo dục : Raboud University, University of Amsterdam, Leiden University,….

3. HỌC PHÍ – HỌC BỔNG – ĐIỀU KIỆN 

 

QUỐC GIA

HỌC PHÍ

HỌC BỔNG

ĐIỀU KIỆN HỌC BỔNG

UK (ANH)

£17,400 - £35,000/năm 

_30% - 45% tuition fee

GPA>8.5 

IELTS: 7.0

Interview

Australia (ÚC)

13,000 AUD – 20,000 AUD 

_25%- 50% tuition fee 

GPA>7.0 

IELTS:6.0

Interview

Nertheland (HÀ LAN)

€7000-  €9000/năm

_ Holland Scholarship €5000 for first year 

GPA >7.5

IELTS:6.5

Cover letter/ Interview 

Czech (CỘNG HOÀ SÉC)

DenSECS0 ( ĐAN MẠCH)

Finland (PHẦN LAN)

€2500-  €9000/năm

_50% - 100% tuition fee waiver + monthly allowance for 1 year 

GPA >7.0

IELTS:6.5

Cover letter/ Interview


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn