Bạn băn khoăn đâu sẽ là nơi chắp cánh trên con đường nghệ thuật và thiết kế của bạn? Bạn đang tìm kiếm một môi trường đào tạo uy tín và tốt nhất trên thế giới? Cùng Keyskills tham khảo 7 trường đào tạo thiết kế và nghệ thuật được đánh giá cao bởi hai tạp chí nổi tiếng là SPEAR’S của Anh và Businessinsider.

1. Rhode Island School of Design (RISD – Mỹ)

Tọa lạc tại Providence,Rhode Island (RI) - tiểu bang với diện tích nhỏ nhất tại Hoa Kỳ, Rhode Island School of Design là ngôi trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế luôn được đánh giá cao. Hiện nay, trường cung cấp gần 20 chương trình đại học và sau đại học về nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, giáo dục nghệ thuật, minh hoạ và thiết kế đồ họa. Cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Seth MacFarlane, tác giả của loạt phim hoạt hình Family Guy và đạo diễn của tác phẩm thành công phòng vé năm 2012 “Ted”.

Kết quả hình ảnh cho Rhode Island School of Design (RISD – Mỹ)

2. California College of the Arts (CCA - Mỹ)

California College of the Arts được thành lập từ năm 1907, có hai địa chỉ tại San Francisco và Oakland, CA. Các chương trình tại Trường Cao đẳng Nghệ Thuật California - California College of the Arts đa dạng và trải rộng trên hầu hết lĩnh vực của nghệ thuật và thiết kế. Hệ thống giảng dạy, tư duy thiết kế tại CAA kết hợp các tri thức nghiên cứu thiết kế hiện đại, thương mại và dân tộc học vào trong một khuôn khổ chiến lược sáng tạo và bền vững.

Kết quả hình ảnh cho California College of the Arts (CCA - Mỹ)

3. The Städel School, Frankfurt (Đức)

Trường đại học nhà nước về mỹ thuật mang tên “Städelschule” ở Frankfurt là một trong những học viện nghệ thuật có truyền thống lâu đời nhất của Đức. Các ngành học về mỹ thuật và kiến trúc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học, rất nhiều nghệ sỹ Đức và quốc tế có tiếng đang giảng dạy tại đây. Đang đi đầu trong nghệ thuật đương đại, trường nổi tiếng thế giới tự hào có một bộ phận sinh viên đa dạng với hơn 60 phần trăm học sinh - cũng như nhiều giáo sư đến từ nhiều nước khác nhau.

Năm 1987, Nhà triển lãm không gian Portikus của học viện được thành lập và đã trở thành một trung tâm quốc tế hàng đầu cho nghệ thuật thực nghiệm, cho thấy công việc của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới với hơn 180 cuộc triển lãm cho đến nay.

4. Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia - Royal College of Art tại thủ đô London là một trong những trường học nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất tại Anh. RCA cung cấp 24 chương trình đại học và sau đại học chia thành sáu trường trực thuộc theo chuyên ngành thiết kế đào tạo và nghiên cứu.

Phương pháp đào tạo tại RCA kết hợp thực hành với phê bình nghệ thuật, thông qua các buổi hướng dẫn, workshop, thực hành dự án cá nhân hoặc theo nhóm nâng cao kiến thức cũng như kỷ luật chuyên môn của sinh viên.

Kết quả hình ảnh cho Royal College of Art (RCA – Anh Quốc)

5. LASALLE College of the Arts (Singapore)

Là đối tác đào tạo của Goldsmiths tại London, LASALLE College of the Arts đã trở thành một trong những tổ chức nghệ thuật hàng đầu Châu Á kể từ khi được thành lập

cách đây hơn 3 thập kỷ. Cơ sở của trường nằm tại Singapore hiện đang giảng dạy nhiều chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học trong các lĩnh vực bao gồm cả mỹ thuật, thiết kế, phim, nghệ thuật truyền thông, thời trang...Triết lý của LASALLE là phản ánh "sự hợp tác và tương tác với thiên nhiên” trong thực hành nghệ thuật đương đại. Phương pháp tiếp cận có tầm nhìn này đã làm cho nhà trường trở thành trường đại học đầu tiên ở châu Á cung cấp nhiều chương trình, trong đó có bằng Thạc sĩ Liệu pháp nghệ thuật và Thạc sĩ đầu tiên trong Lịch sử Nghệ thuật châu Á, tập trung vào nghệ thuật đương đại.

Kết quả hình ảnh cho LASALLE College of the Arts (Singapore)

6. Tokyo University of the Arts, Tokyo (Nhật Bản)

Thành lập vào những năm 1940 sau sự sáp nhập của 2 trường đại học lâu đời là trường Mỹ thuật Tokyo và Trường Âm nhạc Tokyo, Tokyo University of the Arts được biết đến là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất tại đất nước mặt trời mọc. Với một bộ phận mỹ thuật cho phép trường cung cấp các chương trình đào tạo về vẽ tranh sơn dầu, tranh Nhật Bản, điêu khắc, thiết kế và kiến trúc.

Tokyo University of the Arts là một trong những trường uy tín nhất trên thế giới trong việc nghiên cứu giảng dạy nghệ thuật và âm nhạc. Nhiều nhân vật mang tính biểu tượng đã tham dự các trường đại học qua các năm, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Tsuguharu Foujita và Takashi Murakami và nhà soạn nhạc đoạt giải Oscar Ryuichi Sakamoto.

Kết quả hình ảnh cho Tokyo University of the Arts, Tokyo (Nhật Bản)

7. Aalto University School of Arts, Design and Architecture (còn gọi là University of Art and Design Helsinki) (Phần Lan)

Aalto University của Phần Lan được thành lập vào năm 2010 khi trường nghệ thuật lâu đời nhất của đất nước này là Taik kết hợp với Đại học Công nghệ Helsinki và Trường Kinh tế Helsinki. School of arts, design and architecture của trường đại học Aalto nổi tiếng thế giới và là một trường dẫn đầu trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông và nghiên cứu thiết kế cung cấp một kết hợp đa dạng của các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Cựu sinh viên trước đây của trường đại học bao gồm các nhà thiết kế Phần Lan huyền thoại như Tapio Wirkkala và Kaj Franck.

Kết quả hình ảnh cho University of Art and Design Helsinki

8. The School of Visual Arts, New York (Mỹ)

Thành lập đầu tiên vào năm 1947 như là Cartoonists and Illustrators School, Trường New York of Visual Art bắt đầu đào tạo vào năm 1972. Luôn được đánh giá là một trong những trường nghệ thuật tốt nhất Hoa Kỳ và với hai địa chỉ chính Manhattan, SVA cũng có ba phòng trưng bày hơn 50 triển lãm một năm từ cả sinh viên và các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Hiện tại trường đang đào tạo 32 chương trình đại học và sau đại học - từ Mỹ thuật, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh và làm phim đến phê bình nghệ thuật. Cựu sinh viên của SVA bao gồm các nghệ sĩ Keith Haring, Elizabeth Peyton và Kenny Scharf, Giám đốc Bryan Singer, nhiếp ảnh gia Lorna Simpson và các nhà thiết kế Genevieve Gorder

Hình ảnh có liên quan


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn