Học nấu ăn là bước chuẩn bị quan trọng của tất cả các bạn du học sinh trước khi lên đường du học. Việc tự tay nấu những món ăn hợp khẩu vị, giá cả hợp lý và đủ chất dinh dưỡng luôn là một lợi thế, giúp du học sinh vừa có thể đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm được chi phí ăn uống đắt đỏ ở xứ người

Nấu ăn được xem như kỹ năng sống cần thiết, giúp bạn tồn tại trong bất kì môi trường nào, đặc biệt là đối với du học sinh khi học tập và làm việc trên đất khách.

1. Lợi Thế Từ Việc Biết Nấu Ăn Khi Du Học - Tự Nấu Được Những Món Ăn Hợp Khẩu Vị

  • Do khác biệt về văn hóa ẩm thực, rất nhiều du học sinh Việt Nam khó có thể thích nghi với các món ăn phương Tây quá nhiều bơ sữa và chất béo. Vì thế, sự lựa chọn của hầu hết các bạn du học sinh khi du học thường là các món ăn nhanh như humberger, hotdog hoặc mì gói từ Việt Nam mang sang. Tuy nhiên, việc sử dụng fastfood trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra các chứng bệnh nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường và mỡ trong máu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Do đó, tự tay chế biến những món ăn ngon, hợp khẩu vị luôn là điều lý tưởng nhất. Các món ăn tự nấu thông thường là các món ăn địa phương với hương vị quen thuộc, dễ ăn, hợp vệ sinh lại đủ chất dinh dưỡng. Việc ăn ngon miệng sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe tốt.

person slicing green vegetable in front of round ceramic plates with assorted sliced vegetables during daytime

2. Tiết Kiệm Túi Tiền

  • Chi phí ăn uống tại Phương Tây thường đắt đỏ hơn rất nhiều với ở Việt Nam. Theo bạn An – một du học sinh tại Hà Lan chia sẻ: “Giá của một bữa buffet món Hàn tại Hà Lan vào khoảng 22 euros/ người, trong khi, với số tiền đó, bạn có thể mua một lượng đồ ăn đủ dùng từ 5 – 7 ngày.”

  • Chính vì thế, thay vì chi một khoản lớn cho việc ăn uống bên ngoài, bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá khi tự mình mua đồ và chế biến những món ăn yêu thích.

3. Kiếm Thêm Thu Nhập Từ Việc “Biết Nấu Ăn”

  • Không chỉ là kỹ năng sống cần thiết, “biết nấu ăn” còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn du học sinh trong việc tìm kiếm một công việc part time phù hợp với mức thu nhập kha khá, trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt thường ngày.

  • Bạn có thể tìm kiếm công việc part time liên quan đến nấu nứơng hay phụ bếp tại các quán ăn, nhà hàng. Thông thường các công việc này cũng không quá khó khăn. Đôi khi chỉ cần hỗ trợ các đầu bếp chính thực hiện các công đoạn sơ chế nguyên liệu để chế biến món ăn khách hàng order. Và kỹ năng nấu ăn cơ bản sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp này.

two woman on kitchen cooking

4. Biết nấu ăn giúp kết giao thêm bạn bè

  • Cũng như ngôn ngữ, ẩm thực sẽ tạo cho bạn cơ hội kết thân với nhiều bạn bè mới, đặc biệt là các bạn bè quốc tế. Đời sống du học sinh xa nhà, được tụ họp cùng nhau, nấu những bữa ăn ngon và trò chuyện vui vẻ sẽ là những ký niệm đáng nhớ nhất khi đi du học.

5. Nên trang bị kỹ năng nấu ăn trước khi đi du học.

Ngoài việc chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng mềm thì nấu ăn là một trong những bước quan trọng mà các bạn trẻ cần trang bị trước khi bắt đầu hành trình khám phá và lĩnh hội tri thức trên đất khách.........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn