“Toxic” là từ khá phổ biến ngày nay. Dịch sát nghĩa trong tiếng Anh, toxic có nghĩa là độc hại, có hại hoặc dùng để chỉ chung các chất độc. Còn theo nghĩa bóng, toxic dùng để chỉ bất cứ điều gì mang lại ảnh hưởng xấu, tiêu cực cho người khác.

Người toxic (toxic person) là người có suy nghĩ tiêu cực, chuyên gieo rắc những điều xấu xa cho người khác hoặc có biểu hiện phá hoại thông qua lời nói, hành động.

Cuộc sống chúng ta đôi khi bị ảnh hưởng bởi những góc nhìn, tư duy, quan điểm có phần “toxic” từ người khác. Hoặc chính mình là nạn nhân, chủ đề cho người khác “toxic”. Hay ở phương diện các nền tảng mạng xã hội toàn cầu như ngày nay, những thông tin, trang mạng, bình luận tiêu cực cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tư duy của chúng ta. Nhưng đôi khi ta lại không nhận ra và cứ để “chúng” hút hết năng lượng tươi vui, tích cực của chúng ta đi mất.

Hãy nhìn lại một ngày sống của chính mình, nếu bạn để những điều tiêu cực chiếm sóng hết khoảnh khắc tươi đẹp của một ngày thì xin:

‼️ Dừng lại hết những mối quan hệ  tiêu cực, những góc nhìn sai lệch ảnh hưởng đến bản thân mình.

‼️ Dừng lại việc lướt trang có thông tin không chính thống, thông tin độc hại hay việc đọc vô vàn bình luận xấu.

‼️ Lựa chọn “bạn mà chơi”, chọn các trang mạng xã hội thông tin tích cực, truyền cảm hứng mà học.

✔️ Hãy biến mỗi ngày bình thường trở thành ngày sinh nhật đáng quý của mình. Ngắm những đóa hoa dại trước nhà, chú chó luẩn quẩn trước sân, mây trời trong xanh nắng chan hòa. Hôm nay thật sự rất đẹp nếu bạn nhìn ra trước cửa.

✡️ Và thật chẳng đáng nếu dùng thời gian quý giá của bản thân để suy xét những gì người khác đánh giá cảm quan về mình? Tốn thời gian để lo lắng mình đã làm sai điều gì sao? Để cho những thứ xấu cứ loanh quanh, luẩn quẩn trong đầu khiến bầu trời dù có cầu vồng cũng trở nên u ám, xấu xí.

“Toxic” - hãy bỏ nó ra khỏi cuốn từ điển cuộc đời của bạn đi. 

Hãy cứ tiếp tục bước, tiếp tục chạy, tiếp tục tiến xa. 

Đọc thêm các bài liên quan:

5 Cách để thiết kế cuộc sống của bạn


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn