1 Cố gắng mang theo cả tủ đồ đi du học:

Tâm lý số đông khi soạn đồ đi du học là: cứ mang theo, biết đâu sau lại dùng đến. Và kết quả, một người đi nhưng kéo theo sau là 4-5 thùng đồ. Tip ở đây là hãy chỉ mang theo những món đồ biết chắc sẽ sử dụng đến và cố gắng mang gọn nhẹ nhất có thể. Bởi ngay khi vừa sang mà phải 1 mình di chuyển đến 4-5 thùng đồ thì không dễ dàng chút nào.

2 Không tìm hiểu kĩ về đất nước chuẩn bị đến:

Việc tìm kiếm trước những thông tin về nơi định đi du học là cực kì quan trọng, đặc biệt nếu đấy là 1 đất nước có nhiều sự khác biệt về môi trường và văn hoá. Có nhiều hành động, cử chỉ ở Việt Nam là bình thường nhưng khi thể hiện ở nước ngoài lại được coi là điều lỗ mãng, mất lịch sự. Hơn nữa, hiểu trước về đất nước đó giúp du học sinh có thể chuẩn bị tốt hơn và không bị sốc văn hoá.

3 Chi tiêu không có kế hoạch và tiệc tùng quá nhiều:

Những buổi đi chơi cùng lớp hay những buổi tiệc tùng của khoa luôn là một cơ hội tốt để du học sinh có thể hoà nhập với môi trường mới, tạo dựng những mối quan hệ. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là cần phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể cho những dịp vui chơi như thế này để không chi tiêu quá tay. Hãy biết đâu là bữa tiệc nên đi và đâu là lúc nên từ chối một lời mời nào đó.

4 Đi du lịch liên tục:

Nhiều du học sinh tận dụng thời gian đi du học để đi du lịch. Đây là một điều tốt khi vừa có thể học tập tại 1 môi trường tiên tiến hơn, vừa có thể mở rộng tầm mắt, khám phá những chân trời mới. Tuy nhiên, những chuyến du lịch luôn là những khoản chi tiêu thêm vào kế hoạch dự tính ban đầu. Và đi du lịch quá nhiều có thể làm tài khoản ngân hàng liên tục âm đấy.

5 Chỉ kết bạn với người Việt:

Có rất nhiều sinh viên Việt Nam khi đi du học chỉ chơi với người Việt. Họ ngại chủ động làm quen với những người bạn nước ngoài, ngại rằng rào cản ngôn ngữ sẽ khiến hai người không hiểu nhau. Đến tìm chỗ ở cũng là nơi nhiều người Việt sinh sống. Việc này sẽ hạn chế khả năng thích nghi và học hỏi thêm về văn hoá nước bạn.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn