Vấn đề thuê nhà khi đi du học hoặc định cư tại Canada rất quan trọng đối với nhiều người, dưới đây là 10 điều bạn cần biết để giảm đi rủi ro khi đi thuê nhà ở Canada của một độc giả hiện đang sống tại Canada

1- Khi thuê nhà ở Canada hoặc phòng/căn hộ, nên ký vô hợp đồng do cơ quan của tỉnh, bang cấp. Có bán tại các tiệm sách hay được. Bắt buộc chủ nhà phải cung cấp các thông tin căn bản đòi hỏi trong Lease của cơ quan chính phủ. Lease này bảo đảm quyền lợi 2 bên khi tranh chấp.

2- Chỉ ký hợp đồng với chủ nhà. không nên ký với trung gian, nó thuê của chủ nhà và cho thuê lại. Vì có vấn đề gì thì phức tạp. Sau bài của tôi, có vài report nói là nhiều dhs bị vấn đề này.

Đôi khi về hành chánh, bằng lái xe, mở tài khoảng, di trú, vv, nó có khi đòi trưng lease để chứng minh không “ ở dạo”.

3- Nên chụp hình tình trạng phòng, căn hộ, tường, sàn, thảm và các thiết bị khi nhận, và nói chủ nhà ký vô lease về quan sát đó.

4- Không nên làm chui (bất hợp pháp). Trong dài hạn vô cùng bất lợi, có thể bị trục xuất.

5- Cái gì sáng chưa chắc kim cương. Job nào ngon lành và không mệt, thì chỉ là cái mồi bao lưỡi câu.

7- Check trên trời rơi xuống, quá ngon, cash thì sẽ có nhiều rủi ro, và phiền. Như nhiều nick thông báo đang ngậm đắng, tài khoản bị đóng băng.

8- Coi chừng các job trong nhà hàng, nails, nó cho làm vài tuần thử việc, cho nghỉ sau đó và kg trả lương.

9- Đừng nghĩ cưới giả và được ở lại. Hai cặp đang ngồi tù đợi ra toà. Cs di trú có nhiều cách kiểm tra.

10- Đừng mang gì của bất cứ ai mà không mở ra xem đồ gửi ntn ? Tù đấy, và về vn, ghé Thái, Sinh, Malai, vv, thì tử hình, như đã xử hôm qua cho 1 bà vì 5kg chất cấm mang hộ.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn