1. IELTS

- Bắt đầu từ 22/4/2020, thí sinh có thể đăng ký thi IELTS Indicator tại những đất nước có lệnh hoãn tổ chức thi IELTS. Về hình thức và độ khó, IELTS Indicator không khác gì IELTS truyền thống. Thời gian cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, và ở bài thi Speaking, học sinh vẫn tương tác với một giám khảo qua màn hình.

▶Thông tin cụ thể như sau:
▪Số lượt thi: 1 lần/tuần
▪Thời gian nhận kết quả: 1 tuần sau khi thi
▪Công nhận kết quả: Trước khi đăng ký, thí sinh cần phải kiểm tra với trường Đại học mình quan tâm xem họ có chấp nhận kết quả thi IELTS Indicator hay không, bởi không phải tất cả các tổ chức giáo dục đều đồng ý công nhận hình thức thi online này.

▶Để đủ điều kiện thi IELTS Indicator, thí sinh cần có (hoặc chuẩn bị) những thiết bị sau:
▪Máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac (không làm bài thi trên iPad hay điện thoại).
▪Microphone để thi Speaking.
▪Tai nghe hoạt động tốt để thi Listening.
▪Đường truyền internet đủ nhanh và ổn định.
▪Một căn phòng yên tĩnh trong suốt thời gian thi.

2. TOEFL

- Kể từ ngày 02/04/2020, kì thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà (special home edition) đã được triển khai để thí sinh chủ động hơn trong việc dự thi trong giai đoạn Covid-19 này.
Tuy nhiên, các quy định về việc thi online của TOEFL sẽ nghiêm ngặt hơn IELTS rất nhiều. Bởi vậy, bạn phải nghiên cứu rất kĩ về từng quy tắc, dù nhỏ hay lớn, để đảm bảo bài thi hợp lệ.

▶Thông tin cụ thể như sau:
▪Thời gian nhận kết quả: 6-10 ngày sau khi thi xong (tại tài khoản ETS).
▪Thi lại: bạn có thể đăng ký thi lại, nhưng không được thi nhiều hơn 1 lần trong 3 ngày liên tiếp.
▪Việc trông thi: Một giám thị sẽ được phụ trách quan sát bạn qua camera và màn hình máy tính của bạn để đảm bảo bạn tuân thủ các nguyên tắc của bài thi. Toàn bộ quá trình thi của bạn sẽ được ghi hình và ảnh của bạn cũng sẽ được chụp lại. Ảnh này sẽ được gửi kèm bảng điểm thi tới các trường mà bạn chọn.

▶Để đủ điều kiện thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà, thí sinh cần chuẩn bị những thứ sau:
▪Máy tính đáp ứng yêu cầu kĩ thuật để cài đặt được ETS Test Browser (trình duyệt) và ProctorU Systems Check (ứng dụng trông thi).
▪Không đeo tai nghe hay headphone (dùng loa sẵn của laptop hoặc loa ngoài). Tai của thí sinh phải để lộ, không che bởi tóc, mũ hay vật dụng nào.
▪Dùng camera tích hợp sẵn trong máy hoặc webcam tách rời, miễn sao camera phải có thể xê dịch và quay được để trước khi thi thí sinh cho giám thị thấy được 360 độ toàn phòng và thấy được cả mặt bàn nơi bạn làm bài thi.
▪Không được ghi chép trên giấy thường, thay vào đó cần dùng bảng trắng hoặc giấy ép plastic với bút viết bảng xóa được. Thi xong, thí sinh sẽ được yêu cầu xóa tất cả các ghi chú trên giấy trước sự chứng kiến của giám thị.

- Vào tuần trước, Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS – English Testing Services) đưa thông báo về việc triển khai hình thức mới cho phép học sinh thi TOEFL iBT và GRE General Test tại nhà do phần lớn các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh và kiểm tra đầu vào hình thức thi trực tiếp đã bị đình chỉ hoặc trì hoãn do đại dịch COVID-19. Hình thức mới này hiện nay sẽ được áp dụng hầu hết cho sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các bài thi tại nhà được thực hiện với sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo và hệ thống giám sát từ xa ProctorU để đảm bảo thí sinh tuân thủ nội quy kỳ thi. Giải pháp ‘Thi tại nhà’ được xây dựng giống hệt bài kiểm tra TOEFL iBT và GRE General Test thực hiện trực tiếp tại một trung tâm thi, cả về nội dung, hình thức, trải nghiệm trên màn hình, cách tính điểm và lệ phí. Tất cả tính năng mà học sinh quan tâm khi thi trực tiếp tại các trung tâm thi – chẳng hạn như khả năng xem lại, bỏ qua câu hỏi, đánh giá và thay đổi câu trả lời trong bài kiểm tra GRE General Test, khả năng xem điểm kỹ năng Đọc và Nghe khi kết thúc bài kiểm tra TOEFL iBT,… đều được cung cấp đầy đủ.

- Hiện nay, ETS đang mở lịch đăng ký thi tại nhà cho đến tháng 6/2020. ETS sẽ liên tục đánh giá tình hình để ra quyết định về việc thêm ngày thi bổ sung. Hy vọng bài thi GMAT cũng sẽ sớm được tổ chức thi online.

- Lịch thi và hướng dẫn sẽ xem trên trang ETS: https://www.ets.org/s/cv/toefl/at-home/

3. SAT

Kì thi SAT tháng 6/2020 đã nhận lệnh huỷ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các kì thi sẽ được tổ chức đều đặn mỗi tháng từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020, dự kiến vào các ngày: 29/8, 3/10, 7/11, 5/12 và một ngày trong tháng 9 - sẽ được thông báo sau. Hơn nữa, số lượng thí sinh được tham dự ở mỗi kì thi sẽ tăng lên so với số lượng thông thường.
Đặc biệt, nhóm đối tượng sau sẽ được đăng ký sớm các đợt thi tháng 8, 9, 10:
- Đã đăng ký thi SAT tháng 6/2020 (nhưng bị huỷ).
- Tốt nghiệp trung học năm 2021 nhưng chưa từng thi SAT.

Với những bạn đăng ký thi tháng 5 nhưng bị huỷ, các bạn sẽ được nhận lại toàn bộ lệ phí đã đóng.
Trong trường hợp xấu nhất, College Board có thể cũng sẽ đưa ra phương án thi SAT online. Và chắc chắn, họ sẽ đảm bảo sự công bằng trong kì thi cũng như sự chấp nhận từ các trường Đại học.

4. GMAT

Mở cổng đăng ký GMAT™ Online Exam từ 20/4/2020 

- Chúng ta đều đang phải trải qua những thách thức lớn do dịch bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới những kỳ thi sắp tới. GMAT Online, vì lẽ đó, sẽ là phương thức kiểm tra thích hợp nhất.

- GMAT sẽ mở đăng ký cho một kỳ thi thay thế cho Executive Assessment vào cuối tháng 4. Bài thi online này có thể được thực hiện trên PC hoặc Mac, với cấu trúc đề, thời gian và thang điểm tương đương. Các thủ tục check-in và bảo mật sẽ được thay đổi để phù hợp với một kỳ thi online, các giám thị từ xa cũng sẽ được phân công để đảm bảo tính trung thực của kỳ thi.

- Các thủ tục check-in và bảo mật cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với cách thức thi online, các giám thị từ xa cũng sẵn sàng cho việc coi thi một cách thống nhất.

- GMAC hy vọng sẽ san sẻ được một phần khó khăn với các trung tâm và thí sinh đối với kỳ thi thay thế này, qua đó vẫn đảm bảo tính hợp lệ và tin cậy của một kỳ thi đánh giá sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia các khóa học MBA và các bằng thạc sĩ kinh doanh.

Cấu trúc đề thi GMAT Online

- Bài thi Online sẽ không làm thay đổi cấu trúc đề thi, số lượng các phần thi như bài thi tại các trung tâm khảo thí. Các phần Quantitative, Verbal, IR (không chứa phần AWA) sẽ có số lượng câu hỏi và thời gian làm bài giống nhau, bảo đảm giữ nguyên thang điểm cho Section Scores và Total Score.

 • 31 Quantitative / 62 phút

 • 36 Verbal / 65 phút

 • 12 IR / 30 phút

- Tổng thời gian thi là khoảng 3 giờ, trong đó 2 giờ 45 phút cho bài kiểm tra và 15 phút để kiểm tra hệ thống trực tuyến. Bạn sẽ được phép nghỉ 1-5 phút trước khi bạn bắt đầu phần Integrated Reasoning.

Đăng ký thi từ 20/4/2020 – 15/6/2020

5. GRE

- Để đáp ứng nhu cầu của những học sinh không thể làm bài kiểm tra chung GRE® tại nơi thi, do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng, ETS tạm thời cung cấp một bài kiểm tra tổng quát về GRE tại nhà. Hình thức kiểm tra GRE tại nhà sẽ giống hệt nhau về nội dung, định dạng và trải nghiệm trên màn hình với bài thi GRE thi tại trung tâm . Bài thi được thực hiện trên máy tính của bạn ở nhà và được giám sát bởi một giám sát viên trực tuyến thông qua ProctorU®.

Các tiêu chí để thi GRE tại nhà như sau:

Từ ngày 02/04/2020, hình thức thi GRE  tại nhà bắt đầu triển khai, trừ Trung Quốc và Iran

 • Máy tính của bạn phải đáp ứng yêu cầu cho việc kiểm tra, bao gồm việc cài đặt Trình duyệt  ETS Test Browservà Hệ thống ProctorU Systems Check.

 • Một môi trường tốt, ổn định cho việc thi GRE

Để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu và đăng ký đúng cách để thực hiện bài thi GRE, vui lòng xem các bước hướng dẫn tại đây:

 1. Equipment and Environment Checklist

Hãy chắc chắn rằng máy tính và phòng thi của bạn đáp ứng các yêu cầu của ETS trước khi bạn đăng ký thi GRE® General Test tại nhà. Nếu không, bạn sẽ không thể kiểm tra.

 1. Start Your Registration with ETS

Trước khi bắt đầu đăng ký, hãy nhớ hoàn thành Danh sách kiểm tra thiết bị và môi trường

 1. Complete Your Registration with ProctorU®

Để chọn ngày và giờ kiểm tra của bạn:

 • Sử dụng link và mật khẩu tạm thời từ email ProctorU để truy cập tài khoản ProctorU mới của bạn.

 • Chọn Lịch bên cạnh bài kiểm tra bạn.

 • Chọn ngày và giờ bạn muốn thực hiện bài kiểm tra và nhấp vào Chọn, sau đó Lên lịch.

 • Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận trên màn hình và qua email.

 • Để trình diễn, hãy xem video Lịch trình của ProctorU: video Schedule a ProctorU Session video.

 1. The Testing Experience

- Trong quá trình thi, giám sát viên sẽ giám sát bạn (thông qua máy quay video) và màn hình máy tính của bạn để đảm bảo bạn tuân theo tất cả các quy trình kiểm tra.

- Toàn bộ phiên kiểm tra của bạn sẽ được ghi lại và ảnh của bạn sẽ được chụp. Ảnh từ phiên kiểm tra sẽ được cung cấp trong Trình quản lý dữ liệu ETS® như một phần của hồ sơ điểm số của bạn cho các tổ chức bạn đã chỉ định.

 1. After the Test

Điểm của bạn sẽ có sẵn trong tài khoản ETS của bạn và được gửi đến các tổ chức mà bạn đã chọn khoảng 10-15 ngày sau ngày thi của bạn.

6. IMAT

BỘ GIÁO DỤC ITALIA thông báo LỊCH THI CHÍNH THỨC của Kỳ thi đầu vào quốc tế ngành BÁC SĨ Y KHOA (Medicine & Surgery) - chương trình dạy bằng TIẾNG ANH

LƯU Ý:

 • đối với ngành BÁC SĨ NHA KHOA (DENTISTRY) sẽ thi chung với kỳ thi Y (MEDICINE & SURGERY)

 • đối với ngành DƯỢC SĨ (PHARMACY):
  1/ University of Rome 2 bạn cần tham dự kỳ thi đầu vào do trường tổ chức (thường là cuối tháng 9) http://farmacia.uniroma2.it

  2/ University of Bologna bạn có 1 trong 2 lựa chọn, hoặc là thi SAT hoặc là nộp bảng điểm Trung Học nhấn mạnh 3 môn Toán Lý Hóa http://corsi.unibo.it/singlecycle/Pharmacy-Rimini/

Giữa mùa dịch Corona và phong tỏa toàn nước Ý, Bộ giáo dục Italia vẫn không quên công bố Kỳ thi Đầu vào Y khoa Quốc tế (International Medical Admission Test - IMAT) sẽ được diễn ra vào Thứ Năm ngày 10 tháng 9 năm 2020.

LỘ TRÌNH APPLY VÀ ĐĂNG KÝ DỰ THI:

 1. Thủ tục PRE-ENROLLMENT (bắt buộc cho mọi thí sinh) tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Ý sẽ diễn ra vào tầm tháng 5 đến tháng 7, vui lòng cập nhật thông tin mới trên trên web Đại sứ quán https://ambhanoi.esteri.it/ambasciata_hanoi/vi/informazioni_e_servizi/servizi_consolari/studi/universita/preiscrizioni-e-visti-di-studio.html (link chưa cập nhật cho năm học 2020/21, các bạn cứ chờ)

  🛑🆘🛑 cá biệt đối với Đại học Turin (Università di Torino), những bạn nào có nguyện vọng học Y tại đây thì phải đăng ký online bắt buộc thủ tục Pre-Registration trước deadline ngày 30 tháng 4. Những thí sinh thi vào trường khác thì không cần thực hiện thêm bước này.

 2. Bộ giáo dục Italia mở đăng ký và đóng lệ phí dự thi IMAT trên trang http://www.universitaly.it vào tháng 6 và mở trong vào 6 tuần để đăng ký. Lệ phí thi là 130 EUR đối với các hội đồng thi tại EU và 164 USD đối với các điểm thi trên thế giới.

 3. Thi vào 10 tháng 9 năm 2020, cuối tháng 9 công bố điểm, đầu tháng 10 công bố danh sách trúng tuyển, và nhập học cuối tháng 10/đầu tháng 11 (tùy trường)

LƯU Ý:

 • danh sách cập nhật các đại học IMAT 2020 sẽ công bố trước khi kết thúc tháng 6, có thể sẽ cập nhật thêm các đại học mới, năm ngoái họ đã thêm Messina và Padova, có thể năm nay thêm Florence...

 • danh sách các hội đồng thi 2020 sẽ được cập nhật khi mở đăng ký thi IMAT, ví dụ họ mở thêm điểm thi tại VN thì quá khỏe. 2019, hội đồng thi gần cho VN nhất là Hồng Kông, Bắc Kinh (cần xin visa trước) và New Delhi thủ đô Ấn Độ (xin visa online hoặc trực tiếp tại hải quan).

 • thông tin về ôn tập, cấu trúc, đề cương IMAT và các đề thi năm cũ, vui lòng truy cập website Hội đồng khảo thí Cambridge http://www.admissionstesting.org/for-test-takers/imat/preparing-for-imat/ và tải về IMAT simulator và các bài giải năm trước miễn phí tại https://www.medschool.it/imat-news-and-preparation/136-imat-medical-test-sample/


 • Nguồn tổng hợp thông tin: ETS, CollegeBoard, IELTS Indicator, IMAT Exam...


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn