Xin được Visa du học là điều kiện để học sinh đi du học thành công. Vậy xin Visa du học Anh có những đặc điểm nào? Và một quy trình xin Visa du học gồm những bước cụ thể nào? Trong nội dung bài viết này, KeySKills  sẽ có những hướng dẫn cơ bản về Visa du học Anh cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Visa application document or work student permit for UK United Kingdom England. Passport and paper symbol of immigration reform

  1. Các đặc điểm khi xin Visa du học Anh.

– Thời gian khi xét Visa nhanh từ 3 (khi xin Visa khẩn) đến 15 ngày làm việc.

– Các tiêu chí đánh giá hồ sơ học sinh và tiêu chí xét, cấp Visa rõ ràng được cung cấp trên trang thông tin của Đại sứ quán Anh. Bên cạnh đó là những hướng dẫn về Visa chi tiết và được cập nhật thường xuyên trên website Đại sứ quán Anh.

Hơn thế nữa, phía Đại sứ quán hỗ trợ rất nhanh khi xảy ra bất kì vấn đề nào với Visa du học mang lại sự hiệu quả cao và thuận lợi khi xin Visa

  1. Các loại Visa du học Anh quốc.

Có 3 loại Visa dành cho mục đích du học Anh quốc là: Tier 4 ( child ) Visa, Tier 4 ( General ) Visa và Student/ extended visitor visa.

Đặc điểm của 3 loại visa như sau:

Tier 4 General Visa

Tier 4 ChildVisa

Student/ extended visitor Visa

Dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Dành cho học sinh từ 4 đến 17 tuổi.

Dành cho mọi lứa tuổi.

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 4)

 Không yêu cầu trình độ Tiếng Anh

 Yêu cầu trình độ Tiếng Anh

 Được nhận vào học chương trình toàn thời gian và khóa học kéo dài trên 6 thángCó đủ tiền chi trả cho bản thân và học phí khóa học. Không cần chứng minh nguồn thu nhập.

 Được nhận vào học chương trình học tại AnhCó được sự bảo lãnh từ cha mẹ hoặc người giám hộ. Phải chứng minh tài chính

 Khóa học kéo dai dưới 6 thángPhải chứng minh tài chính

Loại Visa học sinh sẽ xin cấp phụ thuộc vào khóa học và độ tuổi của học sinh

Hướng dẫn:

Để có thể đảm bảo tỉ lệ cao nhất khi xin Visa, KeySkills  cần căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình cũng như độ tuổi, trình độ của học sinh (Trình độ tiếng anh, trình độ học tập) để đưa ra sự tư vấn hợp lí ngay từ khâu lựa chọn chương trình học và thời điểm hợp lí để du học. Cụ thể:

Nên du học càng sớm càng tốt: Đó là khi học sinh và gia đình có nền tảng tài chính vững mạnh, du học sớm từ bậc THPT tạo những điều kiện thuận lợi cho học sinh khi xin Visa. Dưới 18 tuổi học sinh sẽ xin Visa theo diện Child, thuận lợi ở diện này là học sinh sẽ không cần phải có trình độ tiếng Anh khi xin Visa.

III. Quy trình xin Visa du học Anh.

Một quy trình xin Visa du học Anh bao gồm 5 bước:

Bước 1. Đăng kí thành công một khóa học tại Anh Quốc

Học sinh phải đăng kí thành công một khóa học tại Anh Quốc, dựa vào độ tuổi và yêu cầu của khóa học để xác định loại Visa sẽ xin cấp.

Khi đã xác định được loại Visa phải làm, học sinh sẽ tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để xin Visa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học

Có hai loại giấy tờ chính mà học sinh phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin Visa là các giấy tờ về hồ sơ học tập và giấy tờ về tài chính (hay được gọi là chứng minh tài chính). Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ này, học sinh đã có thể tiến hành hẹn lịch phỏng vấn và nộp Visa tại văn phòng đại diện Vfs global.

Lưu ý:

– Toàn bộ hồ sơ xin Visa phải được dịch và công chứng sang Tiếng Anh

– Theo quy định của ĐSQ Anh, thời gian nộp hồ sơ xin Visa không được quá 3 tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học mà học sinh đã đăng kí.

Ví dụ: khóa học bắt đầu khái giảng vào ngày 15 tháng 9 năm 2019 thì thời gian tối đa mà học sinh có thể nộp là ngày 15 tháng 6 năm 2019. Nếu nộp sang ngày 14 tháng 6 trở về trước thì hồ sơ của học sinh  ngay lập tức bị đánh trượt. Vì thế, học sinh nên chú ý thời gian bắt đầu khóa học để nộp hồ sơ theo mức thời gian quy định của ĐSQ.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ 

Học sinh cần hẹn lịch để nộp hồ sơ với Đại sự quán Anh thông qua điền form Visa online tại https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome . Trang Web này có sẵn các đơn đăng kí cho từng loại Visa cụ thể. Học sinh phải chọn loại đơn mà mình phải làm rồi điền thông tin được hướng dẫn trong trong đơn đăng kí.

Sau khi điền hết các thông tin trong đơn đăng kí, học sinh được đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán Anh. Tuy nhiên, để lịch hẹn phỏng vấn được xác nhận, học sinh phải đóng phí xin Visa là 12.121.000 VNĐ. Khoản phí này được trả bằng thẻ thanh toán quốc tế ngay sau khi học sinh điền xong các thông tin trong đơn đăng kí online.

Ngoài ra, học sinh còn phải đóng phí bảo hiểm quốc tế IHS sẽ được tính tự động dựa theo độ dài khóa học đăng kí (phí này cũng được đóng online).

Lưu ý:

– Sau khi đăng kí lịch hẹn thành công, học sinh có thể thay đổi lịch hẹn online với Đại sứ quán

– Học sinh có thể đăng kí dịch vụ xét visa khẩn, phí Visa khẩn là 4.950.000 VNĐ (full dịch vụ) được nộp trực tiếp tại vfs khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Khám sức khỏe tại Tổ chức di cư quốc tế (IOM)

Học sinh cần thực hiện việc kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin Visa tại Tổ chức di cư quốc tế IOM

Học sinh cần mang theo: Passport, 3 ảnh 3×4 nền trắng, offer letter, lệ phí 2.415.000 VNĐ

Địa điểm:

Địa Điểm

Tp. Hà Nội

 Tp. Hồ Chí Minh

Địa Chỉ

Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark,
Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1B đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Số Điện Thoại

ĐT: (+84.24) 3736 6258

ĐT: (+84.28) 3822 2057

Email

hanoi@iom.int

hcmc@iom.int

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa và phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán

Địa điểm để nộp hồ sơ xin visa Anh tại hà Nội: Văn phòng VFS, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau khi nộp hồ sơ, học sinh sẽ được phỏng vấn xin Visa online. Các câu hỏi phỏng vấn sẽ bao gồm các vấn đề về gia đình, thông tin cá nhân và lý do học sinh chọn du học ở Anh quốc.

Thời gian xét Visa trong vòng 15 ngày làm việc, đối với Visa khẩn thì thời gian sẽ rút ngắn hơn (nếu hồ sơ nộp vào buổi sáng thì thời gian xét sẽ là 3 – 5 ngày, nộp vào buổi chiều thì thời gian xét sẽ là 4 -6 ngày).

Lưu ý: Trên Visa du học Anh có ghi rõ thời hạn học sinh có thể đến Anh. Nếu khóa học của học sinh dưới 6 tháng thì học sinh có thể đến Anh sớm hơn 1 tuần trước ngày nhập học. Khóa học kéo dài từ 6 tháng trở lên thì học sinh được phép đến Anh trước 1 tháng.

Immigration law, Brexit and European Union citizens rights in Britain concept theme with EU passport and a wooden gavel against the UK flag also known as Union Jack

 Những yếu tô quyết định xin Visa thành công.

– Xác định rõ mục tiêu học tập của mình là gì, để chọn khóa học cũng như Visa thích hợp, phù hợp với điều kiện tài chính.

– Chuẩn bị sổ tiết kiệm và giấy tờ để chứng minh tài chính.

– Xem kĩ ngày bắt đầu khóa học để đặt lịch hẹn phỏng vấn và nộp hồ sơ cho phù hợp với quy định của ĐSQ.

– Nhớ kĩ thông tin được ghi trong hồ sơ xin Visa để trả lời phỏng vấn với Đại Sứ Quán.

– Rèn luyện kĩ năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn