Du học Hà Lan là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hiện nay với chất lượng đào tạo ngày càng được đánh giá cao, chi phí rẻ hơn Anh, Mỹ, Úc,… cùng cơ hội học chuyển tiếp năm 2, năm 3 cho sinh viên.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế tri thức toàn cầu hóa như hiện nay, các công ty luôn cần những nhà quản lí giỏi: có trình độ chuyên môn cao, có tầm nhìn chiến lược, ... Hà Lan là một nền giáo dục nổi tiếng với các ngành khoa học ứng dụng được quốc tế công nhận mà nổi bật trong số đó là ngành Quản trị kinh doanh! Không những vậy, du học Hà Lan chính là lựa chọn phù hợp với sinh viên với chi phí rẻ nhất trong số các quốc gia đào tạo Quản trị Kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp.

   1. Học gì trong ngành Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, chuyên sâu vào từng qui trình quản lí kinh doanh:

- Quản trị kinh doanh tổng hợp

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản trị khởi nghiệp

- Quản trị Logistic

- Quản trị nhân sự

- Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn

- Quản trị kinh doanh bất động sản

- Quản trị Thương mại

- Quản trị chất lượng

- Quản trị chuỗi cung ứng

- Quản lý sản xuất

- Quản trị nhân lực...

2. Tại sao học ngành này tại Hà Lan?

Ngành Quản trị kinh doanh hiện nay được đào tạo tại nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên Hà Lan là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế bởi nhiều lí do:

- Hà Lan có một nền kinh tế phát triển thịnh vượng, rộng mở và phụ thuộc mạnh mẽ vào ngoại thương. Đây là một trong những trung tâm kinh tế của Liên minh châu Âu. Nền kinh tế Hà Lan có các quan hệ ngành ổn định, thất nghiệp và lạm phát thấp, một lượng thặng dư tài khoản vãng lai lớn, và đóng vai trò là một trung tâm vận tải của châu Âu. 

- Các trường đại học tại Hà Lan đã có kinh nghiệm hàng chục năm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và am hiểu sinh viên quốc tế. Họ lựa chọn phương pháp giảng dạy là chia sinh viên thành nhiều nhóm nhỏ để thảo luận, tranh biện các vấn đề với sự tham gia thường xuyên của các chuyên gia hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ được học tập trong sự liên kết thực tiễn với những biến động của thị trường toàn cầu, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cả về kiến thức lẫn kĩ năng phục vụ nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, trong suốt quá trình học, bạn còn có cơ hội thực hành ở các khoa marketing, kinh doanh, các tổ chức thương nghiệp hoặc trong các văn phòng của Deloitte Consulting, KLM, BMW hoặc Loreal.

Bằng cấp của hầu hết các trường đại học tại Hà Lan đều vô cùng danh giá. Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, một tấm bằng ngành Quản trị kinh doanh có giá trị quốc tế sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc đa quốc gia vô cùng rộng mở. Các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới cũng luôn đánh giá cao bằng cấp của Hà Lan ngành Quản trị kinh doanh. 

Cộng đồng sinh viên đa quốc gia tại Hà Lan vô cùng năng động. Đừng bỏ qua cơ hội gia nhập vào một cộng đồng đầy tính cạnh tranh nhưng cũng vô cùng thân thiện. Đặc biệt với ngành Quản trị kinh doanh tại Hà Lan đang thu hút sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Trong một lớp học của ngành Quản trị kinh doanh tại Hà lan, bạn có thể bắt gặp những đối tác cũng như đối thủ lớn của chính mình trong tương lai!

3. Cơ hội nghề nghiệp?

- Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể năm giữ vị trí quản lí ở nhiêu bộ phận các khác nhau, nhiều mô hình công ty khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau, ... như:

+ Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng

+ Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;

+ Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn

+ Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh

+ Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng. 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn