Ngành Quản trị kinh doanh từ lâu đã là ngành học “hot” với các sinh viên năng động và đam mê kinh doanh. Đặc biệt, trong giai đoạn Việt Nam không ngừng hòa nhập với thế giới, quản trị kinh doanh càng thêm nhiều cơ hội phát triển. Vậy Ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên du học ở quốc gia nào là tốt nhất? Các câu hỏi sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Ngành quản trị kinh doanh – Ngành học không mới nhưng luôn “hot”

Quản trị kinh doanh là ngành học “hot” với các sinh viên năng động và nhiệt huyết

- Hoạt động kinh doanh là một quá trình phức tạp chịu sự chi phổi bởi nhiều yếu tố như qui luật kinh tế, thị trường, chiến lược,… Sự tồn vong của một doanh nghiệp phụ thuộc lớn vào hoạt động kinh doanh của nó có hiệu quả không? Vì vậy, hoạt động kinh doanh đòi hỏi phải được kiểm soát chặt chẽ, có các chiến lược phù hợp,… Ngànhquản trị kinh doanh ra đời để đáp ứng những yêu cầu đó. 

Business, Paperwork, Deal, Agreement

- Ngành quản trị kinh doanh tổ hợp một lượng lớn các kiến thức chuyên sâu về kinh tế, được ứng dụng rộng rãi với mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy, đây là ngành học quan trọng và có điều kiện phát triển bậc nhất. Biên giới cho sự thành công trong lĩnh vực này là vô biên. Thực tế rằng, những người có ảnh hưởng nhất với thế giới hiên nay đều là những nhà quản trị kinh doanh xuất sắc.

 Một số đặc điểm về ngành quản trị kinh doanh

 • Quản trị kinh doanh thiên về xây dựng định hướng, đưa ra chiến lược phát triển.

 • Người làm trong ngành cần mạnh mẽ, nhạy bén và có tư duy sâu- xa-rộng.

 • Người làm quản trị kinh doanh là người sẽ nắm trong tay vận mệnh doanh nghiệp

 • Người đó cần có kĩ năng đưa ra chiến lược, kĩ năng phân tích tư duy,…

 • Sinh viên quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương tốt.

Ngành Quản trị Kinh Doanh liên quan đến nhiều lĩnh vực:

 • Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn

 • Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ

 • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.

 • Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả

 • Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.

 • Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

  Black Calculator Near Ballpoint Pen on White Printed Paper

Những quốc gia đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

 1. Mỹ

- Mỹ là quốc gia siêu cường kinh tế số một thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng sở hữu đông đảo các trường đại học chất lượng bậc nhất như Havard, Educatius, American Education Pathway-AEP,... Ngành quản trị kinh doanh là ngành phát triển bậc nhất tại Mỹ.

- Ngành quản trị kinh doanh là ngành phát triển bậc nhất tại Mỹ. Thông thường, sinh viên quản trị kinh doanh sẽ học 4 năm để lấy bằng cử nhân. Các khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản trị hiệu quả, kinh tế, tài chính,… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học các kiến thức khác như thống kê, quản trị nhân lực,… Sự đa dạng trong khóa học giúp sinh viên có nhiều lựa chọn khi ra trường.

Statue of Liberty, New York under white and blue cloudy skies

 1. Canada

- Đất nước láng giềng thân thiết của Mỹ, Canada luôn nằm trong top 10 quốc gia giáo dục tốt nhất thế giới. Đứng thứ 7 về kinh tế, hiển nhiên ngành Quản trị kinh doanh cũng là một ngành thế mạnh của Canada.

Canada luôn là một trong những nước đào tạo MBA tốt nhất

 • Theo QS World University Rankings (2017), các trường Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới.

 • 5 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Canada lọt vào Top 100 (theo Finacial Times, 2011).

 • Các trường Đại học uy tín của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Mc Gill, …

 • Các trường nằm trong danh sách chương trình SDS dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: Geogre Brown College, Vancouver Island University, Centennial College,...

  waving Canada flag
 1. Thụy Sĩ

- Thụy Sĩ là đất nước bình yên nhất thế giới. Trong lĩnh vực kinh tế, quốc gia này nổi danh là trung tâm tài chính thế giới khi đang giữ tiền gửi của hơn 180 quốc gia. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn là một trong những cái nôi học tập châu Âu, nơi đi đầu trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh, tài chính, dịch vụ,… Thụy Sĩ là một trong những cái nôi học tập châu Âu.

- Ngành Quản trị kinh doanh của Thụy Sĩ là sự dung hòa hoàn hảo của Mỹ và Anh. Chương trình học chuyên sâu nhưng cũng rất thực tiễn. Cung cấp mọi văn bằng từ đại học, sau đại học và tiến sĩ. Thời gian học linh hoạt. Các trường cũng có nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh như:

 • Trường Kinh doanh Geneva EU Business School là một trong những trường được đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Thụy Sĩ với nhiều chương trình học bổng đãi…

 •  Hiện nay đang có chương trình học bổng hỗ trợ 30% Học phí từ EU Business School

  High-saturated Silhouette Photography of Three Person Standing Near Red and White Cross Printed Flag
 1. Singapore

- Ngành quản trị kinh doanh Singapore sớm đã nổi tiếng toàn châu Á. Chương trình được xây dựng chuẩn theo Anh quốc. Môi trường năng động, an toàn. Chất lượng đầu ra tốt. Học phí rẻ hơn…. là những lí do ngành quản trị kinh doanh Singapore thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm. Singapore có nhiều trường Quản trị kinh doanh hàng đầu

Một số trường nổi tiếng ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore là:

 • Đại học Kaplan

 • Đại học James Cook Singapore

 • Trường SDH Institute

 • Học viện quản lí toàn cầu Amity

 • Học viện quản lí NanYang

 1. Úc

- Úc là quốc gia dẫn đầu về đào tạo Ngành quản trị kinh doanh, chiếm tỉ lệ 40% tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hàng năm, ngành quản trị kinh doanh ở Úc luôn thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Bên cạnh đó, với chi phí du học cực kì rẻ chỉ từ 73 triệu/năm, các bạn du học sinh vẫn có thể học tập tại quốc gia hàng đầu về giáo dục, môi trường sống cực kì hoàn hảo.

- Úc dẫn đầu về đào tạo Ngành quản trị kinh doanh tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

- Nước Úc có uy tín quốc tế về hệ thống giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh. Các giảng viên đều là những nhà quản trị nổi danh. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cử nhân sẽ được phép ở lại Úc từ 2-4 năm để làm việc, trau dồi kinh nghiệm.

- Trong thời gian du học, sinh viên có nhiều cơ hội nhận các học bổng giá trị. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các cuộc thi lớn bé. Đây là dịp để sinh viên gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và làm đẹp CV.

selective focus photography of flaglet of Turkey

Với những thông tin trên phần nào đã giải đáp được thắc mắc “Ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học ở đâu?”. Du học giờ không còn là mong ước xa vời. Quan trọng bạn phải nỗ lực phấn đấu hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này.

 


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn