Nói đến du học ngành kinh doanh thì người ta thường nghĩ đến Úc, tuy nhiên chi phí đắt đỏ tại Úc khiến cho giấc mơ du học của các bạn học sinh bị gián đoạn. Hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn New Zealand làm điểm đến với các điều kiện sống và chất lượng đào tạo tương tự như Úc nhưng chi phí lại dễ chịu hơn.

1. Ngành Kinh doanh

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce).

Các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh doanh du học sinh có thể lựa chọn như:

+ Nhóm ngành quản trị kinh doanh: Quản trị tổng hợp, ngoại thương, thương mại, quản trị doanh nghiệp,..

+ Nhóm ngành Tài chính ngân hàng: Tài chính doanh nghiệp, tài chính công, ngân hàng, chứng khoán..

+ Nhóm ngành kế toán, kiểm toán và luật kinh tế

+ Nhóm ngành Thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế,  Marketing

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế luôn có nhiều cơ hội việc làm bởi đặc thù ngành linh hoạt, dễ luân chuyển nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt khi bạn lại là du học sinh ngành kinh tế tại New Zealand, nghĩa với là giá trị tấm bằng của bạn được tăng lên gấp rất nhiều lần.

Businessman using tablet analyzing sales data and economic growth graph chart, Technology and icon customer global network connection. Business strategy. Innovative. Digital marketing.

2. Triển vọng nghề nghiệp

- Kinh tế New Zealand là một nền kinh tế thị trường phát triển chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại quốc tế, với các đối tác thương mại chính là Áo, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nền kinh tế thị trường tự do được cải cách vào cuối thập kỷ trước của New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài. Ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Australia Job Concept

- Với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người. Trong năm tài chính 2013/2014, số lượng người nhập cư vào New Zealand là 100.800 người và Chính phủ New Zealand vẫn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên có năng lực ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

- Hơn nữa, theo như báo cáo của chính phủ New Zealand (Ministry Of  Business Innovation And Employment), số lượng sinh viên quốc tế nhập học năm học 2014-2015 tăng khoảng 85,000 tương đương tăng16% so với năm học trước. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến New Zealand đề nhận được nền giáo dục chất lượng cao tại đây.

3. Mức lương

- Mức lương sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh tế khá cao, khoảng NZ$ 65,000 cao hơn hẳn so với các ngành  giáo dục, chăn sóc sức khỏe, khối ngành nông nghiệp …

- Còn sau khi bạn đã tích lũy được thâm niên làm việc và nắm bắt được những cơ hội thăng tiến thì mức lương của bạn trong ngành này sẽ còn khả quan hơn rất nhiều. Tham khảo mức lương của 2 vị trí sau:

- Đặc biệt, nếu muốn trở về Việt Nam thì những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại New Zealand  chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế, vì trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao. 

- Theo đó Việt Nam đang trong xu hướng phát triển kinh tế và nhất là sau khi tự do thị trường lao động trong cộng đồng ASEAN năm 2015, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ cao dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong khối ngành kinh tế. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, riêng tại  TP HCM dự kiến nhu cầu nhân lực 1 năm khoảng  27.000 nhân lực trong giai đoạn 2015 –2025. Trong đó, Tài chính tăng 10.800 việc làm/ năm, Kinh doanh tài sản – Bất động sản, thương mại tăng 8.100 việc làm/ năm…

Australian fifty dollar banknotes. The new 2019 issue bill is designed to deter counterfeiting, the note is polymer and water resistant with a clear holographic strip.

4. Các trường đào tạo


Tên trường

Địa chỉ

Hệ đào tạo

University of Otago Language Centre and Foundation Year

130 Anzac Ave, Dunedin

Dự bị đại học

Massey University

Tennent Dr, Massey University, Palmerston North 4474

Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ

Auckland University of Technology

55 Wellesley St E, Auckland, 1010

Chứng chỉ nghề, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Otago Polytechnic

Dunedin North, Dunedin 9016

Dự bị đại học, Cao đẳng

Victoria University of Wellington

Kelburn, Wellington 6012

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

The University of Waikato

Hillcrest, Hamilton 3216

Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ

Eastern Institute of Technology

501 Gloucester St, Taradale, Napier 4112

Cao đẳng, Đại học

University of Auckland

Auckland, 1010

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Royal Business College

60 Federal St, Auckland, 1010

Cao đẳng, Đại học

Ara Institute of Canterbury

Christchurch

Cao đẳng

Nelson Marlborough Institute of Technology

322 Hardy St, Nelson, 7010

Cao đẳng, Đại học

Southern Institute of Technology

133 Tay St, Invercargill, 9810

Cao đẳng

Concordia Institute of Business

Ntec Tower 20 Hobson St, Auckland

Cao đẳng

University of Otago

362 Leith St, North Dunedin, Dunedin 9016

Đại học, Thạc sĩ

University of Canterbury

20 Kirkwood Ave, Upper Riccarton, Christchurch 8041

Đại học, Thạc sĩ........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn