Vâng, điều đó hoàn toàn có khả thi khi mà bạn vừa muốn có sự nghiệp trong khi theo đuổi đam mê

Nếu bạn đang có một công việc đáp ứng bạn hoàn toàn và trọn vẹn – chi trả các hóa đơn, đánh thức khả năng sáng tạo và tận dụng hết tiềm năng phân tích trong bạn, vậy thì có thể nhận định rằng bạn là người may mắn. Thực sự cũng không phải hiếm khi gặp một người vừa có sự nghiệp vừa theo đuổi đam mê của mình, nhưng để có được như vậy thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể theo đuổi đam mê của mình trong khi vẫn cân bằng được sự nghiệp và cuộc sống cá nhân hay không, câu trả lời là có. Đọc tiếp để tìm hiểu rõ hơn nào.

 Tìm hiểu xem mình đam mê đam mê về lĩnh vực gì

- Đối với nhiều người, chả cần phải nghĩ thì họ cũng đã biết đam mê của bản thân, và có lẽ họ đã sống với đam mê ấy trong phần lớn cuộc đời, nhưng cũng có những người chẳng biết mình muốn theo đuổi cái gì. Nếu bạn chưa tìm được đam mê của bản thân thì cũng  đừng lo lắng! Bạn đã đến đúng nơi. Hãy suy ngẫm về những gì bạn tạo ra một cách sáng tạo, một thứ mà trong một thế giới hoàn hảo nơi bạn có tất cả các tài nguyên mà bạn cần, bạn sẽ theo đuổi nó trong tích tắc? Đó là đam mê của bạn.

Đặt mức độ ưu tiên

- Khi bạn đã tìm ra đam mê, cho dù là mới gần đây thôi  hoặc bạn đã biết nó từ trước, hãy nhớ đặt ưu tiên. Dù muốn hay không, Trong sự nghiệp bạn phải cần chú trọng. (Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, mình sẽ nói rõ hơn ở phần dưới.) Bạn phải có trách nhiệm với công ty của mình để duy trì sự chuyên nghiệp, bạn phải ưu tiên họ vì bạn đã cam kết thực hiện cho họ. Nhưng tất nhiên, bạn cũng có thể để ngoài tai tai và đặt ưu tiên của bạn dựa trên những gì bạn nghĩ là quan trọng nhất.

Kết quả hình ảnh cho  Tìm hiểu xem mình đam mê đam mê về lĩnh vực gì

 Lập danh sách việc cần làm

- Lập danh sách việc cần làm ! Nó sẽ làm mới lại bộ não của bạn và cho bạn thấy những gì bạn cần phải hoàn thành, bao gồm cả sở thích và đam mê của bạn. Nếu bạn có một lịch trình bận rộn, việc dành thời gian cho những điều này hoàn toàn tạo nên sự khác biệt. Bạn không muốn bị quá tải về công việc, vì sợ rằng bạn sẽ đánh bại mục đích tìm thời gian để quản lý cuộc sống sự nghiệp với những đam mê của mình.

 Cứ làm đi

- Sau khi bạn đặt các ưu tiên của mình và bạn có lịch trình hoặc danh sách việc cần làm trong tay, đã đến lúc bạn phải bắt tay vào ngay. Trồng cây cảnh, gặp gỡ những người bạn chơi quần vợt, hay viết cuốn tiểu thuyết luôn luôn được ủ trong đầu của bạn. Bạn không còn trẻ nữa, vì vậy hãy nắm lấy cơ hội ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng: miễn là bạn sắp xếp ra thời gian  cho sở thích và sự nghiệp của bạn hợp lý thì tất cả sẽ ổn thôi!

Kết quả hình ảnh cho dam me su nghiep

Nhưng đừng vội vàng

- Điều quan trọng nhất của quá trình này là kiên nhẫn. Đừng vội vàng, vì bạn có thể sẽ cảm thấy quá thất vọng nếu bạn phải vật lộn với việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống cá nhân và sở thích của mình. Đừng hy vọng là bạn cân bằng được tất cả mọi thứ chỉ trong thời gian ngắn . Điều quan trọng là bạn đang trên đường theo đuổi đam mê của mình, thực hiện sở thích của mình, mặc dù bạn rất bận rộn với sự nghiệp!


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn