22 tuổi, thanh xuân vô cùng sôi động và rực rỡ sắc màu. Chắc chắn chúng ta không ít lần tự hỏi bản thân rằng liệu trong tay mình chỉ có 1 đô la có đủ khiến chúng ta hạnh phúc như khi cầm trong tay 1.000 đô la hay không?

- Chỉ khi con người ta đi qua đi cái tuổi 22, người ta mới nhận ra rằng mình có thật nhiều tiếc nuối. Những chia sẻ chân thành, tích cực mà chúng ta có được nếu biết lựa chọn và lựa chọn một cách sáng suốt.

1. Khi 22 tuổi, hãy làm điều mình muốn

- Con người, ai sinh ra cũng đều đem trong mình một sứ mệnh. Nhiệm vụ đầu tiên trong cuộc đời của một người ở thế giới này chính là mạnh mẽ, tự tin đi bằng đôi chân ấy. 

- Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn, vì thế hãy lựa chọn cho mình một môi trường đủ tốt, nơi mà có mọi người chào đón chứ không sống mãi chờ đợi người khác chào đón mình. Con người thường đi tìm những công việc lý tưởng nhưng rồi sẽ đến lúc chúng ta nhận ra rằng chúng ta vốn chẳng bao giờ thấy công việc của mình đủ lý tưởng. Chúng ta chỉ nhìn thấy công việc của người khác có điều chúng ta muốn mà thôi.

- Việc nhận thức được đâu là tốt nhất quan trọng nhưng việc tìm được một công việc để làm còn quan trọng hơn. Không phải người ta bỗng dưng có thể làm điều mình muốn. Con người luôn cần bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất. Trước khi có thể trở thành một nhà văn, bạn có thể phải chấp nhận cảnh viết thuê nếu cần cho tới khi có thể tự mình viết được một cuốn sách.

Chúng ta làm việc và hiểu rằng có một công việc để làm chính là điều tốt đẹp.

2. Khi 22 tuổi, hãy học cách thay đổi bản thân

- Con người ta rất vô lý khi bản thân không thể thay đổi nhưng lại rất thích thay đổi người khác. Người có thể hạnh phúc một cách dễ dàng chính là người mà có thể thích nghi với bất cứ điều gì xảy ra. Chúng ta không thể luôn sống ích kỷ, muốn người khác thay đổi để thích nghi với mình.

- Con người càng không thể luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh, 1 nửa vấn đề là ở chính chúng ta và nhiệm vụ của chúng ta chính là tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Cuộc sống không phải như môn toán học, có thể dễ dàng giải bằng những nguyên tắc, bằng phép tính mà nó giống như một trò xếp hình, bạn chỉ cố gắng bằng cách này hay cách khác cho đến khi có thể xếp nó về đúng vị trí nó vốn thuộc về.

Hình ảnh có liên quan

3. Khi 22 tuổi hãy học cách chăm sóc cơ thể mình

- Yêu thương bản thân bằng cách thưởng thức những món mình yêu thích không sai. Thế nhưng hãy lo lắng cho sức khỏe của mình trong tương lai tới, sớm thôi bạn sẽ nhận ra những vấn đề sức khỏe của mình và có thể nó sẽ không đủ tốt, khiến bạn gặp những rắc rối.

- Chúng ta thường ỷ lại việc chăm sóc sức khỏe bản thân, thường ngó lơ nó cho đến khi phát hiện ra mọi chuyện thì đã quá muộn. Thêm nữa, hãy uống đủ nước và vận động bằng cách tập thể dục mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh.

4. Khi 22 tuổi, tôi rèn luyện tâm trí của mình

- Thành công của một người không tự đến, nó chỉ đến khi bạn đủ kiên trì, rèn luyện và tập trung. Chúng ta thường nói đến thất bại mà không tìm nguyên nhân, phải chăng chỉ vì sự lười biếng mà chúng ta đánh mất cả sự nghiệp của mình.

- Đến một lúc có thể làm việc một cách đủ nhuần nguyễn, đủ hiệu quả, đặt đủ nỗ lực vào đó và làm việc với tâm trạng bền bỉ bạn sẽ sớm có được những thành quả mà bản thân đang trông đợi trong tương lai.

5. Khi 22 tuổi, tôi lựa chọn sống hạnh phúc

- Con người có thể tự làm thỏa mãn bản thân mình, tự hạnh phúc nếu thật sự chúng ta muốn thế. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ điều gì khiến chúng ta không thể hạnh phúc. Bởi lẽ hạnh phúc là do bản thân chúng ta chứ không phải từ bất kỳ ai khác.

Hạnh phúc hay đau khổ đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

 Hình ảnh có liên quan

6. Khi 22 tuổi, tôi học cách tiết kiệm

- Thế giới hiện đại, tiền đem trong mình một giá trị mang tính ảnh hưởng to lớn. Tiền là phương tiện giúp giải quyết những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống và chúng ta ít nhất cũng nên học cách dành dụm tiền của riêng mình.

- Có thể không tiết kiệm được nhiều nhưng nếu không có một khoản tích lũy nào cho bản thân thì bạn thật sự là người không khôn ngoan. Dù bạn kiếm được 1000 đô la hay thậm chí chỉ kiếm được 1 đô la mỗi ngày cũng cần học cách tiết kiệm.

7. Khi 22 tuổi, tôi học cách xác định cho tương lai

- Có thể bản thân bạn không phải người tài giỏi nhưng bạn phải trở thành một người có dũng khí. Dũng khí là phẩm chất của con người, dù thua không cay cú, dù thất bại không than vãn mà sẽ học cách mỉm cười để bắt đầu lại. 

- Khi mọi người đều lựa chọn cách bỏ cuộc, chúng ta lại đem hết tâm sức của mình ra để cố gắng, đó mới là điều chúng ta cần nếu muốn chờ đợi một tương lai tốt đẹp, tươi sáng hơn trong tương lai.

8. Khi 22 tuổi, hãy học cách tu dưỡng tâm tính

- Mỗi người có cho mình một sinh mệnh và lựa chọn sống thế nào lại nằm ở quyết định cá nhân. Học được cách tôn trọng những tôn giáo, tín ngưỡng của nhân loại. Học được cách trung thực, thuần khiết, sống ở đời không ích kỷ mà hãy sống dũng cảm và chân thành.

- Chúng ta không thể lúc nào cũng làm đúng, chỉ cần biết sai để sửa, ngừng làm việc sai để bắt đầu cho những cái mới đúng hơn, để trở thành người có tâm tính tốt hơn.

9. Khi 22 tuổi, học được nghệ thuật biết hài lòng

- Cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng có thể hài lòng với lựa chọn mà chúng ta đưa ra. Vì thế, thay vì đòi hỏi người khác thay đổi để hài lòng mình hãy tự làm bản thân hài lòng bằng việc rèn luyện bản thân.

- Nếu có một cuộc hẹn, hãy đến đúng giờ để tránh người khác phải chờ đợi. Nếu phải ra ngoài, luôn thật chỉn chu vì đó là phép lịch sự. Hãy học cho mình nghệ thuật giao tiếp để có thể thoải mái giao tiếp với tất cả mọi kiểu người trong xã hội và khiến bản thân trở thành người tốt hơn, học cách quan tâm người khác một cách chân thành, không ích kỷ.

- Khi 22 tuổi, hãy học về nghệ thuật sống, biết nhiều hơn các vấn đề thực tế và biết phải sống thế nào để trở thành một người thật sự có giá trị. Chúng ta cần tin tưởng theo câu danh ngôn: “Học làm người trước, học việc sau” để trở thành một người biết lựa chọn hạnh phúc và biết cách hài lòng với thực tại.


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn