Bạn còn nhớ cuộc sống trước khi có sự xuất hiện của iPhones như thế nào không?

Trước khi có các dịch vụ của Grab?

Trước khi có Internet nữa?

Phần lớn cuộc sống của bạn bây giờ đã tràn ngập công nghệ, nhưng phải nói là những công cụ hữu ích này không hề tồn tại trong 15 năm trước!

Thật vậy, 15 năm trước bạn thậm chí còn không biết iPhones là gì? là ai? là cái gì?

Bạn đã sẵn sàng để đối mặt với những gì sẽ xảy ra cho sự nghiệp của mình chưa? Cụ thể là 10 năm tới!

Tới năm 2025, công nghệ tự động sẽ thay thế hơn 5 triệu công việc của chúng ta!

Điều đó đồng nghĩa với việc những ngành nghề trong tương lai sẽ thay đổi và rất khác cho tới thời điểm chúng ta tốt nghiệp Đại học.

Nhưng đừng lo lắng! Những công việc tương lai chắc sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều so với những việc ở hiện tại.

Sẽ không còn cái thời của công nhân nhà xưởng và quy trình sản xuất thô sơ... chúng ta sẽ để cho máy móc đảm nhiệm những việc đó.

Thay vào đó, những công việc tương lai sẽ liên quan đến sự sáng tạo và đổi mới kiến thức, máy móc sẽ là công cụ chính giúp chúng ta thực hiện điều đó.

Việc này sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian hơn cho việc khám phá, tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm những giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn như vấn đề ô nhiễm.

Hãy nói "Tạm biệt" với những công việc văn phòng nhàm chán và bước vào thế giới của việc sáng tạo!

Kết quả hình ảnh cho Bạn cần kỹ năng gì cho nghề nghiệp tương lai?

Những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai

Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác được những công việc nào sẽ HOT trong tương lai, nhưng dưới đây sẽ là 5 kỹ năng cần thiết mà bạn có thể ứng dụng cho sự thành công tương lai của mình.

1. Linh động và giải quyết những vấn đề phức tạp:

Tương lai sẽ mang đến cho bạn những vấn đề mà bạn có thể chưa từng gặp phải trước đây cũng như chưa có kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề đó. Nhưng để giải quyết nó, bạn cần phải linh hoạt và suy nghĩ bao quát vấn đề từ đó sắp xếp lại để tìm hướng giải quyết. Những kỹ năng này bạn có thể phát huy nếu được thực hành thường xuyên. Bạn càng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, bộ não của bạn sẽ càng cong hơn! 

2. Tư duy phán đoán:

Hiện nay đã có khá nhiều công việc có thể tự động hóa bằng công nghệ, nhưng không thể phụ thuộc vào đó để cho bạn những khả năng phán đoán; do đó những nghề nghiệp trong tương lai đòi hỏi bạn có phải có một tư duy phán đoán tuyệt vời. Bạn liên tục cần phải phân tích các tình huống khác nhau, xem xét nhiều giải pháp và đưa ra quyết định nhanh chóng thông qua logic và lý luận.

3. Sáng tạo:

Bạn đang lo lắng những con robots sẽ "cướp" mất việc làm của mình? Bạn càng sáng tạo thì khả năng bạn bị mất công việc của mình cho robot càng thấp! Trong khi những con robot có thể hơn bạn về tính toán và chẩn đoán vấn đề, nhưng nó không thể hơn bạn về việc sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, có tầm nhìn xa hay phân tích những vấn đề trừu tượng.

4. Những kỹ năng con người:

Nếu như những cỗ máy đang được cải tiến liên tục và ngành công nghệ đang dần chiếm vị trí trọng yếu, thì con người chúng ta phải cần hợp lại với nhau hơn! Nếu như bạn muốn thành công trong thị trường công việc tương lai, bạn sẽ cần học cách làm sao để quản lý và làm việc với con người (cũng như robot), điều này bao gồm luôn cả cảm xúc, đồng cảm và cách lắng nghe của bạn.

5. Những kiến thức chuyên ngành:

Sự nghiệp tương lai của bạn sẽ đòi hỏi bạn phải nắm thông tin từ nhiều lĩnh vực khác nhau để cho ra đời những hướng giải quyết sáng tạo cho những vấn đề trong tương lai. Hãy bắt đầu bằng việc đọc càng nhiều sách càng tốt về bất kỳ vấn đề gì mà bạn cảm thấy hứng thú. Khi bạn vào Đại học, hãy xem xét việc chọn thêm một chuyên ngành hoàn toàn khác để học. Tất cả điều đó sẽ là hành trang vững chắc cho cuộc đua đường dài trong tương lai.  


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn