Nước Úc lên kế hoạch sẽ mở cửa lại biên giới quốc tế theo quan điểm “từ từ và an toàn” sau 8 tháng “nằm yên” trong căng thẳng vì Covid. Bước đầu, là sự mở cửa dần dần giữa các bang và vùng lãnh thổ trong nước để việc đi lại (có kiểm soát) của người dân Úc trong nước mỗi ngày thuận lợi hơn.

Hướng Nghiệp KeySkills-kế hoạch sẽ mở cửa lại biên giới quốc tế Úc

Giờ đây, Úc đang thận trọng và từng bước bắt đầu mở cửa lại biên giới với các quốc gia có rủi ro bệnh dịch thấp nhằm tạo điều kiện cho Sinh viên quốc tế đang mắc kẹt ngoài Úc dần được trở lại trường thông qua các chương trình thí điểm pilot program theo từng giai đoạn. Theo con số được thống kê vào đầu tháng 10 năm nay, hiện đang có khoảng 120.000 sinh viên (nguồn SBS) bị kẹt bên ngoài nước Úc sẽ dần được quay trở lại Úc theo kế hoạch của chương trình thí điểm trên. Sinh viên quốc tế có thể tin tưởng Úc là một trong những quốc gia có kế hoặc kiểm soát dịch chặt chẽ và khoa học.
Việc mở cửa biên giới được bắt đầu từ New Zealand, Bộ trưởng Bộ di trú Alan Tudge cho biết Chính phủ đang nỗ lực trong việc thiết lập thỏa thuận đi lại không cần kiểm dịch với các nước có nguy cơ dịch thấp gồm Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc. Ví dụ điển hình của thỏa thuận này chính là các du khách đến Úc từ New Zealand hiện không cần phải cách li.
Tuy nhiên, khi tới Úc mọi người cần chú ý giữ khoảng cách ít nhất 1.5m và tuân thủ chính sách về an toàn sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng. Nếu có bất kì dấu hiệu nào về sức khỏe dù nhỏ nhất cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế để kiểm tra. Các du học sinh đến Úc đặc biệt phải lưu ý bảo hiểm y tế sinh viên OSHC phải còn hạn và có hiệu lực xuyên suốt quá trình học tập đảm bảo được chăm sóc an toàn khi xa nhà.
Tin tức này được xem là tin mừng với các đương đơn có thị thực tạm thời và SVQT đang mắc kẹt tại Úc. Hi vọng sau các quốc gia trên, Việt Nam sẽ có tên trong danh sách để Du học sinh Việt có thể tiếp tục tới xứ sở Kanguru thực hiên ước mơ du học của mình.

Nguồn tham khảo

........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn