Úc không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là thiên đường cho những người mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hưởng hệ thống y tế nhiều thành tựu đáng nể.

Hướng Nghiệp KeySkills-Tổng quan về y tế Úc

Úc luôn được đánh giá là quốc gia chăm sóc cuộc sống tốt nhất cho người dân trong nước, du học sinh và cả những người nước ngoài định cư. Chính phủ Úc tự hào xây dựng được dịch vụ chăm sóc sức khỏe công Medicare cho tất cả mọi người. Chi phí chăm sóc sẽ được hạch toán qua thuế chính vì thế người dân không phải lo lắng nhiều về chi phí bảo hiểm. Bên cạnh đó hệ thống y tế Úc là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoảng 1.300 bệnh viện công và 600 bệnh viện tư.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Úc

Người dân bản địa và người định cư Úc được miễn phí chăm sóc sức khỏe công qua chương trình Medicare chi trả bởi tiền thuế. Mỗi người sẽ chỉ phải đóng khoảng 2% thu nhập để được tham gia chương trình Medicare này.

Medicare cung cấp bảo hiểm y tế cơ bản gồm 100% viện phí là 85% phí khám chữa chuyên sâu. Người tham gia Medicare còn được hưởng rất nhiều lợi ích về giá thuốc và chăm sóc sức khỏe khác. Hầu hết người dân Úc đều tham gia hình thức bảo hiểm này.

Ngoài ra Úc còn duy trì loại hình bảo hiểm tư nhân. Theo thống kê có khoảng 50% người dân Úc mua thêm bảo hiểm tư nhân để hưởng dịch vụ bệnh viện miễn phí, miễn các phụ phí khám và cứu thương. Lưu ý, bảo hiểm tư nhân chỉ có hiệu lực khi bạn tới bệnh viện hoặc phòng khám tư. Bảo hiểm tư nhân chính là đơn vị cung cấp bảo hiểm y tế OSHC cho du học sinh và OVHC cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, người nước ngoài đến Úc đến Úc đầu tư định cư, làm việc, du lịch…

Bệnh viện ở Úc

Phần lớn bệnh viện ở Úc là bệnh viện công. Nếu bạn tham gia Medicare sẽ được miễn hầu hết khoản phí ở đây (ngoại trừ chi phí cứu thương). Bên cạnh đó người sử dụng bảo hiểm tư vẫn được khám chữa ở viện công với nhiều mức phí ưu đãi.

Bệnh viện tư ở Úc thực sự có chất lượng rất cao, có thể nói là hàng đầu thế giới. Tất cả trang thiết bị đều hiện đại thậm chí được xuất khẩu sang các quốc gia phát triển khác.

Bác sỹ tại Úc

Giống như hầu hết các quốc gia phát triển, các bác sĩ ở Úc đều có trình độ chuyên môn cao. Rất nhiều trong số đó là những chuyên gia tới từ Mỹ, Anh, Canada,… Thông thường, để được gặp bác sĩ bạn cần hẹn lịch trước.

Thành tựu đạt được

Úc có nền khoa học công nghệ y tế hàng đầu thế giới với cơ sở lâm sàng và nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ đẳng cấp thế giới. Không những thế, cơ chế quản lý chặt chẽ nhưng cũng rất linh hoạt, Úc là quốc gia có những sản phẩm y tế đột phá và mang lại nhiều cơ hội hợp tác. Nền y tế Úc sở hữu hàng loạt các phát minh mang tính đột phá: Penicillin cho việc sử dụng thông thường, Vaccine ngăn ngừa ung thư, da nhân tạo cho bệnh nhân bỏng, điều trị thành công bệnh cúm Influenza, kính áp tròng đeo trong thời gian dài,…

Nguồn tham khảo


........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn