Dưới đây là cập nhật về thông tin du học Úc 2019: Từ ngày 1/9/2019, Bộ Nội Vụ Úc dự kiến sẽ có một vài thay đổi trong việc đánh giá Level của các trường Đại học tại Úc. Thay đổi trong việc đánh giá Level của các trường Đại học

   Du học sinh Việt Nam thường chọn theo học tại những trường thuộc diện xét Visa Level 1. Trường thuộc diện Level 1 là nhóm trường có chất lượng giáo dục tốt, học phí ở mức cao, tỉ lệ học sinh chuyển trường hoặc bỏ học thấp. Chính vì thế tỉ lệ Visa du học tại những trường thường chiếm ưu thế lớn.  

   Có nhiều tiêu chí để đánh giá Level của một trường, trong đó đáng chú ý nhất là tỉ lệ Visa của từng trường. Nếu như trước đây, chỉ các trường hợp bị từ chối Visa xin từ ngoài nước Úc mới bị tính vào tỉ lệ Visa của trường, thì hiện nay các hồ sơ bị trượt khi xin tại Úc cũng bị tính. 

    Như vậy, các trường tại Úc sẽ cân nhắc hơn trong việc tiếp nhận hồ sơ chuyển trường của các du học sinh. Theo đó, du học sinh sẽ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nghiêm túc hơn trong việc chọn trường ngay từ khi làm hồ sơ xin Visa tại Việt Nam.

Sydney Opera House, Sydney, Architecture, Building

Những rủi ro khi chuyển trường tại Úc 

   Nhiều du học sinh Việt Nam đang học tại trường đã chọn, những cảm thấy không phù hợp, dẫn đến ý định chuyển trường, thường tìm đến các công ty tư vấn du học có trụ sở tại Úc. Tuy nhiên, việc chuyển trường một cách vô tội vạ thường có những rủi ro có thể xảy ra như:

  • Chuyển trường không đúng luật: Khi trường cũ chưa đồng ý cho sinh viên chuyển trường (chưa có Release Letter), một số trường uy tín thấp tại Úc vẫn đồng ý tiếp nhận hồ sơ chuyển trường. Khi đó, nếu du học sinh trở về Việt Nam, hoặc rời khỏi Úc, khi nhập cảnh trở lại có nguy cơ bị hải quan trục xuất vì lịch sử chuyển trường không đúng luật. 

  • Đã được chuyển trường nhưng sinh viên không được hoàn lại học phí đã đóng tại trường cũ, gây thiệt hại lớn về tài chính.

    Để để tránh tình trạng chọn sai trường, dẫn đến những rủi ro không đáng có, ngay từ đầu các bạn có ý định du học Úc nên tìm hiểu kỹ về thông tin du học Úc, và những trường có chất lượng giáo dục tốt, chi phí phù hợp với năng lực tài chính của gia đình. Và để có được sự tư vấn chính xác nhất, bạn nên tìm đến những công ty tư vấn du học uy tín ở Việt Nam.

City Buildings Aerial Photography

    Dưới đây sẽ gợi ý một số trường ưu tiên về Visa hơn, theo từng thành phố để quý phụ huynh và các bạn tham khảo: 

  • Tại Sydney: Macquarie University, University of Wollongong, ICMS, University of Western Sydney, La Trobe University (Sydney Campus).

  • Tại Melbourne: Deakin University, La Trobe University, Monash University, Victoria University

  • Tại Brisbane: James Cook University Brisbane (JCUB)

  • Tại Adelaide: Flinders University, University of Adelaide, University of South Australia

  • Tại Perth: Edit Cowan University

  • Tại Queensland: Griffith University

 ........................................

* Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm và cần tư vấn thêm thông tin chi tiết liên quan đến tâm lý, hướng nghiệp, du học các nước, học bổng, visa,... Xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của KEYSKILLS sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
*Địa chỉ: Lầu 5, 74C Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
*Hotline: 096 269 1068 - 086 611 6068 (zalo/viber)
*Fanpage: KeySkills ; English for Career; Ba mẹ ơi, con chọn nghề gì? ; Cha mẹ đồng hành cùng con chọn nghề tương lai

 

Đăng ký tư vấn